Hướng dẫn 3 cách chuyển PowerPoint sang video đơn giản nhất

Chuyển PowerPoint sang video khi bạn muốn trình chiếu PowerPoint của mình như một video. Để chuyển PowerPoint sang video có rất nhiều cách để thực hiện. Bạn có thể sử dụng các phần mềm trợ giúp hoặc sử dụng chức năng Create video của Microsoft. Đồng thời bạn có thể thực hiện việc chuyển đổi online mà không cần đến phần mềm hoặc nhiều bước như Create video. Tại bài viết này, Thủ Thuật Office sẽ chia sẻ cho bạn 3 cách chuyển PowerPoint sang video. HÃY CÙNG ĐÓN ĐỌC VÀ ĐỪNG BỎ LỠ BƯỚC NÀO NHÉ!

Nội Dung Bài Viết

Hướng dẫn chuyển PowerPoint sang video online

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ chuyển PowerPoint sang video. Bạn có thể tiếp cận các phần mềm này một cách vô cùng dễ dàng. Nhưng nếu bạn cảm thấy việc tải và cài đặt phần mềm bất tiện, Thủ Thuật Office có một phương án khác cho bạn. Ngoài cách sử dụng phần mềm, bạn có thể chuyển đổi PowerPoint sang video trực tuyến. Đây là cách chuyển đổi vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. Bạn không cần mất công cài đặt phần mềm. Bạn chỉ cần truy cập website hỗ trợ chuyển đổi, tải file PowerPoint lên và lưu file video về.

Anyconv là một trang web vô cùng hữu dụng với rất nhiều chức năng. Anyconv sẽ giúp bạn thực hiện việc chuyển đổi một cách dễ dàng. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Anyconv: Link trang chủ Anyconv

Bước 2: Tại giao diện Trang chủ Anyconv, bạn di con trỏ chuột vào phần Chuyển đổi -> lựa chọn chuyển đổi video theo định dạng bạn muốn.

Chuyển PowerPoint sang video - Anyconv

Bước 3: Lựa chọn file PowerPoint cần chuyển đổi -> Tải lên phần Chuyển đổi.

Chuyển PowerPoint sang video - Anyconv

Bước 4: Ấn Chuyển đổi và đợi kết quả.

Chuyển PowerPoint sang video - Anyconv

Bước 5: Lưu file video mà bạn vừa chuyển đổi.

Chuyển PowerPoint sang video bằng Create video

Sau khi bạn đã tạo trang chiếu và ghi toàn bộ định giờ và tường thuật cũng như thao tác con trỏ laser mà mình muốn đưa vào, bạn đã sẵn sàng để tạo tệp video. Các bước thực hiện chuyển PowerPoint sang video như sau:

Bước 1: Trên menu Tệp, chọn Lưu để đảm bảo toàn bộ công việc gần đây của bạn đã được lưu trong định dạng bản trình bày PowerPoint (.pptx).

Bước 2: Bấm vào Tệp > Xuất > Tạo Video. (Hoặc trên tab Ghi của dải băng, bấm vào Xuất sang Video.)

Chuyển PowerPoint sang video

Bước 3: Trong hộp thả xuống đầu tiên bên dưới đầu đề Tạo Video, chọn chất lượng video bạn muốn, điều này sẽ liên quan tới độ phân giải của video hoàn thiện. Chất lượng video càng cao thì kích thước tệp càng lớn. (Bạn có thể muốn kiểm tra để xác định tùy chọn đáp ứng nhu cầu của mình).

Chuyển PowerPoint sang video

Bước 4: Hộp thả xuống thứ hai dưới đầu đề Tạo Video sẽ cho biết liệu bản trình bày của bạn có bao gồm tường thuật và định giờ hay không. (Bạn có thể chuyển đổi cài đặt này, nếu muốn.)

Bước 5: Bấm vào Tạo Video.

Hướng dẫn lưu file PowerPoint thành video dưới dạng tệp video

Cách lưu file vô cùng đơn giản. Nếu bạn đã thực hiện việc chuyển file bằng phương thức online thì file sau khi chuyển sẽ được lưu dưới dạng “.MP4” hoặc định dạng bất kì bạn lựa chọn.

Còn nếu bạn thực hiện theo phương thức Create video – mặc định của chính PowerPoint theo chỉ dẫn bên trên thì các bước lưu file thực hiện tiếp tục như sau:

Bước 6: Trong hộp Tên tệp, nhập tên tệp cho video, duyệt tới thư mục sẽ chứa tệp này, rồi bấm vào Lưu.

Bước 7: Trong hộp Lưu dưới dạng (Save as type), chọn Video MPEG-4 hoặc Windows Media Video.

Hướng dẫn 3 cách chuyển PowerPoint sang video đơn giản nhất 1

Bước 8: Để phát video vừa tạo, đi đến vị trí thư mục được chỉ định, rồi bấm đúp vào tệp.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn có video chi tiết của Microsoft tại đây: CLICK HERE

Chuyển PowerPoint sang video bằng phần mềm Leawo PowerPoint to Video

Leawo PowerPoint to Video là phiên bản miễn phí, hỗ trợ xuất file ra thành nhiều định dạng video khác nhau. Link tải phần mềm Leawo PowerPoint to Video: Link tải phần mềm

Chuyển PowerPoint sang video bằng phần mềm Leawo PowerPoint to Video

Chuyển PowerPoint sang video bằng phần mềm Leawo PowerPoint to Video

Các bước chuyển PowerPoint sang video bằng phần mềm Leawo PowerPoint to Video như sau:

Bước 1: Tại giao diện chính các bạn chọn Add để thêm file PowerPoint muốn chuyển thành Video.

Chuyển PowerPoint sang video

Bước 2: Thay đổi các thiết lập cho Video trong Customize.

Chuyển PowerPoint sang video

Bước 3: Chỉnh sửa một số thiết lập khác.

Chuyển PowerPoint sang video

Bước 4: Sau khi đã thay đổi, chỉnh sửa các thiết lập, các bạn nhấn nút Start để bắt đầu chuyển đổi. Quá trình chuyển đổi nhanh hay chậm phụ thuộc vào cấu hình hệ thống, số lượng file Video, các thiết lập file Video…

Cuối cùng, sau khi chuyển đổi xong, các bạn có thể vào đường dẫn lưu video để xem kết quả.

Và trên đây là những chia sẻ của ThuthuatOffice về cách chuyển PowerPoint sang video. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì các bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo một số bài viết khác về PowerPoint dưới đây:

Mong rằng những thông tin về cách chuyển PowerPoint sang video sẽ có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm ThuthuatOffice thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức mới mẻ nhé.

Microsoft Office -