Cách tạo 2 hiệu ứng trong PowerPoint 2010 chạy cùng lúc hoặc theo trình tự định sẵn

Bạn có biết rằng bạn có thể kết hợp nhiều hoạt ảnh xảy ra cùng một lúc cho cùng một đối tượng không? Hãy tưởng tượng, một đối tượng mờ dần và phóng to cùng một lúc sẽ trông thú vị như thế nào. Cùng xem cách tạo 2 hiệu ứng trong PowerPoint 2010 được hướng dẫn trong bài viết của ThuthuatOffice sau đây.

cach tao 2 hieu ung trong PowerPoint 2010 00

Cách tạo 2 hiệu ứng trong PowerPoint 2010 theo thứ tự

Với mỗi đối tượng có trong PowerPoint bạn có thể tạo hiệu ứng cho nó. Hiệu ứng chuyển động là những hoặc ảnh sẽ được kích hoạt sau những lần chuyển trang chiếu hoặc sau mỗi cú nhấp. Và trong cùng một đối tượng, bạn hoàn toàn có thể áp dụng không chỉ một mà có thể 2 hoặc nhiều hiệu ứng khác nhau vào đó.

Cách tạo 2 hiệu ứng trong PowerPoint 2010 trên cùng 1 đối tượng theo thứ tự chạy từng hiệu ứng lần lượt.

Bước 1: Nhấp chuột lên đối tượng muốn thêm hiệu ứng chuyển động, có thể là văn bản, hình ảnh, âm thanh hay video, v.v.

Bước 2: Mở tab Animations trên thanh công cụ PowerPoint nằm ở phía trên cùng cửa sổ làm việc.

Bước 3: Tại đây, bạn hãy nhấp chuột vào nút Add Animations để mở thư viện các tùy chọn hoạt ảnh chuyển động cho đối tượng đó. Với các màu sắc tự trưng cho mỗi loại chuyển động khác nhau, bao gồm:

cach tao 2 hieu ung trong PowerPoint 2010 01

Có một lưu ý khi sử dụng lúc này, đó là hãy áp dụng một trình tự hiệu ứng từ nhóm hiệu ứng màu xanh lục trước tiên để tạo sự xuất hiện cho nó, tiếp đến là nhóm màu vàng với vai trò là làm tăng sự chú ý của đối tượng lên và hãy kết thúc nó bằng việc áp dụng một hiệu ứng trong nhóm màu cam.

Với mỗi hiệu ứng dụng áp dụng, nó sẽ xuất hiện theo trình tự mà bạn đã thêm cho nó bằng việc nhấp chuột trái trong chế độ trình chiếu.

Để biết các hiệu ứng bạn đã thêm cho đối tượng nào đó, hãy mở tab Animations, chọn nút Animation Pane. Lúc này, ngăn hoạt ảnh xuất hiện bên trái của cửa sổ làm việc PowerPoint. Bạn sẽ thấy trình tự xuất hiện của các hiệu ứng được áp dụng trên đối tượng và được sắp xếp từ trên xuống.

cach tao 2 hieu ung trong PowerPoint 2010 02

Bạn có thể xóa hiệu ứng chuyển động bất kỳ bằng bằng cách nhấp chuột phải vào tên hiệu ứng và chọn Remove trong menu ngữ cảnh mở ra.

cach tao 2 hieu ung trong PowerPoint 2010 03

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi trình tự xuất hiện của chúng bằng cách đưa con trỏ chuột lại gần danh sách hiệu ứng, nhấp giữ chuột trái và kéo thả đến vị trí mong muốn. Hãy nhớ rằng, thứ tự xuất hiện được sắp xếp từ trên xuống dưới.

Nhưng với cách tạo 2 hiệu ứng trong PowerPoint 2010 theo kiểu trình tự thế này, thông thường sẽ mất thời gian nhấp chuột để chạy hiệu ứng chuyển động vì chúng không đồng thời xuất hiện cùng lúc. May mắn thay, vẫn có cách để thực hiện điều đó mà không quá khó để học được.

Cách tạo 2 hiệu ứng trong PowerPoint 2010 chạy cùng lúc

Trước khi thực hiện cách tạo 2 hiệu ứng trong PowerPoint 2010 cùng lúc. Bạn hãy lưu ý những vấn đề sau.

Các loại hoạt ảnh không phải đều có thể kết hợp chạy đồng thời cùng lúc với nhau.

Bạn đã hiểu các lưu ý ở trên, hãy làm theo các bước sau để biết cách tạo 2 hiệu ứng trong PowerPoint 2010 chạy cùng lúc.

Bước 1: Chọn bất kỳ đối tượng nào trên trang chiếu của bạn. Trong hình, bạn có thể thấy rằng chúng tôi đã chọn một hộp văn bản.

cach tao 2 hieu ung trong PowerPoint 2010 04

Bước 2: Thêm hoạt ảnh đầu tiên vào đối tượng này. Chúng tôi thêm một hiệu ứng đầu vào được gọi là Swivel áp dụng cho văn bản, như bạn có thể thấy trong hình dưới đây.

cach tao 2 hieu ung trong PowerPoint 2010 05

Bước 3: Bây giờ, bỏ chọn đối tượng văn bản đó. Sau đó chọn nó một lần nữa và thêm một hình ảnh động khác. Tại sao chúng tôi lại bỏ chọn? Đó là bởi vì bạn cần thêm một hoạt ảnh khác thay vì thay thế hoạt ảnh được áp dụng hiện có. Trong hình bên dưới, bạn có thể thấy rằng chúng tôi đã thêm một hiệu ứng nhấn mạnh thuộc nhóm Emphasis khác được gọi là Object Color.

cach tao 2 hieu ung trong PowerPoint 2010 06

Bước 4: Tại thời điểm này, văn bản trước đó đã có hai hiệu ứng hoạt ảnh được áp dụng để phát lần lượt. Ngoài ra, lưu ý rằng có thể cả hai hiệu ứng hoạt hình đều sở hữu khoảng thời gian chạy khác nhau. Bây giờ, nhấp vào nút Animation Pane (được đánh dấu màu đỏ trong hình). Thao tác này sẽ hiển thị ngăn Animation Pane. Trong ngăn Animation Pane, chọn hoạt ảnh thứ hai và thay đổi cách thức khởi chạy của nó từ On Click thành With Previous.

cach tao 2 hieu ung trong PowerPoint 2010 07

Bước 5: Sau đó, chỉnh sửa dòng thời gian của cả hai hoạt ảnh trong ngăn Animation Pane để cả hai hoạt ảnh có cùng thời lượng (thay đổi bằng cách đưa con trỏ chuột đến sát cạnh bên của thanh ngang và kéo thả chuột), được đánh dấu bằng màu đỏ trong hình. Điều này là cần thiết nếu bạn muốn các hoạt ảnh bắt đầu và dừng lại cùng một thời điểm.

cach tao 2 hieu ung trong PowerPoint 2010 08

Bước 6: Bây giờ, bạn có thể xem trước hoạt ảnh hoặc phát ở dạng xem Slide Show để xem được kết quả.

cach tao 2 hieu ung trong PowerPoint 2010 09

Trên đây là bài viết chia sẻ kiến thức giúp bạn phát triển hơn trong kỹ năng làm trang thuyết trình, cũng như nâng cao khả năng tạo ra được những hiệu ứng sống động, đặc sắc và thu hút sự chú ý của mọi người bằng cách tạo 2 hiệu ứng trong PowerPoint 2010 ở trên. Hãy thực hiện ngay những điều đã được học ở trên để áp dụng ngay vào bài thuyết trình của mình ngay từ hôm nay nhé.

Khám phá thêm nhiều kỹ năng thiết kế và tạo ra những trang trình chiếu thú vị khác. Có thể tham khảo một số bài viết sau đây:

Nếu thấy bài viết chia sẻ cách tạo 2 hiệu ứng trong PowerPoint 2010 này hữu ích với bạn đừng quên để lại Like & Share cũng như bình luận ở phần bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp nào khác.

Ghé thăm thường xuyên trang ThuthuatOffice để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức và hướng dẫn hữu ích khác về các phần mềm tin học và kỹ năng cho dân văn phòng nhé.

PowerPoint -