Cách chỉnh sửa file Excel trên Google Drive cực đơn giản

Bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa cơ bản đối với bất kỳ tài liệu Excel nào được lưu trữ trên Google Drive. Tất nhiên, bạn sẽ có ít tùy chọn chỉnh sửa hơn so với việc dùng phần mềm Microsoft Excel trên máy tính. Cùng tìm hiểu làm thế nào để chỉnh sửa file Excel trên Google Drive trong bài viết của ThuthuatOffice ngay bên dưới đây.

chinh sua file Excel tren google drive 00

Nội Dung Bài Viết

Cách sử dụng Excel trên Google Drive

Để mở được file Excel xem được trên Google Drive. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

1. Sử dụng trình duyệt trên máy tính của bạn và truy cập vào đường dẫn sau: www.drive.google.com

2. Trong giao diện chính của Google Drive nhấn vào nút Mới.

chinh sua file Excel tren google drive 01

3. Chọn Tải tệp lên để đưa file Excel bạn muốn chỉnh sửa vào Google Drive (Google Drive hỗ trợ với một vài định dạng Excel cơ bản như .xls, .xlsx, .xlsm, .xlt, .ods, .csv, .tsv, .tab).

chinh sua file Excel tren google drive 02

4. Chọn tệp Excel bạn muốn tải lên Google Drive từ máy tính của bạn. Chờ một vài phút để hệ thống xử lý và nó cũng phụ thuộc vào tốc độ truyền tải internet của bạn.

5. Sau khi tệp được tải lên hoàn tất. Nhấp đúp chuột vào tên file Excel bạn đã tải lên lúc nãy để mở nó trong Google Drive.

Bạn sẽ thấy một ký hiệu thể hiện cho bạn biết được rằng file bạn đang thao tác là filec Excel.

chinh sua file Excel tren google drive 03

Lưu ý: Đôi khi bạn sẽ gặp phải lỗi hàm số nếu như nó không được Google Drive hỗ trợ.

Sau khi bạn đã mở được tệp Excel trên tiện ích Google Sheets (thuộc bộ công cụ của Google Drive) thì bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa đơn giản trên đó. Cùng tìm hiểu những gì bạn có thể thay đổi dưới đây.

Chỉnh sửa file Excel trên Google Drive

Bạn có thể thao tác chỉnh sửa một số thứ cơ bản như kiểu chữ, cỡ chữ, định dạng màu sắc và đôi khi là một số hàm tính toán cơ bản.

1. Nhập dữ liệu vào file Excel trong Google Drive

Bạn có thể nhập nhiều dạng dữ liệu vào trong file Excel đang được mở trên Google Drive. Vào thực hiện việc nhập công thức tính toán với các hàm có nét tương đồng với trên phần mềm Excel như SUM, MAX, MIN, v.v.

Bạn có thể tham khảo danh sách các hàm và chức năng của từng hàm được miêu tả đầy đủ trong liên kết sau từ trang hỗ trợ của Google:

chinh sua file Excel tren google drive 05

2. Thay đổi định dạng

Bạn có thể thay đổi màu nền, màu chữ, cỡ chữ, kiểu chữ, v.v. trên Google Drive với tất cả công cụ mà nó có hỗ trợ trên trang.

chinh sua file Excel tren google drive 04

Bao gồm các chỉnh sửa như:

3. Chèn

Những thứ bạn có thể chèn hoặc chỉnh sửa file Excel trên Google Drive bao gồm:

4. Xóa

Bạn có thể xóa bất kì ô hàng hay cột dữ liệu nào mà bạn muốn trên tệp Excel đang mở bởi Google Drive.

Cách lưu file Excel trên Google Drive

Tệp Excel của bạn sẽ được Google Drive lưu một cách tự động khi có thay đổi trên tệp. Nếu bạn muốn xuất file Excel đã được chỉnh sửa trên Google Drive có thể thực hiện các bước sau:

1. Trong cửa sổ làm việc trên Google Drive với file bảng tính bạn muốn xuất ra thành file Excel. Nếu không hãy quay lại kho lưu trữ Drive của bạn và mở tệp bảng tính bạn muốn xuất thanh Excel.

2. Chọn Tệp (File) > Tải xuống (Download) > Microsoft Excel (.xlsm).

chinh sua file Excel tren google drive 06

Share file Excel cho nhiều người cùng chỉnh sửa Google Drive

Bạn có thể thực hiện việc chia sẻ file Excel trên Google Drive cho nhiều người khác cùng tham gia chỉnh sửa bằng cách:

1. Mở file Excel cần được chia sẻ trong Google Drive của bạn.

2. Nhấn nút Chia sẻ (Share) nằm ở góc trên bên phải cửa sổ. Bên cạnh ảnh đại diện tài khoản Google của bạn.

chinh sua file Excel tren google drive 07

3. Nhập địa chỉ email của người bạn muốn chia sẻ hoặc nhấn vào Nhận đường dẫn liên kết và thay đổi quyền từ Bị hạn chế sang Bất kỳ ai có đường liên kết đều có thể thay đổi được. Nhấn Xong hoặc bấm vào Sao chép đường liên kết và gửi nó cho người bạn muốn cùng tham gia chỉnh sửa file Excel này.

chinh sua file Excel tren google drive 08

Những vấn đề gặp phải khi chỉnh sửa file Excel trên Google Drive

Mặc dù thật tuyệt khi bạn có thể làm việc và chỉnh sử file Excel trên Google Drive, nhưng Excel vẫn giàu tính năng hơn rất nhiều. Google Sheets thiếu nhiều chức năng và bạn có thể gặp một số vấn đề về khả năng tương thích khi làm việc với tệp Excel được mở trên Google Drive.

Google luôn trong quá trình tự hoàn thiện và cũng đang nỗ lực cải thiện các tính năng chỉnh sửa Office của mình. Tuy nhiên, trong khi chờ đợi, bạn có thể gặp phải một số vấn đề liên quan đến khả năng tương thích với một số tính năng nhất định.

Nếu tệp Excel của bạn có bất kỳ yếu tố nào ở trên, chúng sẽ bị ẩn, bị mất hoặc tệ hơn là bị thay đổi. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã loại bỏ các tính năng trên trước khi chỉnh sửa file Excel trên Google Drive.

Trên đây là tất cả những chia sẻ của ThuthuatOffice đến bạn đọc để làm thế nào có thể chỉnh sửa file Excel trên Google Drive của bạn. Tuy còn nhiều hạn chế nhưng không thể không thừa nhận tính đa dụng của nó giúp ích rất nhiều cho việc làm việc theo nhóm trên cùng một file Excel.

Xem thêm một số bài viết khác cũng liên quan đến thủ thuật Excel, giúp bạn nâng cao kỹ nâng sử dụng phần mềm bảng tính Excel khá phổ biến này:

Nếu thấy bài viết hướng dẫn cách chỉnh sửa file Excel trên Google Drive này hữu ích hãy để lại Like & Share cũng như bình luận ở phần bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp nào khác. Bạn đọc có thể theo dõi thường xuyên các bài viết hữu ích khác của ThuthuatOffice được đăng tải đều đặn trên trang.

Excel -