Cách lưu file PDF trong Word 2007, 2010, 2016 tối ưu

Hiện nay, nhu cầu sử dụng Word ngày càng cao khi mà hầu như mọi công việc đều sử dụng Word để soạn thảo. Tuy nhiên, ngoài soạn thảo đơn thuần, không phải ai cũng biết những thủ thuật để có thể sử dụng Word linh hoạt hơn. Vậy hãy cùng ThuthuatOffice khám phá cách lưu file PDF trong Word 2007 nhé.

Nội Dung Bài Viết

Cách lưu file PDF trong Word 2007 và 2003

Với Word 2007 hay 2003, để lưu file PDF một cách dễ dàng và hiệu quả thì người ta thường sử dụng Microsoft Save as PDF là phổ biến. Bên cạnh đó nhằm tối ưu hóa thời gian trong thao tác với Word thì phần mềm này là sự lựa chọn tuyệt vời.

Microsoft Save as PDF là gì?

Microsoft Save PDF được biết đến là một trong những phần mềm hỗ trợ chuyển đổi Word sang PDF một cách hiệu quả, nhanh chóng. File sau khi chuyển sẽ giữ nguyên nội dung, chất lượng như ban đầu chỉ khác định dạng .

Có thể thấy phần mềm này đã cho phép người dùng có thể lưu các file văn bản, tài liệu sang PDF thật sự thuận tiện cho những ai sử dụng Office 2007. Mặc dù chỉ là phần mềm hỗ trợ nhỏ nhưng lợi ích của nó vô cùng quan trọng.

Cách lưu file PDF trong Word 2007 hay 2003 bằng Microsoft Save as PDF.

Sự hữu ích mà phần mềm Microsoft Save as PDF mang lại là điều không thể bàn cãi. Vậy ThuthuatOffice sẽ hướng dẫn bạn cách lưu file PDF trong Word 2007 như sau :

Bước 1: Tải phần mềm Microsoft Save as PDF tại đây.

Bước 2: Sau khi tải về máy, tiến hành cài đặt phần mềm này trên máy tính

Bước 3: Khi đã cài đặt xong, chương trình sẽ thông báo là The installation is complete. Ở đây bạn ấn OK là hoàn thành.

Bước 4: Lựa chọn mở một văn bản bất kỳ và ấn vào biểu tượng Office bên trái màn hình.

Bước 5: Tại đây lựa chọn Save as thì ngay lập tức sẽ có dòng chữ PDF or XPS xuất hiện, bạn hãy ấn vào đó.

Bước 6: Các bạn chọn mục để lưu trữ file, sau đó ở phần save as type ở dưới sẽ là PDF . Cuối cùng ấn Publish để lưu file.

Cách lưu file PDF trong Word 2007

Cách lưu file PDF trong Word 2010

Không giống như cách lưu file PDF trong Word 2007 trở về trước, từ Office 2010 việc lưu file PDF đã không cần sự hỗ trợ của phần mềm nữa. Thay vào đó , tất cả các tài liệu được tạo trong Word đều có thể lưu trực tiếp với định dạng PDF.

Chính vì vậy, khác với cách lưu file PDF trong Word 2007 thì đối với 2010, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách lưu file PDF như sau :

Bước 1: Mở file cần lưu ở định dạng PDF, sau đó mở sẵn ở chế độ lưu.

Bước 2: Kiểm tra thật kỹ nội dung, chính tả,… bởi khi chuyển sang PDF khá là khó cho việc chỉnh sửa.

Bước 3: Chọn tap File, nhấn vào Save as hoặc bấm phím tắt F12.

Bước 4: Thiết lập loại file cần lưu là định dạng PDF:

Sau khi định dạng xong, bạn chỉ cần bấm nút OK là hoàn tất thao tác lưu.

Cách lưu file PDF trong Word 2007

Cách lưu file PDF trong Word 2016 trở lên

Khi soạn thảo trong Word từ 2016 trở lên thì khi xuất ra file thường ở dạng file.docx. Tuy nhiên khi cần chuyển file PDF cho nhu cầu công việc thì vẫn còn một số người khá loay hoay.

Với Office 2016 trở đi thì hàng loạt tính năng hỗ trợ lưu định dạng PDF khá giống 2010.  Vậy chỉ cần bằng một số thao tác đơn giản sẽ bạn dễ dàng thực hiện ngay sau đây:

Bước 1: Mở Microsoft Word 2016 và lựa chọn file bạn muốn chuyển thành file PDF.

Bước 2: Giao diện 2016 mở ra, bạn nhấn chọn File.

Bước 3: Tiếp đó, bạn chọn Save as ( Lưu như ) thể thực hiện lưu định dạng PDF .

Bước 4: Nhấn vào Browse (Duyệt) để chọn mục lưu trữ file.

Bước 5: Đánh dấu chọn Chuẩn (phát hành trực tuyến và in ) để lưu PDF với chất lượng tốt hơn. Cuối cùng chọn Lưu để hoàn thành quy trình chuyển.

Có thể thấy những thao tác này thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng bởi lẽ nó đã được mặc định trong Word 2016 và những phiên bản khác trên 2016.

Cách lưu file PDF trong Word 2007

Khi bạn hiểu cũng như có được những kinh nghiệm với những thủ thuật ở trên , bạn sẽ nhanh chóng làm chủ được hoàn toàn được Word.

Như vậy, bạn sẽ cảm thấy tự tin và có thể thao tác chúng mà không cần phải lo lắng và loay hoay tìm kiếm nữa.

Nếu bạn đang sử dụng Word, dù ở bất kỳ chương trình Office nào nhưng vẫn đang loay hoay với việc có thể lưu file PDF nhằm phục vụ cho công việc thì hãy đọc bài viết này của ThuthuatOffice để biết được cách lưu file PDF trong Word 2007. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo một số bài viết khác dưới đây:

Mong rằng những hướng dẫn cũng như chia sẻ ở trên không chỉ là cách lưu file PDF trong Word 2007 mà kể cả những phiên bản Word nâng cấp hơn. Nếu thấy hay thì đừng quên Like, Share và ghé thăm ThuthuatOffice thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức mới mẻ dành riêng cho dân văn phòng mỗi ngày.

PDF -