Hướng dẫn chi tiết cách căn giữa ô trong Word bạn không nên bỏ qua

Với việc càng ngày càng có nhiều nội dung bắt buộc bạn phải soạn thảo trong bảng khi dùng Word. Và có những tiêu đề hay hình ảnh bạn phải căn giữa nhằm mục đích hoàn thiện khâu trình bày nhưng bạn không biết phải làm sao để làm được. Đừng lo, ThuthuatOffice sẽ chỉ cho bạn cách căn giữa ô trong Word chỉ với vài thao tác đơn giản. Bắt đầu thôi.

Hướng dẫn cách căn giữa ô trong Word mọi phiên bản

Nội Dung Bài Viết

Cách căn giữa ô trong Word 2003 và 2007

Đầu tiên sẽ là cách căn giữa ô trong Word cho phiên bản 2003 và 2007. Đây là cách căn giữa ô trong Word bằng chuột phải và từ những phiên bản Word mới hơn thì tính năng này đã bị loại bỏ do đó bạn chỉ có thể thực hiện cách này trên Word 2003 và 2007 mà thôi.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bôi đen vào vùng mà bạn muốn căn giữa. Bao gồm cả ảnh hoặc văn bản.

Bước 2: Click chuột phải vào vùng đã bôi đen và chọn vào Cell Alignment.

Bước 3: Trong mục Cell Alignment, các bạn chọn vào mục Align Center hoặc nếu không biết nó ở đâu thì bạn có thể chọn như hình bên dưới đây. Ngay lập tức các thông tin bạn bôi đen sẽ được căn giữa trong ô cực kỳ đơn giản.

Hướng dẫn cách căn giữa ô trong Word mọi phiên bản

Lưu ý: Đây là cách căn giữa ô cho việc bạn đang ở trong 1 ô bình thường hoặc trong những ô đã được gộp. Bạn có thể theo dõi hình minh họa để hiểu hơn về vấn đề này. Tuy nhiên sự khác biệt là không hề nhiều. Nếu bạn dùng để căn giữa trong cùng 1 hàng hoặc căn giữa trong nhiều hàng thì đều có thể sử dụng cách này.

Cách căn giữa ô trong Word 2016, 2007, 2010, 2013 và 2019

Đây là cách bạn có thể căn giữa ô trong Word cho các phiên bản 2007, 2010, 2013, 2016 và 2019. Đây là cách căn giữa sử dụng trình Alignment trong tab Layout do đó chỉ có các phiên bản từ đời 2010 trở lên mới có. Các phiên bản Word như 2003 hay 2007 vẫn chưa được trang bị công cụ này. Các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Bôi đen tất cả các thông tin bạn muốn căn giữa.

Bước 2: Di chuyển con trỏ chuột lên thanh công cụ. Chọn vào tab Layout và tìm đến mục Alignment. Một số phiên bản thì Alignment được thể hiện ra hoàn toàn còn một số phiên bản thì nó ở dạng một tùy chọn công cụ. Tuy nhiên nó vẫn được ghi rõ nên việc nhận biết khá dễ dàng.

Hướng dẫn cách căn giữa ô trong Word mọi phiên bản

Bước 3: Sau khi tìm được đến mục Alignment thì các bạn chọn vào hình ảnh minh họa việc căn giữa như hình dưới đây. Còn nếu muốn rõ hơn thì bạn tìm đến lựa chọn Align Center.

Hướng dẫn cách căn giữa ô trong Word mọi phiên bản

Lưu ý: Cũng giống như cách làm trên Word 2003 và 2007. Đây cũng là cách bạn có thể căn giữa trên 1 hàng hoặc căn giữa, hay căn vào trung tâm của nhiều hàng hay nhiều ô đã được gộp với nhau.

Cách căn giữa ô trong Word tại trình Paragraph

Tiếp đến là cách căn giữa ô trong Word bằng Paragraph. Đây có lẽ là cách mà nhiều người dùng Word hay sử dụng để căn lề không chỉ cho văn bản thường mà còn cho các ô trong bảng. Các bạn có thể thực hiện nó trên các phiên bản Word từ đời 2003 cho đến 2019 hiện nay. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn vào vùng cần căn giữa.

Bước 2: Trong tab Home, các bạn tìm đến mục Paragraph như hình dưới đây và chọn căn giữa.

Hướng dẫn cách căn giữa ô trong Word mọi phiên bản

Lưu ý: Đây là cách bạn có thể căn giữa thông tin trên 1 hàng duy nhất. Nên nếu bạn đã gộp ô và muốn căn vào giữa trung tâm thì bạn có thể tham khảo 2 cách ở phía trên nhé.

Cách căn giữa ô trong Word bằng phím tắt

Kế cuối là sử dụng phím tắt để tìm cách căn giữa ô trong Word. Đây cũng là cách mà bạn có thể sử dụng để căn giữa trong tất cả các phiên bản của Word từ 2003, 2007 đến 2010, 2013, 2016 và 2049. Đây là cách nhanh nhất khi bạn muốn căn giữa văn bản hay ảnh trong ô. Các thao tác thực hiện căn giữa như sau:

Bước 1: Bôi đen phần bạn muốn căn giữa trong ô.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + E. Ngay lập tức các thông tin bạn đã bôi đen sẽ được căn giữa.

Hướng dẫn cách căn giữa ô trong Word mọi phiên bản

Cách căn giữa ô trong Word bằng Table Properties

Và cuối cùng là cách bạn sử dụng để căn giữa ô đã bị gộp lại hoặc chưa bị gộp. Có nghĩa là cùng một tính năng như 2 cách đầu tiên mà chúng mình đã trình bày. Bạn có thể thử cách này nếu thấy nó tiện hơn nhé. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bôi đen phần văn bản hoặc hình ảnh mà bạn muốn căn giữa.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào phần đã bôi đen. Chọn Table Properties.

Hướng dẫn cách căn giữa ô trong Word mọi phiên bản

Bước 3: Trong trình Table Properties các bạn chọn vào Cell.

Bước 4: Trong mục Cells các bạn tìm đến phần Vertical alignment. Trong phần này các bạn chọn vào Center sau đó nhấn Ok.

Hướng dẫn cách căn giữa ô trong Word mọi phiên bản

Và trên đây là những chia sẻ của chúng mình về cách căn giữa ô trong Word. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì có thể bình luận xuống bên dưới hoặc tham khảo thêm các bài viết liên quan đến Word dưới đây:

Mong rằng những chia sẻ của chúng mình về cách căn giữa ô trong Word có thể giúp ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm ThuthuatOffice thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức mới không chỉ về Word mà còn về các phần mềm khác của Microsoft Office nhé.

Microsoft Office -