Cách tạo đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint bạn có biết?

PowerPoint là một công cụ không thể thiếu trong bài thuyết trình. Chương trình này giúp bài thuyết trình trở nên độc đáo và hấp dẫn hơn rất nhiều. Nhà phát hành PowerPoint cũng tích hợp nhiều tính năng giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất.

Bạn không nên bỏ lỡ cách làm đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint. Không cần phải băn khoăn quá nhiều đâu. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của ThuthuatOffice để có thể thực hiện được điều này nhé!

đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint

Hướng dẫn tạo đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint

Dưới đây là những bước vô cùng đơn giản trong cách tạo đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint.

Vẽ hình khối cho đồng hồ

Bước 1: Bạn hãy mở slide mà bạn muốn tạo đồng hồ. Sau đó chọn tính năng Insert > Chọn Shapes và chọn một hình khối. Tại đây, bạn có thể lựa chọn hình dáng cho đồng hồ tuỳ thích. Bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước cho đồng hồ. Hãy chỉnh sửa kích thước, đường viền và màu sắc cho phù hợp.

Đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint

Bước 2: Nhấn chuột phải vào hình khối bạn vừa tạo. Sau đó, chọn Edit Text để chèn chữ vào trong khung hình. Tips cho bạn là nên chọn font chữ cơ bản, chọn màu sắc nổi bật.

Đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint

Bước 3: Chọn khung Thời gian rồi chọn Copy > Paste để sao chép thành 2 khung thời gian.

Đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint

Bước 4: Tại khung Thời gian thứ 2, bạn hãy xóa chữ và điền số thời gian lớn nhất mà bạn muốn cho đồng hồ đếm ngược. Ví dụ: Làm đồng hồ đếm ngược 10 phút, bạn điền: 10:00. Thay đổi màu sắc cho khung thời gian bạn vừa nhập để nổi bật nếu bạn muốn.

Cách tạo đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint bạn có biết? 1

Bước 5: Chọn khung điền thời gian vừa xong > Animations.

Đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint

Bước 6: Tiếp đến chọn hiệu ứng Appear. Nếu hiệu ứng không xuất hiện, bạn hãy mở rộng khung hiệu ứng trên slide để tìm kiếm.

Đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể làm cho bài thuyết trình của mình thêm sinh động bằng việc tạo đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint.

Tạo hiệu ứng đếm ngược cho đồng hồ

Hãy mở tab Animations để tạo hiệu ứng đếm ngược cho đồng hồ. Bạn hãy chọn box Timing ở bên phải và thiết lập lần lượt. Duration cho bạn nhập thời gian ngắn nhất có thể, ví dụ 0.01s.

Bạn nhớ chọn delay là 1 giây. Chỉ với những bước đơn giản như vậy, bạn đã tạo hiệu ứng đếm ngược cho đồng hồ trong PowerPoint xong.

đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint

Chọn After Previous để tự động chạy đồng hồ.

đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint

Nếu bạn muốn khi click vào slide đồng hồ mới chạy, thì bạn có thể chọn Start là On Click. 

đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint

Chỉnh style cho đồng hồ

Để chỉnh style, bạn cần chọn khung thời gian. Click vào Format trong menu. Khi đó, box Shape Styles sẽ hiện lên. Box này giúp bạn thay đổi nhanh kiểu style cho đồng hồ. Bạn có thể đổi màu, tạo border, hay tạo các hiệu ứng khác như bóng đổ, 3D…

đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint

Hướng dẫn tạo thanh hẹn giờ đếm ngược trong PowerPoint

Chọn hình dạng cơ sở 

Bạn có thể vẽ thanh của bạn ở bất cứ đâu bạn muốn. Hãy đảm bảo rằng nó sẽ trông gọn gàng hơn nếu phần cuối của bộ đếm thời gian phù hợp với đường viền của trang trình bày. Cách để chọn hình dạng cơ sở là nhấn vào Insert > Shapes > Chọn hình chữ nhật. 

đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint

Chọn màu cho thanh hẹn giờ đếm ngược

Để thêm màu sắc cho thanh hẹn giờ đếm ngược của bạn, sử dụng Tab Format > Chọn màu. Đồng hồ của bạn sẽ có màu sắc đó khi hết giờ.

đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint

Thêm chuyển động cho đồng hồ đếm ngược

Điều này giúp cho đồng hồ của bạn thú vị hơn rất nhiều, hãy chuyển đến tùy chọn Tab Animations > Add Animation > Wheel.

Tùy chỉnh thời lượng hẹn giờ đếm ngược

Bây giờ, tất cả những gì bạn cần là nhập thời gian của bạn vào khoảng thời gian, giống như trong bộ đếm thời gian trên thanh PowerPoint.

đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint

Tạo đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint có âm thanh

Bên cạnh việc thay đổi màu sắc đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint, bạn còn có thể tạo âm thanh khi hết giờ.  Bạn thực hiện như sau: Chọn Insert > Audio > Audio on My PC… Bạn cần chuẩn bị file âm thanh trước đó. Khi đã chèn thêm hiệu ứng âm thanh vào slide, tại Audio Options nhấn chọn Automatically.

đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint

Chỉ với vài thao tác, đồng hồ bấm giờ của bạn đã có thêm âm thanh thu hút. 

Hướng dẫn chèn đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint 

Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể chèn đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint bằng Flash vào bằng những bước đơn giản sau đây: 

  • Nhớ chuẩn bị trước file flash và mở sẵn PowerPoint.
  • Mở công cụ Developer trên Ribbon bằng cách vào File/Options, chọn mục Customize Ribbon > mục Developer bên tay phải. Nhấn OK để đóng hộp thoại.
  • Chọn Mode Control (có biểu tượng Cờ lê và búa ở góc dưới bên phải của nhóm), chọn Shockwave Flash Object.
  • Vẽ khung hình chữ nhật trên Slide để đặt Shockwave Flash Object.
  • Nhấn chuột phải trên đối tượng vừa chèn, chọn Properties.
  • Tìm đến mục Movie đánh tên file Flash vào (chú ý phải có phần mở rộng swf), ví dụ: “dongho.swf”.
  • Chọn mục Embed movie là True.

đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint

Hẳn là sau khi đọc bài viết trên đây, bạn đã có thêm kiến thức giúp bài thuyết trình của mình thêm phong phú. ThuthuatOffice hy vọng bạn có thể tạo đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint một cách dễ dàng. Đừng quên Like và Share để ủng hộ ThuthuatOffice nhé.

Related Posts

cách thiết kế PowerPoint đẹp

Tổng hợp tất tần tất những cách thiết kế PowerPoint đẹp nhất

Trong bài đăng này, bạn sẽ được tìm hiểu và khám phá rất nhiều cách thiết kế PowerPoint đẹp và chuyên nghiệp! ThuthuatOffice sẽ hướng dẫn bạn từng bước vô cùng cụ thể nên đừng ngần ngại mà hãy đọc ngay bạn nhé.

cách làm cv trong PowerPoint

Cách làm CV bằng PowerPoint đơn giản, thu hút

Bạn đang loay hoay không biết cách làm CV bằng PowerPoint như thế nào? Làm thế nào để CV trở nên thu hút? Vậy hãy cùng khám phá bài viết dưới đây nhé.

Cách viết chữ trong PowerPoint

Cách viết chữ trong PowerPoint chuyên nghiệp nhất năm 2021

Có bao nhiêu cách viết chữ trong PowerPoint? Liệu bạn đã biết đến những cách làm này chưa? Hãy cùng ThuthuatOffice khám phá nhé.

cách sửa lỗi phông chữ trong PowerPoint

Tổng hợp cách sửa lỗi phông chữ trong PowerPoint cực đơn giản

Hôm nay, ThuthuatOffice sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi phông chữ trong PowerPoint đơn giản và hiệu quả nhất chỉ với vài thao tác.

Cách làm PowerPoint

Cách làm PowerPoint cơ bản dành cho tay mơ nhưng vẫn thu hút và đẹp

Bạn chưa biết cách làm PowerPoint? Vậy hãy xem bài viết của ThuthuatOffice để tìm hiểu nhanh PowerPoint và biết cách tự làm ra một slide của riêng mình nhé.

cách làm Infographic bằng PowerPoint

Hướng dẫn cách làm Infographic bằng PowerPoint đẹp và hiệu quả nhất

Infographic là gì? Những điều cần chú ý khi thiết kế Infographic? Cùng ThuthuatOffice tìm hiểu cách làm Infographic bằng PowerPoint nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *