Bật mí 7 điều cần chú ý khi chia tay đồng nghiệp

Mỗi người đều có cho mình một môi trường làm việc. Ở đó, chúng ta có những người cộng sự cùng nhau xây dựng kết quả công việc. Nhưng đôi khi, chúng ta phải rời xa môi trường đó, chia tay đồng nghiệp bởi tìm được hướng đi riêng cho bản thân mình. Dù có chia tay nhưng vẫn hy vọng để lại được ấn tượng tốt với những người đồng nghiệp của mình. Đừng bỏ lỡ bài viết này của ThuthuatOffice để học cách cảm ơn, gửi những lời chúc, lời thơ hay bài hát tới đồng nghiệp của mình.

Nội Dung Bài Viết

Ý nghĩa của lời chia tay đồng nghiệp

Lời chia tay đồng nghiệp giống như một sự chính thức thông báo tới những người cộng sự. Chúng ta không nên âm thầm chia tay họ. Những sự gắn bó, tình cảm cũng được bộc lộ qua đây.

Lời chào trước khi nghỉ việc

Bạn bận rộn làm thủ tục chuyển tới nơi làm việc mới. Nhưng cũng đừng quên lời chào trước khi nghỉ việc với người người bạn đã gắn bó cùng mình suốt thời gian qua. ThuthuatOffice sẽ chia sẻ tới bạn những câu chào ý nghĩa nhất:

“Đầu tiên, em/mình xin cảm thấy rất vui vì đã được gắn bó với mọi người trong suốt quãng thời gian qua. Em/mình nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ từ các anh/chị/em trong tổ/nhóm/phòng mình. Sắp tới, em không thể tiếp tục đồng hành cùng mọi người vì một số lý do cá nhân. Mong mọi người thông cảm. Em sẽ luôn nhớ tới mọi người vì hy vọng được tiếp tục làm bạn với mọi người”.

“Thời gian làm việc của em tại công ty không quá dài cũng không có ngắn. Nhưng em luôn cảm nhận được tình cảm từ tất cả mọi người. Em hy vọng công ty mình ngày càng phát triển hơn nữa. Em cảm ơn ạ!”

Chia tay đồng nghiệp

Lời cảm ơn đồng nghiệp hay nhất

Thư chia tay đồng nghiệp hài hước

Chắc hẳn khi chia tay đồng nghiệp, mọi người luôn có cảm giác lưu luyến. Vậy hãy xóa tan không khí đó bằng những bức thư chia tay đồng nghiệp hài hước nhất. Bạn cần có những gì ở bức thư này:

Kể về những kỉ niệm “dở khóc dở cười” hay gọi họ bằng những biệt danh bạn hay gọi
Hứa hẹn nhau về những “kèo nhậu”. Mặc dù không còn là đồng nghiệp nhưng sẵn sàng là những người bạn chí cốt phải không nào?
Những lời nhận xét đáng yêu về họ. Chúng ta nên giữ lại ấn tượng tốt nhất về nhau.

Thơ chia tay đồng nghiệp nghỉ việc

Bạn có thể gửi đến họ những lời thơ vô cùng vui vẻ sau đây:

“Chẳng vì thơ nên mình muốn tặng bạn

Chẳng đợi chờ đến lúc phải chia tay

Tớ biết rằng ngày làm việc hôm nay

Buổi cuối cùng bạn ở lại chi nhánh.

Sao bao nhiêu tâm tư bộc bạch

Sáu năm rồi làm đồng nghiệp của nhau

Cùng sẻ chia từ trước đến sau

Dù việc công hay riêng tư cuộc sống.

Và chúng ta vẫn chung bao khát vọng

Được làm việc được cống hiến tận tâm

Dù chúng ta phải trải qua thăng trầm

Bọn mình mong bạn thành đạt hơn nữa.

