Danh sách khách hàng là gì? Mẫu danh sách khách hàng

Danh sách khách hàng là gì? Tìm hiểu 5 cách lập file data khách hàng cùng mẫu lập danh sách khách hàng trong bài viết.

Danh sách khách hàng là một trong những danh sách khách hàng quan trong nhất trong mỗi doanh nghiệp. Thế nhưng liệu các bạn có thật sự hiểu về danh sách khách hàng không? Cùng chúng tôi tìm hiểu danh sách khách hàng là gì cùng các loại danh sách khách hàng trong bài viết dưới đây.

Danh sách khách hàng là gì

Danh sách khách hàng là gì

Nội Dung Bài Viết

Danh sách khách hàng là gì

Danh sách khách hàng là thông tin về khách hàng của doanh nghiệp. Chẳng hạn như tên và thông tin liên hệ của họ tên, số điện thoại hoặc cơ sở dữ liệu bao gồm các thông tin khác về khách hàng, chẳng hạn như lịch sử đặt hàng và thông tin nhân khẩu học của họ. Thông tin này rất hữu ích giúp cải thiện hiệu quả của quy trình bán hàng và tiếp thị doanh nghiệp. Việc hạch toán danh sách khách hàng thường xảy ra nhất khi hợp nhất kinh doanh hoặc khi một công ty mua danh sách từ một công ty khác.

Cách sử dụng phổ biến nhất của danh sách khách hàng bao gồm:

5 cách lập file data khách hàng

5 cách lập file data khách hàng

5 cách lập file data khách hàng

Trong phần trên chúng tôi đã giúp các bạn hiểu hơn về danh sách khách hàng là gì. Trong phần tiếp theo tôi sẽ mang đến cho các bạn 5 cách để lập được danh sách khách hàng cho bản thân, cho doanh nghiệp của mình.

  1. Mua một danh sách từ một nguồn có uy tín: Có nhiều công ty bán danh sách người tiêu dùng và đây có thể là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn đang mua một danh sách chất lượng từ một nguồn có uy tín. Nếu không, bạn có thể nhận được thông tin không chính xác hoặc lỗi thời.
  2. Thu thập thông tin từ khách hàng hiện tại của bạn: Điều này có thể được thực hiện theo nhiều cách, chẳng hạn như thông qua khảo sát hoặc bảng câu hỏi. Bạn cũng có thể thu thập thông tin liên hệ khi khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ từ bạn. Bằng cách thu thập thông tin này, bạn sẽ có cơ sở dữ liệu về khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng mà bạn có thể tiếp thị trong tương lai. Phương pháp này cho phép bạn tạo danh sách khách hàng của mình chỉ bằng cách kết nối trang web và hồ sơ xã hội với tài khoản doanh nghiệp của bạn. 
  3. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội: Các nền tảng như Facebook, Instagram, TikTok và Twitter mang đến cơ hội tuyệt vời để thu thập thông tin về khách hàng của bạn. Bạn có thể tạo đối tượng tùy chỉnh của khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng, sau đó nhắm mục tiêu họ bằng quảng cáo hoặc tài liệu tiếp thị khác. Đây là một cách tuyệt vời để tiếp cận nhiều người hơn với các thông điệp tiếp thị của bạn.
  4. Tham dự các triển lãm thương mại và các sự kiện khác: Đây là một cơ hội tuyệt vời để thu thập thông tin về khách hàng tiềm năng, cũng như kết nối trực tiếp với họ. Bạn cũng có thể cung cấp các ưu đãi như sản phẩm hoặc dịch vụ miễn phí để khiến mọi người cung cấp thông tin liên hệ của họ.
  5. Tạo danh sách khách hàng bằng cách hợp tác với các doanh nghiệp khác: Nếu bạn có các sản phẩm hoặc dịch vụ bổ sung, bạn có thể trao đổi danh sách với các doanh nghiệp khác. Đây là một cách tuyệt vời để tiếp cận khách hàng mới mà bạn không thể tự mình tiếp cận.

Mẫu lập danh sách khách hàng

Để sử dụng được danh sách khách hàng một cách hữu ích nhất chúng ta cũng cần phải có được mẫu quản lý thông tin tốt nhất. Dưới đây là các mẫu danh sách khách hàng các bạn có thể tham khảo. 

Mẫu danh sách khách hàng đơn giản

Danh sách khách hàng là gì? Mẫu danh sách khách hàng 1

Đảm bảo rằng nhóm của bạn ghi lại chính xác tất cả các chi tiết về khách hàng và khách hàng cụ thể với mẫu danh sách khách hàng đơn giản này, bao gồm khoảng trống để nhập ID khách hàng, công ty và tên liên hệ, địa chỉ, chức danh liên hệ và nhận xét bổ sung. Tải xuống mẫu này để theo dõi thông tin khách hàng hoặc khách hàng cá nhân hoặc lưu nó dưới dạng mẫu chuẩn để ghi lại chi tiết về tất cả khách hàng hoặc khách hàng của bạn. 

Mẫu danh sách liên hệ khách hàng

Danh sách khách hàng là gì? Mẫu danh sách khách hàng 2

Chuẩn hóa quy trình thu thập thông tin khách hàng và khách hàng của bạn với mẫu danh sách liên hệ khách hàng dễ sử dụng này. Mẫu có thể tùy chỉnh này đóng vai trò là biểu mẫu thông tin khách hàng đa năng mà bạn có thể sử dụng để ghi lại thông tin cho một khách hàng hoặc cho nhiều khách hàng. Thêm khách hàng, công ty, tên và chi tiết liên hệ cũng như ghi chú để đảm bảo rằng tất cả các chi tiết liên quan đến khách hàng đều có sẵn cho tất cả các thành viên trong nhóm ở một vị trí tập trung.

Mẫu danh sách liên hệ khách hàng

Danh sách khách hàng là gì? Mẫu danh sách khách hàng 3

Sử dụng danh sách liên hệ khách hàng này để dễ dàng thu thập thông tin chi tiết cần thiết về nhóm khách hàng duy nhất của bạn. Nhập tên công ty và tên liên hệ, chức danh khách hàng, email, số điện thoại và ngày cuối cùng bạn liên hệ với họ. Với mẫu này, bạn cũng có thể gắn cờ những khách hàng mà bạn cần gọi và ưu tiên những khách hàng chính. Luôn cập nhật thông tin khách hàng của bạn với mẫu danh sách liên hệ khách hàng dễ sử dụng, tất cả trong mẫu này.

Mẫu danh sách khách hàng tiềm năng

Danh sách khách hàng là gì? Mẫu danh sách khách hàng 4

Theo dõi doanh số bán hàng tiềm năng và quản lý quy trình bán hàng của bạn bằng mẫu theo dõi khách hàng tiềm năng này. Chỉ cần nhập thông tin chi tiết của khách hàng tiềm năng (tên công ty, tên liên hệ và đại diện bán hàng), thông tin tài chính (quy mô của giao dịch, xác suất của giao dịch và dự báo có trọng số), hành động (trạng thái của giao dịch, ngày kết thúc dự kiến, ngày kết thúc liên hệ và hành động tiếp theo) và thông tin liên hệ của khách hàng tiềm năng. Với mẫu toàn diện này, bạn có thể sắp xếp các cơ hội bán hàng tiềm năng, lên lịch và theo dõi các hành động tiếp theo để tạo nỗ lực chuyển đổi chủ động, hiệu quả. 

Mẫu danh sách khách hàng hoạt động

Danh sách khách hàng là gì? Mẫu danh sách khách hàng 5

Thông báo cho nhóm của bạn về tất cả các hoạt động liên quan đến khách hàng với mẫu danh sách khách hàng hoạt động đơn giản này. Đối với từng dự án cụ thể, hãy nhập số hoạt động duy nhất, tên hoạt động, mô tả hoạt động chi tiết, người được giao và bất kỳ chi tiết trạng thái bổ sung nào. Mẫu hoạt động từng khách hàng này có sẵn ở định dạng Microsoft Word và PDF và dưới dạng Google Tài liệu nếu bạn muốn lưu nó vào Google Drive của mình. 

Mẫu danh sách nhật ký cuộc gọi của khách hàng

Danh sách khách hàng là gì? Mẫu danh sách khách hàng 6

Theo dõi chi tiết cuộc gọi dành riêng cho khách hàng của bạn với mẫu danh sách nhật ký cuộc gọi khách hàng đơn giản này. Nhập tên và địa chỉ công ty, thời gian cuộc gọi, từ/đến, thời lượng cuộc gọi, số liên lạc và các bước tiếp theo. Mẫu này được thiết kế để đảm bảo rằng bất kỳ thành viên nào trong nhóm cũng có thể ghi lại chính xác tất cả các chi tiết liên quan đến cuộc gọi. Sử dụng các ghi chú chi tiết mà bạn thu thập để dễ dàng đánh giá bất kỳ hành động nào mà bạn hoặc các thành viên trong nhóm của bạn cần thực hiện để duy trì mối quan hệ bền vững với khách hàng. 

Trên đây là tổng hợp thông tin về danh sách khách hàng. Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi có thể giúp bạn hiểu hơn về danh sách khách hàng cùng những mẫu danh sách khách hàng phổ biến nhất hiện nay.

Xem thêm: Mô hình Cờ đuôi nheo và những điều bạn cần biết

Khám phá -