Giải mã các câu hỏi phỏng vấn thường gặp và cách tạo nét khi xin việc

Tùy thuộc vào câu trả lời và cách mà bạn trả lời mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là một ứng viên phù hợp với vị trí mà họ tìm kiếm hay không. Cùng tìm hiểu các câu hỏi phỏng vấn trong từng trường hợp cụ thể dưới đây cùng ThuthuatOffice.

các câu hỏi phỏng vấn

Nguồn: Unsplash

Nội Dung Bài Viết

Các câu hỏi phỏng vấn về thái độ

Ngoài các câu hỏi về kinh nghiệm và năng lực làm việc như: bạn hãy giới thiệu về bản thân mình, bạn đã đạt được những thành tựu gì/học hỏi được những gì từ công việc trước đây của mình, bạn nghĩ điều gì khiến bản thân phù hợp với vị trí này… các câu hỏi phỏng vấn về thái độ được các nhà tuyển dụng thường xuyên sử dụng để tìm hiểu về quan điểm sống, điểm mạnh, điểm yếu và mindset của ứng cử viên.

Đây là câu hỏi kiểm tra khả năng làm việc đa nhiệm với áp lực cao và kỹ năng sắp xếp công việc của bạn. Hãy chứng minh bằng cách đưa ra ví dụ một thời điểm công việc tăng đột ngột (thời điểm lễ, cuối năm, chạy dự án mới…) và nêu các công việc cụ thể bạn phải chịu trách nhiệm. Trong đó bạn lựa chọn giải quyết công việc nào đầu tiên và điều này đã ảnh hưởng tích cực đến kết quả cuối cùng ra sao.

Câu hỏi này nhằm kiểm tra mức độ hài lòng trong công việc và tư duy sống tích cực của bạn. Hãy thành thật trong câu trả lời của mình và đồng thời hãy suy nghĩ tích cực hơn về những gì khiến bạn cảm thấy hài lòng trong cuộc sống cũng như công việc.

Đây là một trong những câu hỏi khá hay để tìm hiểu thái độ sống của ứng viên và cách họ tương tác với những người xung quanh. Trong số các trải nghiệm tích cực của mình, bạn hãy chọn câu chuyện bạn đã tương tác và truyền cảm hứng cho đồng nghiệp của mình ra sao. Sẽ là một điểm cộng nếu bạn là người có nhiều cảm hứng trong công việc và có tinh thần làm việc đồng đội.

Câu hỏi này sẽ nói lên rất nhiều điều về bạn. Khi mọi việc đều không thuận lợi, bạn lựa chọn điều gì: đổ lỗi, tự chỉ trích bản thân hay tìm thấy cơ hội cho sự phát triển? Đây là câu hỏi của Tony Knopp, CEO và nhà đồng sáng lập của Spotlight Ticket Management để tìm hiểu liệu ứng cử viên có sẵn sàng nhận nhiều vai trò khác nhau trong công việc không và cách họ tiếp cận vấn đề như thế nào.

Một câu hỏi khác về kỹ năng sắp xếp thời gian và ưu tiên công việc của ứng viên. Đừng cố gắng tỏ ra hoàn hảo bằng cách trả lời mình sắp xếp thời gian thông minh ra sao và luôn luôn đúng thời hạn. Hãy thành thật và chia sẻ cách để bạn đối mặt với khối lượng công việc đó.

Đây là một cách hỏi khác cho câu hỏi vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ. Câu trả lời sẽ mô tả bức tranh toàn cảnh về lịch sử làm việc của bạn. Đâu là động lực trong công việc, lòng trung thành của bạn, tư duy trong công việc của bạn và điều gì bạn cho là quan trọng trong công việc.

Thông thường chúng ta luôn điều hướng bản thân và CV theo hướng có lợi cho công việc mình sắp phỏng vấn. Đây là câu hỏi sẽ tìm ra đâu là điểm bạn không phù hợp cho vị trí này. Ví dụ bạn phỏng vấn vào vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng nhưng lại ngại nói chuyện và gặp gỡ những người mới chẳng hạn.

Hãy thể hiện mình là một người chủ động trong công việc và vì kết quả chung. Đôi khi ý tưởng hoặc dự án đó không phải do bạn chịu trách nhiệm chính nhưng bạn đã có những đóng góp và sáng kiến nào để hiệu quả công việc tăng lên.

Đây là câu hỏi kiểm tra mức độ nghiêm túc khi tìm hiểu công việc và sự tôn trọng của bạn đối với nhà tuyển dụng. Hãy tìm hiểu về công việc mà mình muốn xin vào và nhà tuyển dụng. Các câu hỏi liên quan đến quá trình làm việc và những giá trị khác biệt mà công ty muốn tạo dựng sẽ được đánh giá cao.

Các câu hỏi phỏng vấn về học tập

các câu hỏi phỏng vấn

Nguồn: Unsplash

Thông thường các câu hỏi phỏng vấn về học tập sẽ được áp dụng cho đối tượng sinh viên mới ra trường, xin học bổng hoặc các công việc trong môi trường giáo dục như giáo viên, giáo vụ, trợ giảng, nhân viên đào tạo…

Đây là câu hỏi nhằm thấy được sự linh hoạt trong suy nghĩ cũng như khả năng học hỏi và tiếp nhận của bạn. Ngoài ra, câu trả lời còn cho thấy con người mà bạn đang hướng đến trong tương lai.

Hãy có sự chọn lọc trong câu trả lời. Hướng đến các hoạt động ngoại khóa mang tính chất phát triển bản thân và nghề nghiệp trong tương lai. Đặc biệt bạn nên nêu rõ những hoạt động có liên quan đến ngành nghề mà mình đang phỏng vấn. Ví dụ: các câu lạc bộ ngôn ngữ, làm cộng tác viên viết bài cho báo hoặc quản lý các kênh mạng xã hội.

Câu trả lời sẽ nói lên mức độ nghiêm túc trong học tập của bạn. Hãy nêu những thành tích nổi bật mà bạn có như học bổng, giải thưởng, tham gia cuộc thi… Trong trường hợp bạn chưa đạt được những thành tích đáng kể, hãy tập trung vào các hoạt động ngoại khóa mang tính chất phát triển bản thân và các hoạt động nhóm trên lớp mà trong đó bạn đóng vai trò quan trọng.

Đây chính là hình tượng mà bạn hướng đến trong tương lai. Hãy nêu rõ điều gì làm bạn ngưỡng mộ ở họ và bạn học tập ở họ những gì. Cách bạn áp dụng điều đó vào thực tế ra sao. Qua đó nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được bạn có tiềm năng phù hợp với công việc hay không.

Thông thường đối với sinh viên mới ra trường/người mới bắt đầu, các bạn sẽ không có điểm mạnh về kinh nghiệm làm việc nhưng thay vào đó, phong cách làm việc/học tập của các bạn sẽ thể hiện thái độ nghiêm túc và cầu tiến trong công việc của bạn.

Câu hỏi dành cho các giáo viên hoặc trợ giảng cho một môn học nào đó. Nêu cảm nghĩ của bạn về tình hình hiện tại và cách để bạn truyền cảm hứng cho học viên trong bộ môn này.

Các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh

Các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh

Nguồn: Unsplash

Đây là một trong những kỹ năng bắt buộc trong thời điểm hiện tại, khi ngôn ngữ là một công cụ hỗ trợ mạnh mẽ trong công việc và tự tìm hiểu thông tin. Kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh sẽ là một trong những điểm cộng lớn khi phỏng vấn xin việc. Để trả lời phỏng vấn trôi chảy, bạn nên có sự chuẩn bị từ trước, tránh để xảy ra trường hợp vấp váp vì không biết cách diễn đạt ý. Cùng tìm hiểu các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh sau và chuẩn bị tốt để thể hiện một cách trôi chảy trong phỏng vấn.

Các câu hỏi phỏng vấn cho người có kinh nghiệm

các câu hỏi phỏng vấn cho người có kinh nghiệm

Nguồn: Unsplash

Thông thường đối với những ứng viên đã có kinh nghiệm. Các câu hỏi phỏng vấn sẽ xoay quanh về kinh nghiệm chuyên môn, kinh nghiệm quản lý, khả năng xử lý tình huống, mức lương mong muốn và những đóng góp có thể mang lại cho công ty. Hãy trung thực về khả năng của mình và những thay đổi tích cực bạn có thể đóng góp.

Bạn hãy liệt kê những thành công đáng kể và có giá trị đối với công việc mới. Thêm vào đó, hãy kèm một số sáng kiến bạn đã áp dụng thành công và gợi ý vận dụng vào công việc mới. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao nếu bạn có tư duy đổi mới trong công việc và mong muốn được cống hiến.

Câu hỏi này nhằm xác định việc bạn có ý định gắn bó lâu dài với công ty hay không. Công việc này thực sự mang lại giá trị phát triển lâu dài của bạn hay không. Ngoài ra, việc có kế hoạch cho tương lai thể hiện bạn là người chủ động và có mục tiêu phát triển cho bản thân.

Câu hỏi này sẽ xác định bạn trân trọng những giá trị gì trong công việc. Dù là thu nhập, kiến thức, mối quan hệ hay môi trường làm việc, hãy thành thật với câu trả lời của mình. Vì tất cả các giá trị trên đều có ý nghĩa riêng và là những yếu tố quan trọng để bạn quyết định gắn bó lâu dài với công việc mới. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu về văn hóa, sứ mệnh của công ty để đưa ra những câu trả lời thích hợp, thể hiện bạn hoàn toàn phù hợp với môi trường mới này.

