3 cách dùng phần mềm chuyển file CAD sang PDF hiệu quả

Bạn đang gặp rắc rối khi in ra những bản vẽ thiết kế trên máy tính? Điều này luôn đòi hỏi sự chính xác đến từng chi tiết nhỏ. Vì vậy, giải pháp hoàn hảo nhất là chuyển file CAD sang PDF nhằm tăng tính bảo mật và linh động trong công việc. Vậy bài viết dưới đây ThuthuatOffice sẽ hướng dẫn cho bạn về một số cách chuyển hiệu quả nhất hiện nay nhé.

Nội Dung Bài Viết

Chuyển file CAD sang PDF online

Việc chuyển file CAD sang PDF có thể thực hiện online hay còn gọi là công cụ trực tuyến. Đây được xem là những công cụ phổ biến , tốt nhất hiện nay với chất lượng chuyển cực kì cao. ThuthuatOffice sẽ giới thiệu đến bạn chuyển đổi bằng ba công cụ sau.

Chuyển file CAD sang PDF bằng Anyconv

Việc chuyển đổi online bằng công cụ Anyconv được thực hiện khá đơn giản. Chỉ cần bạn làm theo các bước sau đây chắc chắn bản vẽ sẽ được chuyển qua PDF trọn vẹn:

Bước 1: Truy cập vào trang web Anyconv tại đây

Bước 2: Nhấn chọn Chọn tệp hoặc kéo thả, nhúng tệp CAD

Bước 3: Bấm vào nút Chuyển đổi để bắt đầu thực hiện chuyển đổi

Bước 4: Sau khi hoàn thành chuyển đổi, bạn có thể tải tệp tin PDF về máy tính.

Chuyển file CAD sang PDF bằng Anyconv

Chuyển file CAD sang PDF bằng PDFmall

Đối với công cụ PDFmall cũng được thực hiện chuyển trực tiếp miễn phí như Anyconv bằng quy trình đơn giản sau:

Bước 1: Bấm vào đường link tại đây để vào PDFmall

Bước 2: Tải lên tệp CAD cần chuyển đổi

Bước 3: Nhấn chọn Chuyển đổi sang PDF

Bước 4: Tải tệp PDF xuống máy tính của bạn là hoàn thành.

Chuyển file CAD sang PDF

 

Chuyển file CAD sang PDF bằng Convertio

Để chuyển đổi file CAd sang PDF bằng cách trực tuyến và miễn phí thì hãy truy cập ngay vào đường link công cụ Convertio tại đây và làm theo các bước :

Bước 1: Lựa chọn tệp tin CAD từ máy tính, url,.. để tải lên

Bước 2: Chọn Sang PDF để chuyển đổi

Bước 3: Quá trình chuyển đổi diễn ra xong thì bạn có thể tải tệp PDF xuống.

Chuyển file CAD sang PDF

Top 3 phần mềm chuyển CAD sang PDF hiệu quả

Ngoài cách chuyển đổi online thì việc sử dụng những phần mềm hỗ trợ chuyển file CAD sang PDF  cũng vô cùng tối ưu và chuẩn xác. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, bạn sẽ có ngày “kinh nghiệm” về top 3 phần mềm được ưa chuộng và tốt cho máy tính.

Phần mềm chuyển CAD sang PDF – AutoCAD DWG to PDF Converter

Đây được xem là phần mềm hỗ trợ tốt nhất hiện nay mà có lượt sử dụng nhiều nhất. Với giao diện khá đơn giản, dễ sử dụng, bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi một hoặc nhiều tệp mà vẫn thực hiện nhanh chóng với tốc độ cao.

File sau khi chuyển đổi sẽ được lưu trữ tại những thư mục mà bạn đã lập sẵn. Bên cạnh đó, phần mềm sẽ hỗ trợ và cho phép bạn sửa các thông số trước khi xuất file.

Ngoài ra thì tất cả các phiên bản định dạng của DWG đều có thể được hỗ trợ.

Chuyển file CAD sang PDF

Phần mềm chuyển CAD sang PDF – FocusCAD DWG DXF DWF to PDF Converter

FocusCAD DWG DXF DWF to PDF Converter là phần mềm giúp chuyển đổi file CAD sang PDF đạt hiệu quả cao với những tính năng vượt trội. Ngoài việc chuyển đổi nhanh chóng thì bạn có thể chuyển nhiều file AutoCAD cùng một lúc để tiết kiệm thời gian hơn.

