Khám phá 3+ tips xoay bảng trong Word nhanh chóng

Khi sử dụng công cụ bảng dữ liệu trong Word, sẽ có lúc bạn cần xoay chiều cho bảng của mình. Chẳng hạn phần dữ liệu đang được nhập theo dạng hàng ngang bây giờ sẽ được chuyển đổi sang hàng dọc.

Nếu bạn đã nhập xong dữ liệu mà muốn chuyển đổi thì bạn sẽ làm gì? Việc nhập lại toàn bộ dữ liệu sẽ tốn quá nhiều thời gian của bạn, vậy nên hãy tham khảo các cách xoay bảng trong WordThuthuatOffice gửi đến bạn trong bài đăng này nhé.

xoay bảng trong Word

Nội Dung Bài Viết

Cách xoay bảng trong Word bằng Text Box

Cách xoay Text Box trong Word 2010 trở lên

Với dữ liệu thuộc dạng bảng biểu, bạn chỉ có khả năng di chuyển bảng từ nơi này sang nơi khác mà khó có thể xoay bảng 90 độ trong Word. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một công cụ khác để hỗ trợ bạn trong việc này. Đó là công cụ vô cùng quen thuộc với tên gọi Text Box.

xoay bảng trong Word

xoay bảng trong Word

xoay bảng trong Word

xoay bảng trong Word

Kết quả:

xoay bảng trong Word

Vậy là bạn đã hoàn thành cách xoay bảng trong Word với công cụ Text Box vô cùng đơn giản. Với cách làm này, bạn cũng chuyển đổi bảng được từ ngang sang dọc hoặc từ dọc sang ngang tùy theo mong muốn của mình.

Cách xoay Text Box trong Word 2007 và 2003

Với Word 2007 và 2003, cách xoay bảng trong Word cũng được thực hiện tương tự như các phiên bản Word ra đời từ 2010 trở lên. Tuy nhiên cũng có một số sự khác biệt xuất hiện do sự khác nhau giữa các phiên bản này. Bạn có thể tham khảo các bước làm sau:

xoay bảng trong Word

xoay bảng trong Word

Bạn chú ý đến mục Line, phần Color bạn chỉ cần chỉnh về màu trắng, sau đó nhấn OK để hoàn thành.

xoay bảng trong Word

Chuyển đổi bảng trong Word thành hình ảnh để xoay

Một cách xoay bảng trong Word khác mà không sử dụng đến Text Box là bạn sẽ biến bảng thành một hình ảnh. Tuy nhiên, nhược điểm của cách làm này là bạn sẽ không còn có thể chỉnh sửa được nội dung bên trong bảng sau khi xoay xong. Vì thế, để sử dụng cách xoay này, bạn nên nhập đầy đủ dữ liệu và kiểm tra lại thật kỹ lưỡng trước khi xoay bảng bạn nhé.

xoay bảng trong Word

xoay bảng trong Word

Một cách khác để xoay là bạn nhấn chọn bảng, sau đó vào mục Format, tìm đến chữ Rotate và chọn Rotate Left 90 hoặc Rotate Right 90 tùy theo mong muốn của mình.

xoay bảng trong Word

Mặc dù cách xoay bảng trong Word này có nhược điểm là không thể chỉnh sửa nội dung nhưng lại giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi không cần phải xóa phần đường viền bao xung quanh như cách sử dụng Text Box.

Cách xoay bảng trong Word bằng bảng Excel

Không chỉ sử dụng mỗi Word mà bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng Excel để hỗ trợ việc xoay bảng. Với cách này, bạn sẽ khắc phục được cả 2 nhược điểm của 2 cách trên: không cần xóa phần đường viền và hoàn toàn có thể chỉnh sửa nội dung sau khi xoay xong!

xoay bảng trong Word

xoay bảng trong Word

Bảng dữ liệu của bạn sẽ được xoay 90 độ:

xoay bảng trong Word

xoay bảng trong Word

Kết quả là bạn đã có một bảng dữ liệu được xoay 90 độ mà không cần phải xóa đi các đường viền xung quanh. Sau này vẫn có thể chỉnh sửa được dữ liệu bên trong bảng nếu có sai sót:

xoay bảng trong Word

Có lẽ cách sử dụng thêm phần mềm Excel để hỗ trợ là cách xoay bảng trong Word đáp ứng đầy đủ các tiêu chí: nhanh, gọn, dễ dàng và tiện ích mà bạn có thể tham khảo. Dù là cách nào thì việc xoay bảng cũng đã trở nên vô cùng đơn giản hơn với bạn sau bài đăng này đúng không?

ThuthuatOffice cũng đã có rất nhiều những mẹo hay về Word mà bạn có thể tham khảo:

Nếu thấy những cách xoay bảng trong Word mà ThuthuatOffice hướng dẫn hữu ích với bạn thì đừng quên Like hay Share bài viết bạn nhé.

Ghé thăm ThuthuatOffice thường xuyên cũng sẽ giúp bạn biết thêm rất nhiều những thủ thuật hấp dẫn khác đó.

Word -