Tải ngay những mẫu hóa đơn bán hàng file Excel

Hóa đơn bán hàng là một thứ khó mà có thể thiếu được trong bất kì doanh nghiệp hay nhà bán hàng kinh doanh nào. Đây là một loại giấy tờ cực kì cần thiết để cuộc giao dịch trở nên minh bạch và rõ ràng hơn. Trong bài đăng này, ThuthuatOffice sẽ gửi đến bạn những mẫu hóa đơn bán hàng file Excel mới nhất trong năm nay, cùng khám phá ngay nhé.

mẫu hóa đơn bán hàng file Excel

Nội Dung Bài Viết

Hóa đơn bán hàng là gì?

Hóa đơn bán hàng là một loại giấy tờ, văn bản dùng để xác nhận giao dịch giữa người bán và người mua và được sử rộng phổ biến trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh.

Điều đặc biệt là Bộ Tài chính không yêu cầu bắt buộc thống nhất một mẫu hóa đơn nên mỗi doanh nghiệp, cửa hàng có thể sử dụng một mẫu hóa đơn khác nhau. Nếu bạn đang kinh doang và cần đến hóa đơn, bạn có thể tìm mua những loại hóa đơn có sẵn, tự tạo cho mình một hóa đơn hoặc tải ngay những mẫu hóa đơn bán hàng file Excel dưới đây.

Các thông tin nội dung cần có trên hóa đơn bán hàng

Vì hóa đơn bán hàng có nhiều loại nên mỗi loại đều có một cách bố trí riêng biệt cho những hóa đơn in bên trên. Tuy vậy, hầu hết chúng đều được sắp xếp theo bố cục hợp lý và có đầy đủ các thông tin:

mẫu hóa đơn bán hàng file Excel

Khi hai bên đã ký tên, đóng dấu vào hóa đơn bán hàng, thì mỗi bên sẽ giữ một bản. Người bán giữ 1 bản và 1 bản giao cho người mua để phục vụ cho công tác kiểm tra, xác nhận nếu cần thiết trong tương lai.

Thiết kế mẫu hóa đơn bán hàng file Excel

Hướng dẫn thiết kế mẫu hóa đơn bán hàng bằng Excel

Một điều độc đáo mà bạn có thể khám phá là có rất nhiều những mẫu hóa đơn bán hàng file Excel được Microsoft cung cấp sẵn hoàn toàn miễn phí! Việc của bạn chỉ là download những tempale và chỉnh sửa theo mục đích và nhu cầu sử dụng của mình!

Để có thể thiết kế được một mẫu hóa đơn bán hàng file Excel cho riêng mình, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

mẫu hóa đơn bán hàng file Excel

mẫu hóa đơn bán hàng file Excel

mẫu hóa đơn bán hàng file Excel

Sau khi chỉnh sửa xong và lưu lại, bạn đã có riêng một file hóa đơn cho mình. Từ những màu sắc hay font chữ, tất cả đều có thể thay đổi được tùy theo mong muốn của bạn đó.

Lưu ý khi sử dụng mẫu hóa đơn hàng file Excel

Theo quy định thì hóa đơn bán hàng sẽ được sử dụng trong các trường hợp:

Đặc biệt, khi sử dụng những mẫu hóa đơn bán hàng file Excel, bạn cũng cần chú ý đến một vài thuộc tính sau đây để đảm bảo mọi thông tin này đều được điền một cách chính xác tuyệt đối, tránh gặp những sai sót không đáng có:

Download mẫu hóa đơn bán hàng file Excel

Một số mẫu hóa đơn bán hàng

Như đã phân tích ở trên, có rất nhiều những mẫu hóa đơn bán hàng khác nhau tùy thuộc vào nơi in ấn, sản xuất chúng và tùy vào những mục đích sử dụng. Dưới đây là một số mẫu hóa đơn phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo!

Mẫu hóa đơn hàng chung

Mẫu hóa đơn bán hàng chung thường được sử dụng cho nhiều mục đích, kể cả bán lẻ của những cửa hàng hay những doanh nghiệp. Đây là mẫu hóa đơn phổ biến nhất và có đầy đủ những thông tin cần thiết của một hóa đơn.

mẫu hóa đơn bán hàng file Excel

Mẫu hóa đơn bán lẻ của doanh nghiệp

Đối với một hóa đơn bán lẻ của doanh nghiệp, phần thông tin của doanh nghiệp bên bán hàng sẽ cụ thể và rõ ràng hơn. Logo cũng sẽ được in rõ nét ở phần bên trên của hóa đơn. Hầu hết các doanh nghiệp đều đặt in riêng những mẫu hóa đơn cho doanh nghiệp của mình.

mẫu hóa đơn bán hàng file Excel

Mẫu hóa đơn bán lẻ shop bán hàng

Đối với các cửa hàng bán lẻ cũng không ngoại lệ, họ cũng hoàn toàn có thể đặt in những mẫu hóa đơn riêng biệt để tạo nên sự độc đáo và dấu ấn của riêng mình. Những điều này sẽ thu hút khách hàng và giúp họ có doanh thu tốt hơn.

mẫu hóa đơn bán hàng file Excel

Tải mẫu hóa đơn bán hàng trực tiếp

Nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian để tự thiết kế một mẫu hóa đơn bán hàng file Excel thì bạn có thể tải ngay một mẫu bên dưới đây! Việc của bạn chỉ là điền những thông tin cần thiết là đã hoàn thành, cực kỳ nhanh gọn và tiện lợi.

Download [11.69 KB]

Không chỉ gửi đến bạn mẫu hóa đơn bán hàng, ThuthuatOffice cũng đã gửi đến bạn rất nhiều những file mẫu khác:

Hy vọng với file mẫu hóa đơn bán hàng file Excel mà ThuthuatOffice gửi đến bạn, bạn đã có thể dễ dàng và nhanh chóng hơn cho công việc của bản thân mình! Đừng quên Like, Share và ghé thăm ThuthuatOffice thường xuyên hơn để khám phá thêm nhiều file mẫu hơn nữa nhé.

File mẫu -