3 phút hướng dẫn chi tiết cách đánh số trang trong Powerpoint cực đơn giản

Một bài trình chiếu hoàn chỉnh thường bao gồm số lượng rất lớn slide. Do đó, việc thêm số trang khi làm Powerpoint sẽ giúp người thuyết trình và người nghe dễ dàng theo dõi nội dung hơn. Hôm nay, hãy cùng ThuthuatOffice tìm hiểu cách đánh số trang trong PowerPoint với bài viết bên dưới nhé!

Cách đánh số trang trong Powerpoint

Nội Dung Bài Viết

Cách đánh số trang trong Powerpoint cho tất cả slide

Đối với nhiều người sử dụng PowerPoint họ thường không quá chú trọng đến cách đánh số trang trong PowerPoint. Tuy nhiên mỗi công cụ sinh ra đếu có mục đích và định hướng sử dụng của riêng nó. Nếu bạn thuần thục được cách đánh số trang trong PowerPoint thì việc tạo và trình chiếu slide của bạn sẽ trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể thực hiện cách đánh số trang trong Powerpoint cho tất cả slide. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở file trình chiếu PowerPoint.

Cách đánh số trang trong PowerPoint

Bước 2: Các bạn tìm đến tab Insert rồi chọn tiếp vào mục Header & Footer như hình minh họa dưới đây:

Cách đánh số trang trong PowerPoint

Bước 3: Khi của sổ mới hiện ra các bạn nhấp chọn vào tab Slide. Tiếp đến bên dưới người dùng tích chọn vào ô Slide number để tạo số trang trên slide PowerPoint.

3 phút hướng dẫn chi tiết cách đánh số trang trong Powerpoint cực đơn giản 1

Bước 4: Nếu người dùng muốn tạo số trang chỉ cho 1 slide hiện tại thì nhấn vào nút Apply. Nếu bạn muốn tạo số trang cho toàn bộ slide trên PowerPoint thì nhấn vào Apply to All.

3 phút hướng dẫn chi tiết cách đánh số trang trong Powerpoint cực đơn giản 2

Bước 5: Chỉnh sửa kích cỡ, màu sắc nếu bạn muốn. Đây là bước phụ cho cách đánh số trang trong PowerPoint. Nếu như các bạn thấy tùy chọn mặc đỉnh đã phù hợp với nhu cầu của mình rồi thì không cần thực hiện bước này.

Cách đánh số trang trong PowerPoint

Đánh số trang trong Powerpoint cho slide bất kỳ

Thông thường, cách đánh số trang trên Powerpoint sẽ bắt đầu từ số thứ tự 1 cho slide đầu tiên. Nhưng người dùng có thể thay đổi sang số trang bất kỳ mà họ mong muốn. Điều này sẽ phù hợp hơn với những bạn có chủ đích và ý muốn riêng trong việc trình chiếu slide PowerPoint. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên chúng ta nhấn vào tab Design.

Cách đánh số trang trong PowerPoint

Bước 2: Sau đó bạn chọn vào Slide size, rồi tiếp tục nhấn chọn tiếp vào Custom Slide Size.

Cách đánh số trang trong PowerPoint

Bước 3: Hộp thoại Slide Size hiện ra để tùy chỉnh lại số trang cho slide. Tại Number slides bạn nhập số trang bất kỳ muốn bắt đầu mà không phải số 1, chẳng hạn chuyển sang số 3 cho slide đầu tiên. Rồi sau đó nhấn OK để lưu lại cài đặt của mình.

Cách đánh số trang trong PowerPoint

Cách xóa số trang trong PowerPoint

Trong quá trình tạo trang chiếu slide thì bạn sẽ có lúc muốn xóa số trang slide mà mình đã tạo ra hoặc xóa trong những file slide của người khác. Vậy đâu là cách xóa số trang trong PowerPoint?

Để xóa số thứ tự trang slide của một bài PowerPoint, bạn có thể làm theo các bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Ta chọn Insert > Header & Footer để mở.

Bước 2: Trong cửa sổ tùy chọn Header and Footer, bỏ tick ô Slide Number.

Cách đánh số trang trong PowerPoint

Note: Bấm Apply để xoá số trang tại slide bạn đang chọn. Bấm chọn Apply All nếu bạn muốn xoá toàn bộ số trang trong slide.

Hướng dẫn tùy chỉnh số trang slide PowerPoint

Để tuỳ chỉnh số trang slide trong Powerpoint, người dùng có thể sử dụng công cụ Slide Master để tuỳ chỉnh định dạng font chữ, kích thước và vị trí khác nhau của số thứ tự.

Bước 1: Tìm đến tab View rồi sau đó chọn vào Slider Master trên thanh công cụ.

Cách đánh số trang trong PowerPoint

Bước 2: Sau khi chọn xong thì sẽ có 1 ô văn bản xuất hiện tại số thứ tự hiện có trên slide. Di chuyển ô văn bảng để thay đổi vị trí của số thứ tự trên slide.

Cách đánh số trang trong PowerPoint

Bước 3: Tuỳ chọn chỉnh sửa kiểu chữ, in đâm, in nghiêng… với mục FontParagraphs trên tab Home.

Cách đánh số trang trong PowerPoint

Bước 4: Về lại tab Slide Master trên thanh công cụ và sau đó chọn nút Close Master View để lưu lại kết quả mà bạn đã chỉnh sửa.

Cách đánh số trang trong PowerPoint

ThuthuatOffice đã bật mí xong cách đánh số trang trong PowerPoint siêu đơn giản giúp cho việc thuyết trình của bạn trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Nếu có góp ý hay thắc mắc gì thì hãy để lại comment ở phía dưới cho tụi mình nhé!

Xem thêm:

Mong rằng những thông tin về cách đánh số trang trong PowerPoint sẽ có ích cho bạn. Đừng quên ghé thăm thường xuyên trang ThuthuatOffice để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức và hướng dẫn hữu ích khác nữa nhé. Ngoài ra, hãy nhớ Like và Share các bài viết để tạo thêm nhiều động lực cho ThuthuatOffice nhé.

Microsoft Office -