Liệu bạn đã biết hết cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint chưa?

Tác giả: Ngô Tuấn - Ngày đăng: 22-06-2021

Bạn đã thêm các hiệu ứng PowerPoint nhưng biết cách sắp xếp chúng theo ý mình? Biết được điều đó, ThuthuatOffice sẽ hướng dẫn cho bạn cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint.

PowerPoint là một công cụ quen thuộc với dân văn phòng, học sinh hay sinh viên. Tạo một slide đơn giản thì rất dễ nhưng muốn slide đó thêm phần sinh động, hấp dẫn khi thuyết trình thì không thể thiếu hiệu ứng chuyển động đẹp mắt. Bài viết dưới đây của ThuthuatOffice sẽ chỉ cho bạn cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint, giúp slide của bạn thêm phần cuốn hút hơn nhiều nhé.

cach sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint

Cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint – Slide

Có nhiều cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint cho nhiều đối tượng có trong trang. Trước tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm điều đó đối với trang slide trước tiên nhé.

To Custom Slide Show theo th t tùy chnh.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tính năng này trong thẻ Slide Show trên thanh công cụ Ribbon. Tại mục Start Slide Show > Custom Slide Show/Custom Shows… Khi hộp thoại Custom Shows hiện lên, nhấn nút New… để bắt đầu tạo một trình tự slide mới cho bài thuyết trình.

1. Tạo Custom Slide Show

cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint 01

Trước tiên, hãy đặt tên cho cài đặt thứ tự slide tại Slide Show Name.

  • Sau đó, ta chọn các slide cần sử dụng ở cột Slides in presentation chuyển sang cột Slides in custom show bên phải bằng cách nhấn nút Add. Trong quá trình chọn slide để chuyển có thể nhấn giữ Ctrl khi click để chọn cùng lúc nhiều slide hoặc giữ Shift để chọn một loạt slide liên tiếp.
  • Khi cần bỏ slide trong cột bên phải thì chọn slide đó và nhấn Remove.
  • Tại cột Slides in custom show, ta có thể chọn slide và di chuyển lên xuống bằng nút mũi tên lên xuống ở bên phải cột Cuối cùng, nhấn OK để hoàn tất.

2. Chỉnh thứ tự xuất hiện trong PowerPoint

cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint 02

Để tiếp tục tạo nhiều cài đặt phong phú cho những đối tượng khác nhau, tại hộp thoại Custom Shows bạn có thể chọn New… và lặp lại thao tác hoặc nhấn Copy để tạo một bản sao trình tự và điều chỉnh lại thuận tiện hơn. Ngoài ra, bạn có thể sửa lại cài đặt khi nhấn Edit… và xóa cài đặt trình tự với nút Remove.

Sau khi hoàn thành mọi cài đặt theo cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint ở trên, bạn có thể xem lại bằng cách chọn Show và PowerPoint sẽ trình chiếu slide theo thứ tự bạn vừa tùy chỉnh.

Bên cạnh việc tạo thứ tự trình bày slide riêng cho mỗi đối tượng, PowerPoint còn hỗ trợ bạn chèn liên kết đến một cài đặt thứ tự đã tạo. Điều này hữu ích trong việc chuẩn bị một slide gồm nhiều phần, kết thúc mỗi phần sẽ quay về trang mục lục.

Chèn Hyperlink

Tại slide cần gắn liên kết, ta chọn một nội dung hoặc đối tượng và chọn Hyperlink để mở hộp thoại Insert Hyperlink.

Trong phần Link to, chọn Place in this document và chọn tiếp một tùy chỉnh trình tự slide bất kỳ trong cột Select a place in this document, phần Custom Shows ở cuối cột. Đừng quên chọn Show and return để khi trình chiếu phần tùy chỉnh thứ tự Slide xong sẽ quay lại trang có Hyperlink.

cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint 03

Như vậy bạn đã hoàn thành các bước thực hiện cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint bằng cách thêm Hyperlink vào trong trang slide.

Cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint – Hình ảnh

Đối với hình ảnh, để thực hiện cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint. Trước tiên bạn phải áp dụng hiệu ứng xuất hiện cho chúng trước đã. Sau đó thực hiện các bước sau.

Bước 1: Chọn một đối tượng. Các Format tab sẽ xuất hiện.

cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint 04
Bước 2: Từ tab Format tab, nhấp vào lệnh Bring Forward hoặc Send Backward để thay đổi thứ tự của đối tượng theo một cấp. Nếu có nhiều đối tượng trên trang chiếu, bạn có thể cần phải nhấp vào lệnh nhiều lần để đạt được thứ tự mong muốn.

cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint 05
Bước 3: Các đối tượng sẽ được sắp xếp lại.

cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint 06
Lưu ý: Nếu bạn có nhiều đối tượng được đặt chồng lên nhau, có thể sẽ khó chọn được một đối tượng riêng lẻ. Thẻ Selection pane cho phép bạn dễ dàng kéo một đối tượng đến vị trí mới. Để chọn, hãy bấm Selection Pane trên Format Tab.

cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint 07

Bạn đã hiểu được cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint với các bức ảnh được thêm vào trong cùng một trang slide với các bước ở trên. Tiếp theo, chúng ta sẽ làm điều này với các hiệu ứng được áp dụng trên các đối tượng như văn bản, trang.

Cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint – Hiệu ứng

Bước 1: Bạn đã thêm vài hiệu ứng động vào slide nhưng sai trật tự. Bạn có thể thấy bằng cách click vào tab Animations trên PowerPoint và click vào Preview.

cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint 08

Bước 2: Hiệu ứng động sẽ được xem trước và bạn sẽ thấy thứ tự hiển thị trên màn hình. Bạn cũng có thể nhận thấy mỗi thành phần trên slide có số nhỏ bên cạnh, nó cho thấy thứ tự xuất hiện hiệu ứng động trên trang slide.

Sử dụng chuột và kéo thả theo chiều thẳng đứng với các hiệu ứng ở trên cùng sẽ xuất hiện đầu tiên.

cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint 09

Bước 3: Hiển thị trước thứ tự mới bằng cách nhấn Preview trên thanh công cụ PowerPoint.

cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint 10

Và trên đây là những chia sẻ của ThuthuatOffice về cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint giúp bài thuyết trình của bạn trông rõ ràng và liền mạch hơn. Không xảy ra tình trạng chạy hoạt ảnh lung tung và thiếu đi tính chuyên nghiệp vốn cần thiết cho một phần thuyết trình hoàn hảo.

Xem thêm:

Mong rằng những giải đáp về cách sắp xếp thứ tự xuất hiện trong PowerPoint trên đây sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm ThuthuatOffice thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức mới mẻ dành riêng cho dân văn phòng nhé.

1/5 - (1 bình chọn)
Bài viết này hữu ích chứ? Yes No
× Vui lòng cho chúng tôi biết lỗi gì trong bài viết trên

Bài viết chứa thông tin sai

Bài viết không có thông tin mà tôi cần

× Chúng tôi nên cải thiện nội dung trên như thế nào?

× Cảm ơn sự phản hồi của bạn!

Mong bạn tiếp tục ủng hộ ThuThuatOffice. Cảm ơn phản hồi của bạn

Theo dõi chúng tôi tại:: Facebook Pinterest
Chuyên mục: PowerPoint