Khi sử dụng phần mềm này , bạn sẽ dễ dàng chỉnh kích thước, độ phân giải hay màu sắc của file PDF. Điều này sẽ giúp bạn có được bản vẽ đảm bảo chính xác với độ an toàn trong bảo mật đặt ở mức cao nhất.

Chuyển file CAD sang PDF

Phần mềm chuyển CAD sang PDF – Free DWG To PDF Creator

Để quá trình chuyển file CAD sang file PDF diễn ra thuận lợi thì có thể sử dụng đến phần mềm này. Không chỉ chuyển đổi nhanh và hiệu quả mà phần mềm còn cho phép xem trước bản CAD trước  khi chuyển sang PDF để nhằm tương thích với bản vẽ AutoCAD.

File sau khi chuyển đảm bảo giữ nguyên chất lượng như file gốc. Đây chắc chắn là phần mềm bạn không nên bỏ lỡ cho máy tính của mình.

Chuyển file CAD sang PDF

Xuất file CAD sang PDF trắng đen

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Export file để thực hiện việc xuất file CAD sang PDF trắng đen một cách đơn giản. Để làm được điều này thì bạn nên thực hiện chính xác với các bước:

Bước 1: Mở phần mềm AutoCAD và chọn file CAD mà bạn muốn chuyển PDF

Bước 2: Kích vào biểu tượng của AutoCAD tại góc trái của giao diện để hiển thị ra thanh Menu

Bước 3: Tại thanh Menu, chọn export và tiếp tục bấm chọn PDF để thực hiện quá trình chuyển.

Bước 4: Quá trình chuyển đổi hoàn thành, bạn có thể bấm nút Save để lưu file. Nếu thao tác này thành công, giao diện sẽ có thông báo là Plot and Publish Job Complete và bạn sẽ thực hiện xuất file như bình thường.

Chuyển file CAD sang PDF

Xuất file CAD sang PDF có màu

Thông thường màu định dạng của file xuất ra sẽ ở dạng trắng đen . Vì vậy, để bản vẽ có màu thì bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Vào Format chọn Layer

Bước 2: Nhấn chọn số 1 để tạo lớp mới

Bước 3: Tiếp tục nhấn chọn số 2 và chọn màu bạn mong muốn.

Bước 4: Thực hiện quét đối tượng với màu bạn chọn để thay đổi màu sắc của nó.

Chuyển file CAD sang PDF

Xuất file CAD sang PDF hàng loạt

Việc xuất file CAD sang PDF hàng loạt là điều mà không phải người dùng nào cũng biết đến. Nhằm giảm thời gian in bản CAD thì bạn hãy tìm hiểu các bước xuất file sau:

Bước 1: Tải Lisp in bản vẽ hàng loạt với đường link tại đây

Bước 2:  Dùng lệnh AP để cài đặt Lisp cho máy tính.

Bước 3: Đánh lệnh IN để sử dụng Lisp cho việc chuyển đổi hàng loạt.

Bước 4: Bảng tùy chọn hiện ra, bấm chọn mục Print Method , chọn Block và cuối cùng nhấn Pick là hoàn thành!

Chuyển file CAD sang PDF

Tuy nhiên, trong quá trình chuyển file CAD sang PDF có thể gặp vấn đề bị lỗi font do có những font từ AutoCAD chưa được Windows hỗ trợ. Vậy để khắc phục điều này bạn có thể cài đặt máy in ảo DWG to PDF.PC3 cho máy tính.

Và trên đây là những chia sẻ của ThuthuatOffice về cách chuyển file CAD sang PDF. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào các bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo một số bài viết khác dưới đây:

Với những cách chuyển file CAD sang PDF hiệu quả và đơn giản mà ThuthuatOffice cung cấp, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm sự hỗ trợ trong công việc. Ngoài ra thì file CAD cũng có thể chuyển đổi sang Word mà bạn cũng có thể tìm hiểu thêm. Chúc bạn thành công với những thủ thuật này nhé.

PDF -