4 cách chèn biểu tượng địa chỉ trong Word nhanh chóng và dễ dàng

Biểu tượng địa chỉ trong Word là một cách để giúp cho bài viết của bạn thêm sinh động, hấp dẫn hơn rất nhiều. Nhưng có thể còn nhiều bạn chưa biết cách sử dụng công cụ hữu ích này. Trong bài viết này, ThuthuatOffice sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn các bước chèn biểu tượng địa chỉ trong Word vô cùng nhanh và đơn giản.

bieu-tuong-dia-chi-trong-Word-00

Chèn ký tự đặc biệt trong Word với Symbols

Hướng dẫn nhanh

Mở file Word > Chọn thẻ Insert > Symbol > Ở hộp thoại hiện lên > Chọn thẻ Symbols > Chọn Font ký tự cần tìm > Chọn ký tự > Nhấn Insert để chèn ký tự vào Word.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở file tài liệu bằng phần mềm Microsoft Word > Chọn thẻ Insert.

Biểu tượng địa chỉ trong Word 01

Bước 2: Đi đến mục Symbols > Chọn Symbol > Chọn More Symbols…

Biểu tượng địa chỉ trong Word 02

Bước 3: Ở hộp thoại hiện lên > Chọn thẻ Symbols > Chọn Font ký tự cần tìm.

Biểu tượng địa chỉ trong Word 03

Bước 4: Chọn ký tự biểu tượng địa chỉ bạn muốn > Nhấn Insert để chèn ký tự vào Word.

Và đây là ký tự đã được chèn thành công.

bieu-tuong-dia-chi-trong-Word-01

Chèn biểu tượng địa chỉ trong Word

Bạn chưa tìm thấy được biểu tượng địa chỉ mà mình cần?

Thực hiện các bước sau để biết được cách chèn biểu tượng địa chỉ trong Word dưới đây, nếu phiên bản Microsoft Word của bạn là các phiên bản từ Word 2013 trở lên.

Bước 1: Mở Word, chọn Insert > Icons.

Biểu tượng địa chỉ trong Word 06

Bước 2: Trong mục tìm kiếm, gõ Location, xuất hiện hàng loạt các icon cho bạn chọn lựa. Nhấp vào biểu tượng muốn chèn, chọn Insert để chèn.

Biểu tượng địa chỉ trong Word 07

Vậy là biểu tượng địa chỉ trong Word đã được chèn thành công.

Biểu tượng địa chỉ trong Word 08

Chèn nhanh biểu tượng bằng công cụ Macro

Bước đầu tiên bạn cần làm là mở thẻ Developer. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Di chuyển theo đường dẫn File > Options > Customize Ribbon. Bên dưới danh sách các thẻ chính, bạn đánh dấu chọn mục Developer để hiển thị nó lên Ribbon. Nhấn nút OK.

Biểu tượng địa chỉ trong Word 11

Bước 2: Từ nhóm Code trên thẻ Developer, bạn nhấn nút Record Macro.

Biểu tượng địa chỉ trong Word 12

Bước 3: Nhập tên cho nút bấm tại mục Macro name, chẳng hạn ở đây chúng tôi muốn tạo một nút bấm duy nhất để chèn ký tự bản quyền, chúng tôi sẽ đặt tên nó là Copyright.

Bước 4: Chọn lưu Macro vào file Normal.dotm tại mục Store macro in. Tiếp theo, bạn chọn tùy chọn Button trong nhóm Assign macro to.

Biểu tượng địa chỉ trong Word 13

Bước 5: Khung tùy biến thanh Ribbon sẽ mở ra. Bạn hãy chọn Macro bạn vừa tạo. Nhấn nút Add để mang nó lên thanh công cụ Quick Access.

Biểu tượng địa chỉ trong Word 14

Bước 6: Bạn có thể gán ảnh đại diện cho Macro bằng cách chọn tên của Macro và nhấn nút Modify. Từ hộp Modify hiện ra, bạn hãy chọn một biểu tượng bất kỳ cho nút bấm Macro của bạn. Nhấn nút OK và thoát khỏi hộp thoại tùy chỉnh để quay về file tài liệu của bạn.

