Google Slides là gì? Giới thiệu khái quát ứng dụng tạo bản trình chiếu đa nền tảng, kẻ cạnh tranh xứng tầm với Microsoft PowerPoint

Google Slides là một phần của bộ công cụ hỗ trợ văn phòng trực tuyến của Google. Đó là một giải pháp thay thế miễn phí cho Microsoft PowerPoint. Nó cũng có nhiều tính năng hơn bạn có thể nhận ra. Trong bài viết này, ThuthuatOffice sẽ giới thiệu cho bạn biết Google Sides là gì cũng như cách mà nó giúp giải quyết công việc thuyết trình trong các cuộc thảo luận ra sao.

google slides la gi 00

Nội Dung Bài Viết

Google Slides là gì?

Google Slides là một ứng dụng tạo, chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu thuyết trình năm trong dự án phần mềm văn phòng dựa trên nền web miễn phí được Google cung cấp trong dịch vụ Google Drive của mình. Dịch vụ này cũng bao gồm Google Docs và Google Sheets, một trình xử lý văn bản và bảng tính tương ứng.

Được giới thiệu vào ngày 9 tháng 3 năm 2006 , sau khi Google mua lại Writely, Google Slides (trước đây gọi là Google Presentations). Nó bao gồm gần như tất cả các tính năng của một chương trình thuyết trình truyền thống, chẳng hạn như Microsoft PowerPoint. Google Slides cung cấp lợi ích của dịch vụ lưu trữ đám mây, có nghĩa là tài liệu của người dùng được lưu tự động và có thể được truy xuất ở bất kỳ đâu có mạng internet.

google slides la gi 02

Tính năng nổi bật của Google Slides

Với Google Slides này cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa các bài thuyết trình trực tuyến trong khi cộng tác với những người dùng khác theo thời gian thực. Các chỉnh sửa được theo dõi bởi người dùng với lịch sử sửa đổi theo dõi các thay đổi đối với bản trình bày.

Vị trí của mỗi một người tham gia xây dựng bản trình bày Google Slides được tô sáng bằng màu và con trỏ dành riêng cho người đó và hệ thống sẽ điều chỉnh những gì người dùng có thể làm thông qua các mức độ quyền khác nhau. Các bản cập nhật đã giới thiệu các tính năng máy học bao gồm cung cấp bố cục và hình ảnh được đề xuất cho bản trình bày và các mục hành động, cho phép người dùng phân công nhiệm vụ cho người dùng khác.

Dễ dàng mở, chỉnh sửa và chuyển đổi các tệp từ Microsoft PowerPoint sang Google Slides mà không cần phải lo lắng về vấn đề không đúng định dạng.

google slides la gì 01

Nền tảng hỗ trợ Google Slides

Google Slides có sẵn dưới dạng ứng dụng web được hỗ trợ trên các trình duyệt web như Google Chrome, Mozilla Firefox, Internet Explorer, Microsoft Edge, Apple Safari, v.v. Người dùng có thể truy cập tất cả tệp Trình chiếu được tạo bởi Google Slides cũng như các tệp khác thông qua Google Drive.

Năm 2014, Google đã giới thiệu một trang chủ dành riêng cho Google Slides, chỉ chứa các tệp được tạo bởi dịch vụ này.

Cùng thời điểm trên, Google ra mắt ứng dụng di động dành riêng trên hệ điều hành di động Android và iOS. Người dùng đã có thể chỉnh sửa tệp Trình chiếu trên ứng dụng di động. Hệ thống này được gọi là đa nền tảng và yêu cầu bạn phải có kết nối internet để sử dụng dịch vụ.

google slides la gi 03

Cách tạo trang trình chiếu Google Slides cho người mới bắt đầu

Để tạo một tài liệu Google Slides mới, trước tiên bạn hãy truy cập vào đường dẫn sau: docs.google.com/presentation

Nếu bạn chưa đăng nhập tài khoản Google của mình trên trình duyệt web. Bạn phải thực hiện bước đăng nhập bằng cách sử dụng tên tài khoản và mật khẩu Google (Gmail) của bạn.

google slides la gi 01

Khi đã ở trang bắt đầu của Google Slides, bạn có thể tạo một trang Trình chiếu mới (Trống) bằng cách chọn vào hình chữ nhật có dấu cộng ở giữa hoặc chọn một mẫu có sẵn với từng chủ đề riêng biệt.

google slides la gi 04

Hoặc tạo mới khi đang trong không gian làm việc trang trình chiếu Google Slides hiện có, bạn cũng có thể đi tới Tệp > Mới > Bản trình bày hoặc Sử dụng mẫu để thực hiện việc tạo tệp tài liệu mới tương ứng.

google slides la gi 05

Trên đây là bài viết giới thiệu khái quát về Google Slides là gì cũng như đưa ra cho bạn những cái nhìn tổng quát nhất về ứng dụng tạo Bản trình bày đa nền tảng này. Về khả năng làm việc thời gian thực với nhiều người, khả năng theo dõi thay đổi trên từng người tham gia đi kèm với lịch sử của nó.

Bây giờ bạn đã hiểu những điều cơ bản về Google Sides là gì. Tiếp theo, đã đến lúc khám phá những cách nhanh chóng và đơn giản để tạo bản trình chiếu Google Slides trông đẹp mắt. Sau đó, bạn có thể chuyển sang khám phá các tính năng liên quan đến trình bày bản thuyết trình hay xịn sò như làm video trên Google Slides.

Tất cả đều được chúng tôi đăng tải thường xuyên trên trang ThuthuatOffice này nhé. Cảm ơn đã theo dõi.

Slides -