Dù xa nhau nhưng cùng một điểm tựa”

Lời chúc chia tay đồng nghiệp nghỉ hưu

Bên cạnh những người đồng nghiệp cùng lứa tuổi, chúng ta còn có những người bạn lớn, những người đã dìu dắt chúng ta. Hãy gửi đến những “người thầy” lời chúc khi họ về hưu một cách chân thành nhất.

“ Sếp đã là một phần lớn của công ty trong suốt thời gian qua. Kiến thức của sếp và nhiều năm kinh nghiệm đã đưa công ty đến nơi nó hiện nay. Cảm ơn vì tất cả công việc khó khăn sếp đã gánh vác cho chúng tôi! Chúng tôi sẽ nhớ sếp rất nhiều”
Sự tỏa sáng và tâm huyết của sếp trong công việc luôn truyền cảm hứng cho chúng tôi làm tốt hơn. Sếp không chỉ là một ông chủ cho chúng tôi, mà là một người cố vấn và một người bạn. Chúc mừng kì nghỉ hưu trí cho sếp.

Chia tay đồng nghiệp

Thơ chia tay đồng nghiệp về hưu

Bên cạnh lời chào, bạn có thể gửi đến người đồng nghiệp về hưu những vần thơ sau đây:

“Anh về hưu trước, em về hưu sau

Tuổi xuân phai phớt, mái đầu bạc phơ

Một thời sương gió sơn khê

Bôn ba vạn dặm bến bờ chông chênh

Tình nghĩa sâu đậm vững bền

Kỷ niệm gắn bó mà nên nỗi niềm

Làm sao quên được anh em!

Cùng cam cộng khổ, ngày đêm miệt mài

Ngẫm về quá khứ nghĩ đến tương lai

Cấp trên cấp dưới, hình hài thế thôi!”

Email cảm ơn khi nghỉ việc

Email là một phần không thể thiếu khi nghỉ việc. Gửi email để cảm ơn Sếp của bạn với những đề mục như sau:

Bước 1: Tiến hành viết mail xin nghỉ việc (bạn cũng có thể viết bằng thư tay), nên quan tâm đến hình thức lẫn nội dung của đơn xin nghỉ việc.

Bước 2: Thông báo về lý do nghỉ việc.

Bước 3: Đề cập đến những giá trị mà bạn học được trong suốt thời gian làm việc tại đây. Và đừng quên gửi lời cảm ơn đến sếp.

Bước 4: Cuối cùng là lời chào tạm biệt.

Chia tay đồng nghiệp

Chia tay đồng nghiệp bằng tiếng Anh

I am very lucky to have a boss like you. Although I can no longer work with you in the future, I always respect and respect you. Wish you a lot of health and a better career.
I am very happy and proud to have an enthusiastic boss like you. Wish the boss the best, and your work will be more and more prosperous later on.

Chia tay đồng nghiệp nên tặng gì?

ThuthuatOffice sẽ gợi ý top những món quà nên tặng làm kỉ niệm khi chia tay đồng nghiệp.

Chia tay đồng nghiệp

– Album ảnh kỉ niệm
– Trang sức với nữ
– Tranh vẽ
– Party nho nhỏ
– Comple

Những bài hát chia tay đồng nghiệp về hưu

Hãy để tất cả cùng hoà vào những điệu nhạc với những bài hát sau đây:

– Bài hát mà công ty bạn hay hát là lựa chọn số 1
– Bạn tôi
– Tạm biệt

Và trên đây là những chia sẻ của ThuthuatOffice về việc chia tay đồng nghiệp. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay chia sẻ gì thì đừng ngần ngại để lại comment bên dưới để chúng ta cùng thảo luận. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số bài viết khác dưới đây:

Hy vọng dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, chúng ta luôn giữ trong tim những kỉ niệm tốt đẹp đã qua. Dù chia tay, không còn làm việc chung nhưng tình bạn là điều không thể phai mờ.

Dân Văn Phòng -