Biểu tượng địa chỉ trong Word 15

Bước 7: Bạn vừa mới hoàn thành việc tạo một Macro rỗng và hiển thị nó lên thanh công cụ Quick Access.

Bước 8: Tiếp theo, bạn cần phải lấp đầy nó bằng việc ghi thao tác chèn một ký tự đặc biệt nào đó bạn muốn.

Bước 9: Từ thanh Ribbon, bạn chọn Insert > Symbol, và sau đó chọn ký tự bạn muốn. Ở đây, chúng tôi sẽ chọn ký tự Copyright Sign.

Biểu tượng địa chỉ trong Word 16

Bước 10: Cuối cùng, bạn di chuyển đến thẻ Developer trên thanh Ribbon và chọn Stop Recording.

Biểu tượng địa chỉ trong Word 17

Tuy không phải dễ dàng để bật được tính năng biểu tượng địa chỉ trong Word bằng Macro nhưng kết quả đem lại rất tuyệt.

Sử dụng các website cung cấp biểu tượng

Bạn có thể thêm biểu tượng địa chỉ từ bên ngoài vào Word, tham khảo thêm các đường link sau để tìm thấy các biểu tượng địa chỉ trong Word có thể sử dụng.

Trong mục tìm kiếm trên trang web, hãy nhập Location, chọn biểu tượng bạn muốn, sao chép và dán vào trong Word.

Biểu tượng địa chỉ trong Word 09
www.flaticon.com
Biểu tượng địa chỉ trong Word 10
www.icons8.com

Và trên đây là những chia sẻ của ThuthuatOffice về cách chèn biểu tượng địa chỉ trong Word. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào các bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo một số bài viết khác dưới đây:

Mong rằng những giải đáp về cách chèn biểu tượng địa chỉ trong Word trên sẽ có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm ThuthuatOffice thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức mới mẻ dành riêng cho dân văn phòng nhé.

Related Posts

Cách cài đặt font chữ mặc định cho Word đơn giản, dễ thực hiện nhất 1

Cách cài đặt font chữ mặc định cho Word đơn giản, dễ thực hiện nhất

Trong quá trình soạn thảo văn bản, việc sử dụng một font chữ nhất quán và phù hợp không chỉ tạo nên tính chuyên nghiệp cho tài…

Giải Pháp Hiệu Quả Khi File Word Không Cho Chỉnh Sửa 5

Giải Pháp Hiệu Quả Khi File Word Không Cho Chỉnh Sửa

Trong quá trình sử dụng Microsoft Word, không ít người dùng gặp phải tình trạng file Word không cho chỉnh sửa, gây ra nhiều phiền toái và…

Khắc Phục Lỗi Ko In Được File Word: Nguyên Nhân và Giải Pháp Hiệu Quả 9

Khắc Phục Lỗi Ko In Được File Word: Nguyên Nhân và Giải Pháp Hiệu Quả

Việc in tài liệu là một phần không thể thiếu đối với dân văn phòng, sinh viên, và học sinh trong quá trình làm việc và học…

Hướng Dẫn Soạn Thảo Nội Quy Phòng Cháy Chữa Cháy File Word Đầy Đủ 13

Hướng Dẫn Soạn Thảo Nội Quy Phòng Cháy Chữa Cháy File Word Đầy Đủ

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những hoạt động quan trọng, có vai trò thiết yếu trong việc bảo vệ an toàn cho con người…

So Sánh 2 Bản Word Sự Khác Biệt Giữa Word 2016 và Word 2019 17

So Sánh 2 Bản Word Sự Khác Biệt Giữa Word 2016 và Word 2019

Phần mềm xử lý văn bản đóng vai trò quan trọng không chỉ trong công việc mà còn trong học tập. Trong số các phần mềm này,…

Những Cách Tách File Word Thành Nhiều File 22

Những Cách Tách File Word Thành Nhiều File

Microsoft Word là một phần mềm xử lý văn bản được phát triển bởi Microsoft, lần đầu tiên ra mắt vào năm 1983 dưới tên Multi-Tool Word…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *