Gạch chân trong Word tưởng đơn giản ai ngờ cũng lắm cách hay ho

Gạch chân trong Word là một thao tác hết sức đơn giản mà có lẽ ai ai dùng Microsoft Word cũng biết nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao trong Word lại có nhiều cách gạch chân đến vậy? Sau đây ThuthuatOffice sẽ giải đáp tất tần tật cho bạn. Cùng theo dõi nhé.

Nội Dung Bài Viết

Cách tạo gạch chân trong Word

Gạch chân trong Word bằng phím tắt

Cách này rất đơn giản ai cũng biết, đó là chọn đoạn văn bản muốn gạch chân sau đó bấm tổ hợp phím Ctrl + U.

Cách gạch chân trong Word bằng thanh công cụ

Bôi đen đoạn văn bản muốn gạch chân. Sau đó chọn thẻ Home trên thanh công cụ rồi nhấn vào biểu tượng chữ U (Underline) tại mục Font. Dùng cách này và cách bấm tổ hợp phím tắt Ctrl + U cho kết quả giống hệt nhau.

gạch chân trong Word 01

Kết quả

gạch chân trong Word 02

 

Cách chỉnh sửa gạch chân trong Word

Mặc dù bấm tổ hợp phím Ctrl + U và click vào tính năng Underline trên thanh công cụ cho kết quả giống hệt nhau nhưng cách làm thứ hai cho phép bạn tùy chỉnh đường gạch chân trong Word.

Chọn biểu tượng mũi tên hướng xuống phía dưới bên cạnh Underline. Thanh cuộn sẽ hiện ra rất nhiều kiểu gạch chân khác nhau sẵn có, các bạn chỉ cần chọn để sử dụng.

gạch chân trong Word 03

Ngoài ra, các bạn có thể xem các mẫu gạch chân khác nữa bằng cách chọn mục More Underlines.

gạch chân trong Word 04

Lúc này, hộp thoại Font hiện ra. Các bạn nhấn chuột vào mục Underline style. Tại đây sẽ có rất nhiều kiểu gạch chân khác cho các bạn lựa chọn.

gạch chân trong Word 05

Sau khi tùy chỉnh kiểu gạch chân trong Word xong, các bạn có thể đổi màu gạch chân cho nổi bật hơn và đặc sắc hơn bằng cách chọn mục Underline Color. Thanh cuộn sẽ hiện ra rất nhiều màu sắc cho bạn chọn. Ngoài những màu cơ bản ra thì các bạn còn có thể chọn mục More Colors để tạo được những màu khác.

gạch chân trong Word 06

Cách bỏ gạch chân trong Word

Nếu không muốn gạch chân trong Word nữa thì các bạn hoàn toàn có thể bỏ đi bằng cách bôi đen toàn bộ đoạn văn muốn bỏ gạch chân. Sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + U hoặc click vào tính năng Underline tại mục Font một lần nữa.

gạch chân trong Word 07

Làm gì khi vẫn còn gạch chân đỏ trong Word?

Nếu như bạn làm theo hướng dẫn bỏ gạch chân trong Word mà ThuthuatOffice đề cập ngay bên trên nhưng đường gạch chân vẫn không biến mất thì rất có thể bạn đang hiểu nhầm về đường gạch chân này.

Nguyên nhân bị gạch chân đỏ trong Word

Thật ra dấu gạch chân này là một tính năng của Microsoft Word, nó giúp cho người dùng có thể nhận biết được lỗi chính tả trong văn bản, lỗi sai ngữ pháp… Khi tính năng này được kích hoạt, toàn bộ nội dung bạn nhập vào Word sẽ được phần mềm kiểm tra và nếu sai chính tả thì sẽ hiển thị dấu gạch chân để nhắc nhở cho bạn biết điều đó.

Đây là một tính năng rất hữu ích nhưng nếu bạn không muốn nhìn thấy đường gạch chân này thì vẫn có cách để xóa nó đi.

Cách bỏ gạch chân đỏ trong Word

Bước 1: Trên thanh công cụ, chọn File.

gạch chân trong Word 08

Bước 2: Chọn Options.

gạch chân trong Word 09

Bước 3: Trong hộp công cụ Options, chọn Proofing, tại When correcting spelling and grammar in Word (sửa lỗi chính tả và ngữ pháp trong Word) hãy bỏ chọn các tính năng:

gạch chân trong Word 10
Sau đó, chọn OK để hoàn tất tắt dấu gạch chân đỏ kiểm tra chính tả trong Word.

Hoặc bạn có thể bỏ chọn các mục bên dưới phần When correcting spelling and grammar in:

gạch chân trong Word 11

Sau đó nhấn OK để tắt tính năng kiểm tra chính tả, hay nói cách khác là tắt gạch chân đỏ trong Word.

Như vậy, bạn đã tắt dấu gạch chân đỏ kiểm tra chính tả trong Word thành công rồi nhé!

Những cách tạo gạch chân trong Word khác

Tạo gạch chân trong Word bằng Shape

Bước 1: Tại cửa sổ làm việc Word bạn chọn Tab Insert, tiếp đến chọn Shapes. Kéo xuống Line và chọn đường thẳng như hình.

gạch chân trong Word 12
Bước 2: Click chuột tại vị trí mà chúng ta muốn vẽ đường thẳng rồi kéo thả chuột để vẽ theo ý của mình.

gạch chân trong Word 13

Lưu ý nếu kẻ đường thẳng thì người dùng cần kết hợp nhấn giữ phím Shift để giữ đường thẳng không bị lệch.

Bước 3: Sau khi kẻ đường thẳng vào bạn cần chỉnh sửa kích thước, màu sắc của giao diện, hãy nhấp chuột phải vào đường thẳng vừa kẻ một số phím tắt sẽ hiện liên như Styles, Fill, Outline. Bạn chỉ sử dụng được 2 chức nắng:

gạch chân trong Word 14
Ngoài ra bạn có thể nhấp chuột phải và chọn Format Shape để có thể tuỳ biến thêm nhiều về đường kẻ.

gạch chân trong Word 15

Tạo gạch chân trong Word bằng Draw

Nếu thiết bị của bạn đã bật cảm ứng, tab vẽ sẽ được bật tự động. Nếu không, hãy bật tính năng này bằng cách chọn File > Options > Customize Ribbon > Draw.

Bước 1: Trên tab Draw của thanh Ribbon, chạm vào pen để chọn. Có thể chọn vào mũi tên bên cạnh để chọn độ dày, màu sắc đường vẽ theo mong muốn.

gạch chân trong Word 16

Bước 2Giữ chuột và kéo 1 đường ở đoạn văn bản cần gạch chân rồi thả chuột. Ta được văn bản đã gạch chân

gạch chân trong Word 17

Trên đây là những chia sẻ của ThuthuatOffice về cách gạch chân trong Word. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào các bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số bài viết khác dưới đây.

Mong rằng cách gạch chân trong Word nói trên sẽ có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm ThuthuatOffice thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức mới mẻ dành riêng cho dân văn phòng nhé.

Word -