Hãy thực tế. Cho dù bạn đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tương tự nhưng mỗi môi trường sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm rất khác biệt. Bạn cần thời gian để làm quen và học hỏi trước khi cống hiến và cải tiến. Câu trả lời thực tế nhất là từ 6 tháng đến 1 năm làm việc.

Bạn có đang tự đánh giá thấp bản thân hoặc xem đây là một giải pháp tạm thời trước khi tìm được một sự lựa chọn khác tốt hơn? Hãy chứng tỏ bạn có trách nhiệm với sự lựa chọn của mình và mình có thể học hỏi thêm ở công việc mới.

Trong trường hợp vị trí mong muốn của bạn là quản lý, hãy mô tả cách bạn làm việc, hỗ trợ và đào tạo nhân viên. Tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu trước về văn hóa công ty để có câu trả lời thích hợp.

Hãy lựa chọn một tình huống có thể làm nổi bật kỹ năng xử lý tình huống, xây dựng tinh thần đồng đội và quản lý nhân sự của bạn. Cách xử lý theo định hướng của văn hóa công ty mới sẽ là một điểm cộng cho bạn.

Câu trả lời sẽ cho thấy bạn đối mặt như thế nào với những sai lầm của bản thân. Việc đổ lỗi hoàn cảnh hay tự chỉ trích bản thân không có tác dụng trong trường hợp này. Hãy thành thật chỉ ra sai sót của mình và hướng bạn khắc phục hậu quả mà không làm ảnh hưởng đến kết quả chung và không gây thiệt hại cho công ty.

Câu hỏi này nhằm kiểm tra khả năng làm việc dưới áp lực cao và kỹ năng sắp xếp thời gian và thứ tự ưu tiên trong công việc. Đừng cố gắng tỏ ra hoàn hảo khi trả lời mình chưa bao giờ gặp trường hợp bị quá tải. Không có gì là kém chuyên nghiệp khi yêu cầu trợ giúp từ người khác để công việc chung được hoàn thành.

Khi xảy ra lỗi bạn có dám tự chịu trách nhiệm về mình không và cách bạn khắc phục như thế nào.

Bạn có thể cân bằng giữa cuộc sống cá nhân và công việc hay không. Thông thường để cơ thể trong trạng thái tốt nhất cho công việc, bạn cần có một lối sống lành mạnh và chú ý đến vấn đề sức khỏe. Hãy chia sẻ với nhà tuyển dụng cách bạn cân bằng cuộc sống của mình và điều này giúp ích ra sao cho công việc cũng như sự phát triển bản thân của bạn.

Cách bạn tương tác với cấp dưới sẽ nói lên phong cách quản lý của bạn. Hãy đề cập đến những thành tựu mà bộ phận của bạn đạt được cũng như sự gắn kết của mọi người trong đội nhóm. Không khí làm việc sẽ phản ánh rất nhiều về trạng thái cảm xúc của nhân viên trong bộ phận.

Các câu hỏi phỏng vấn hay và khó

các câu hỏi phỏng vấn hay và khó

Nguồn: Unsplash

Dưới đây là những câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường xuyên sử dụng để đánh giá ứng viên có phù hợp với yêu cầu công việc hay không. Đặc biệt một số câu hỏi còn phản ánh tư duy, quan điểm sống, khả năng phản ứng và kỹ năng mềm của ứng viên.

Các câu hỏi phỏng vấn cho nhà tuyển dụng

Để tìm ra ứng viên phù hợp cho một vị trí bất kỳ, nhà tuyển dụng cần chuẩn bị bộ câu hỏi phù hợp để đánh giá một cách toàn diện nhất có thể. Dưới đây là các bộ câu hỏi dùng cho từng nhóm kỹ năng.

Nhóm các câu hỏi phỏng vấn kỹ năng quản lý thời gian

Nhóm các câu hỏi phỏng vấn kỹ năng thích nghi

Nhóm các câu hỏi phỏng vấn kỹ năng chăm sóc khách hàng

Nhóm các câu hỏi phỏng vấn kỹ năng làm việc nhóm

Cách trả lời phỏng vấn xin việc

Ngoài nội dung câu trả lời, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn qua cách trả lời. Tham khảo thêm những điều cần tránh trong khi phỏng vấn xin việc để có ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.

Xem thêm:

Để đạt được kết quả mong muốn khi xin việc, hãy chuẩn bị cho các câu hỏi phỏng vấn và tìm hiểu về công ty bạn ứng tuyển. Đồng thời rèn luyện kỹ năng giao tiếp để dễ dàng ghi điểm với nhà tuyển dụng. ThuthuatOffice chúc bạn có được công việc như ý và đừng quên Like bài viết nếu bạn thấy hữu ích.

Dân Văn Phòng -