Cách chèn file Excel vào Word trong tích tắc

Việc chèn file Excel vào Word giúp chúng ta thuận tiện và chuyên nghiệp hơn trong việc tạo văn bản cho nhiều mục đích khác nhau. Cùng ThuthuatOffice tìm hiểu cách chèn file Excel vào Word nhé.

Cách chèn file Excel vào Word

Cách chèn file Excel vào Word bằng thao tác Insert

Bước 1: Mở file Word cần chèn bảng > Chọn Insert.

Cách chèn file Excel vào Word trong tích tắc 1

Bước 2: Chọn Object ở mục Text.

Cách chèn file Excel vào Word trong tích tắc 2

Bước 3: Chọn thẻ Create from File > Nhấn Browse.

Cách chèn file Excel vào Word trong tích tắc 3

Bước 4: Chọn File Excel muốn chèn > Nhấn Insert.

Cách chèn file Excel vào Word trong tích tắc 4

 

Bước 5: Tích vào Link to file > Nhấn OK để chèn file Excel vào Word.

Cách chèn file Excel vào Word trong tích tắc 5

Kết quả là file Excel mà bạn chọn lúc trước được hiển thị bên trong file Word và toàn bộ nội dung của file Excel đó đều nằm trong một khung hiển thị mà bạn có thể điều chỉnh được.

Cách chèn file Excel vào Word trong tích tắc 6

* Bạn cũng có thể áp dụng cách này cho Word 2013, 2016 và 2019.

Cách chèn file Excel vào Word sử dụng đối tượng nhúng (embedded)

Đây là cách chèn bảng Excel vào Word giúp bạn có một bảng dữ liệu với các tính năng y hệt như khi bạn thao tác trong Excel. Các bước chèn bảng sử dụng đối tượng nhúng (embedded) bao gồm:

Bước 1: Mở file Word và file Excel bạn cần.

Bước 2: Dùng chuột kéo chọn phần bảng tính mà bạn cần chèn từ file Excel vào file Word.

Bước 3: Chuyển sang file Word, chọn vị trí bạn muốn chèn bảng, nhấp chuột vào nút Paste trên tab Home > chọn Paste Special. Cửa sổ nhỏ của Paste Special xuất hiện > Nhấp chuột vào Microsoft Excel Worksheet Object > Nhấn OK.

Cách chèn file Excel vào Word trong tích tắc 7

Bạn có thể sử dụng tất cả các chức năng của Excel với bảng đã nhúng: sử dụng hay chỉnh sửa các công thức tính toán, chèn thêm hàng hay cột, sắp xếp hoặc lọc dữ liệu trong bảng,…

Tuy nhiên, chức năng này chỉ cho phép bạn sử dụng các tính năng của Excel trong Word. Nếu bạn muốn có một bảng đi kèm chức năng tự động cập nhật từ Excel sang Word, bạn nên sử dụng đối tượng liên kết.

Cách chèn file Excel vào Word sử dụng đối tượng liên kết

Nếu bạn không muốn mất thời gian để chỉnh sửa bảng dữ liệu trong cả 2 file Excel và Word, bạn nên chọn cách chèn file Excel vào Word sử dụng đối tượng liên kết như dưới đây:

Bước 1: Thực hiện Bước 1, Bước 2 như cách sử dụng đối tượng nhúng (embedded).

Bước 2: Tương tự Bước 3 trong cách sử dụng đối tượng nhúng ở trên, nhấp chuột vào nút Paste trên tab Home > chọn Paste Special > Nhấp chuột vào Microsoft Excel Worksheet Object > Tích vào ô Past link bên trái ô As > Nhấn OK.

Cách chèn file Excel vào Word trong tích tắc 8

Cách chỉnh sửa bảng Excel trên file Word

Để chỉnh sửa bảng Excel trên file Word, bạn chỉ cần nháy đúp chuột trái vào bảng Excel, sau đó chỉnh sửa như các file Excel bình thường.

Cách chèn file Excel vào Word trong tích tắc 9

Hãy nhớ lưu lại để các thay đổi có thể hiển thị trên file Word nhé.

Cách xóa bảng Excel đã chèn vào Word

Nếu bạn muốn xóa bảng Excel đã chèn vào file Word thì phải làm sao? Rất đơn giản, chỉ cần chọn bảng Excel đã chèn > Nhấn Delete trên bàn phím để xóa bảng Excel đã chèn vào Word.

Xem thêm:

Trên đây ThuthuatOffice đã giới thiệu với bạn cách chèn file Excel vào Word. Hy vọng bài viết này có thể giúp được các bạn. Nếu thấy hữu ích, đừng quên Like & Share để ủng hộ ThuthuatOffice nhé.

Cuộc sống luôn có nhiều điều chúng ta cần tìm hiểu và học hỏi. Tôi muốn chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của mình và hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn.

Related Posts

Cách cài đặt font chữ mặc định cho Word đơn giản, dễ thực hiện nhất 10

Cách cài đặt font chữ mặc định cho Word đơn giản, dễ thực hiện nhất

Trong quá trình soạn thảo văn bản, việc sử dụng một font chữ nhất quán và phù hợp không chỉ tạo nên tính chuyên nghiệp cho tài…

Giải Pháp Hiệu Quả Khi File Word Không Cho Chỉnh Sửa 14

Giải Pháp Hiệu Quả Khi File Word Không Cho Chỉnh Sửa

Trong quá trình sử dụng Microsoft Word, không ít người dùng gặp phải tình trạng file Word không cho chỉnh sửa, gây ra nhiều phiền toái và…

Khắc Phục Lỗi Ko In Được File Word: Nguyên Nhân và Giải Pháp Hiệu Quả 18

Khắc Phục Lỗi Ko In Được File Word: Nguyên Nhân và Giải Pháp Hiệu Quả

Việc in tài liệu là một phần không thể thiếu đối với dân văn phòng, sinh viên, và học sinh trong quá trình làm việc và học…

Hướng Dẫn Soạn Thảo Nội Quy Phòng Cháy Chữa Cháy File Word Đầy Đủ 22

Hướng Dẫn Soạn Thảo Nội Quy Phòng Cháy Chữa Cháy File Word Đầy Đủ

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những hoạt động quan trọng, có vai trò thiết yếu trong việc bảo vệ an toàn cho con người…

So Sánh 2 Bản Word Sự Khác Biệt Giữa Word 2016 và Word 2019 26

So Sánh 2 Bản Word Sự Khác Biệt Giữa Word 2016 và Word 2019

Phần mềm xử lý văn bản đóng vai trò quan trọng không chỉ trong công việc mà còn trong học tập. Trong số các phần mềm này,…

Những Cách Tách File Word Thành Nhiều File 31

Những Cách Tách File Word Thành Nhiều File

Microsoft Word là một phần mềm xử lý văn bản được phát triển bởi Microsoft, lần đầu tiên ra mắt vào năm 1983 dưới tên Multi-Tool Word…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *