Đặt pass cho Google Drive 3s – đảm bảo an toàn và bảo mật cho dữ liệu

Hiện nay, việc bảo mật và an toàn thông tin đang là vấn đề hàng đầu được quan tâm trong quá trình sử dụng thiết bị công nghệ. Google Drive là một nền tảng lưu trữ được sử dụng rất phổ biến, chứa đựng lượng lớn thông tin của người dùng. Vì vậy việc đặt pass cho Google Drive để tránh rò rỉ thông tin hoặc lộ dữ liệu là vấn đề cần thiết mà bất kỳ người dùng nào cũng nên biết. Và trong bài viết dưới đây, ThuthuatOffice sẽ hướng dẫn cách đặt pass cho Google Drive cực hiệu quả và an toàn, cùng theo dõi nhé.

Nội Dung Bài Viết

Tầm quan trọng của việc đặt pass cho Google Drive

Đặt mật khẩu cho Google Drive bằng Drive Password

Hướng dẫn cách tải và cài đặt Drive Password

Drive Password hỗ trợ đa nền tảng. Bao gồm:

Bạn truy cập trang chủ Drive Password > bấm Start now free > Sign in with Google để đăng nhập vào bằng tài khoản Google Drive. Bạn cho phép Drive Password kết nối vào tài khoản Google Drive.

đặt pass cho Google Drive 01

Hướng dẫn cách đặt pass cho Google Drive bằng Drive Password

Drive Password bảo vệ mật mã của bạn với hai lớp. Đó là:

đặt pass cho Google Drive 02

Sau khi đăng nhập, bạn thực hiện tạo lớp bảo vệ đầu tiên. Xác thực hai lớp sẽ an toàn hơn nhưng mất thời gian khi phải cài đặt thêm app tạo mã xác thực. Còn mật mã và hình vẽ thì bạn phải ghi nhớ kỹ vì Drive Password không hỗ trợ phục hồi.

đặt pass cho Google Drive 03

Giao diện chính Drive Password hiện ra, bên trái là các thể loại tài khoản được tạo sẵn. Bạn có thể chỉnh sửa, xóa hay bấm Create main category để tạo thêm. Lưu trữ tài khoản trên Drive Password, bạn có hai lựa chọn:

1. Nhập thủ công:
Cách này phù hợp khi tạo tài khoản mới.

đặt pass cho Google Drive 04

Thông tin tài khoản sẽ được mã hóa (theo chuẩn AES-256 bit). Đồng thời, Drive Password sẽ gửi bản sao lưu vào Google Drive (nằm trong thư mục DrivePasswordStorage) mà bạn tuyệt đối không được xóa chúng (thông tin tài khoản lưu tương ứng sẽ bị xóa theo và không thể phục hồi).

đặt pass cho Google Drive 05

Tài khoản lưu có thể chia sẻ cho một hay nhiều người (phục vụ làm việc nhóm) hoặc thay đổi quyền sở hữu. Tại pop-up tạo tài khoản, bạn bấm biểu tượng account phía trên góc phải để nhập địa chỉ email người nhận.

2. Nhập từ bên ngoài:
Drive Password cho phép bạn lưu thông tin tài khoản từ bên ngoài, nhanh gọn nhưng đầy trục trặc.

đặt pass cho Google Drive 06

Còn nếu bạn muốn lưu vào máy tính thì bấm Export > khai báo lớp bảo vệ đã chọn (mật mã, hình vẽ hay xác thực hai bước). Tài khoản sẽ được giải mã và lưu thành tập tin CSV.

đặt pass cho Google Drive 07

Nếu cần chỉnh sửa thì bấm vào hay chọn Edit khi bấm chuột phải. Cũng giống như nhiều tiện ích lưu giữ tài khoản khác, Drive Password có hỗ trợ tạo mật mã. Bạn bấm Password generator để truy cập và sử dụng.

đặt pass cho Google Drive 08

Lưu ý:

Những phương pháp bảo vệ dữ liệu trên Google Drive khác

Cài đặt xác nhận 2 bước

Bước 1: Mở Tài khoản Google bằng cách truy cập tại đây hoặc nhấp vào biểu tượng ảnh đại diện tài khoản ở góc trên bên phải trình duyệt > Chọn Quản lý Tài khoản Google của bạn.

Bước 2: Trong tab Bảo mật, tìm đến mục Xác minh 2 bước > Chọn Đang tắt.

đặt pass cho Google Drive 09

Bước 3: Chọn Bắt đầu > Nhập mật khẩu của bạn > Chọn Tiếp theo.

đặt pass cho Google Drive 10

Bước 4: Chọn TIẾP TỤC > Tại mục Bạn muốn nhận mã bằng cách nào? Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách nhận mã xác minh bằng Tin nhắn văn bản hoặc Cuộc gọi điện thoại > Nhấn GỬI.

đặt pass cho Google Drive 11

Bước 5: Nhập mã xác nhận vừa được gửi về điện thoại > Click chọn TIẾP THEO.

đặt pass cho Google Drive 12

Bước 6: Nhấn BẬT để hoàn tất quá trình thiết lập.

đặt pass cho Google Drive 13

Cài đặt Privacy Screen

Google và iOS hiện đã thêm vào một lớp bảo mật cho điện thoại của bạn, và giờ bạn có thể khóa Google Drive trên iPhone và iPad bằng tính năng Privacy (Riêng tư), hay còn được gọi là Privacy Screen (Màn hình riêng tư). Tính năng này sẽ yêu cầu cung cấp FaceID hoặc TouchID mỗi khi bạn muốn sử dụng ứng dụng.

Bước 1: Mở Google Drive trên iPhone hoặc iPad

đặt pass cho Google Drive 14
Bước 2: Nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang.

Bước 3: Trong menu vừa hiện ra, nhấn chọn Settings (Cài đặt) rồi chọn Privacy Screen (Màn hình Riêng tư).

đặt pass cho Google Drive 15

Bước 4: Ở mục Privacy Screen (Màn hình riêng tư), nhấn để bật nút gạt sang màu xanh.

Bước 5: Nhập vào FaceID hoặc TouchID của bạn để bật màn hình riêng tư.

đặt pass cho Google Drive 16

Theo mặc định thì thiết lập khóa sẽ là Ngay lập tức, tức ngay khi bấm mở ứng dụng thì bạn sẽ bị đòi cung cấp FaceID hoặc TouchID. Bạn có thể lựa chọn để thông báo này hiện ra trễ hơn một tí như 10 giây, 1 phút hoặc 10 phút.

Bước 6: Để chỉnh sửa thời gian khóa, nhấn vào dòng Immediately (Ngay lập tức) tại mục Delay (Trễ).

Bước 7: Nhấn chọn mức thời gian bạn muốn rồi thoát khỏi ứng dụng.

đặt pass cho Google Drive 17

Từ giờ mỗi bạn mở Google Drive lên, sau 10 giây, 1 phút hoặc 10 phút tùy theo thiết lập của bạn, hệ thống sẽ hiện thông báo yêu cầu bạn cung cấp FaceID hoặc TouchID mới có thể tiếp tục sử dụng ứng dụng.

Sử dụng các phần mềm app lock để đặt pass cho Google Drive

Có rất nhiều khóa ứng dụng có sẵn để tải xuống từ Cửa hàng Google Play. Ví dụ, chúng ta có thể lấy ứng dụng AppLock từ DoMobile Lab làm ví dụ. Đây là một trong những Khóa ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên Cửa hàng Google Play. Ứng dụng này cũng hỗ trợ máy quét dấu vân tay trên điện thoại thông minh của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm một số ứng dụng dưới đây:

Trên đây là những chia sẻ của ThuthuatOffice về cách đặt pass cho Google Drive. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào các bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số bài viết khác dưới đây.

Mong rằng cách đặt pass cho Google Drive ở trên sẽ có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm ThuthuatOffice thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức mới mẻ dành riêng cho dân văn phòng nhé.

Google Workspace -