Tìm hiểu ngay về những mẫu đánh giá KPI hiện nay

Nếu bạn là nhân viên tại bất kỳ một doanh nghiệp hay công ty nào, bạn cũng sẽ thấy quá quen thuộc với cụm từ KPI. Đây là một chỉ số nhằm đánh giá hiệu quả công việc của từng nhân viên, hoặc từng phòng ban… Vậy mẫu đánh giá KPI bao gồm những tiêu chí gì và cách viết nó như thế nào? Hãy khám phá ngay bài viết này của ThuthuatOffice.

mẫu đánh giá KPI

Nội Dung Bài Viết

Mẫu đánh giá KPI là gì?

KPI là cụm từ được viết tắt của Key Performance Indicator, tiếng Việt có nghĩa là chỉ số đánh giá hiệu quả công việc. Đây là công cụ nhằm mục đích đo lường và đánh giá hiệu quả công việc của một cá nhân hay một phòng ban cụ thể.

KPI được thể hiện qua số liệu, tỷ lệ, chỉ tiêu định lượng, tùy vào từng bộ phận trong công ty, mà sẽ có các chỉ số KPI khác nhau để đánh giá hiệu quả làm việc một cách khách quan nhất của từng bộ phận đó. Mẫu đánh giá KPI chính là một biên bản nhằm nhận xét và tổng hợp lại về KPI của cá nhân hoặc phòng ban đó.

mẫu đánh giá KPI

Mẫu đánh giá KPI dùng để làm gì?

Với mẫu đánh giá KPI, người quản lý sẽ tìm ra được giá trị tiềm ẩn của từng nhân viên, đánh giá được hiệu quả làm việc một cách chính xác nhất của họ.

Điều này sẽ vô cùng có lợi cho doanh nghiệp và công ty. Bởi nếu người quản lý có thể sớm khám phá được nhân viên có năng lực, họ sẽ có thể đặt nhân viên đó làm việc ở nơi phù hợp, cung cấp những lợi ích mà họ xứng đáng nhận được. Khi đó, ắt hẳn những giá trị mà họ mang lại cho doanh nghiệp và công ty sẽ hoàn toàn là tốt đẹp.

Ngược lại, nếu nhân viên không đạt được KPI hoặc KPI của nhân viên đang còn thấp, phía người quản lý cũng cần có những kế hoạch đào tạo nhân sự, những bản sửa đổi nhằm giúp nhân viên phát triển kỹ năng và tăng năng suất công việc.

Mẫu đánh giá KPI cho cá nhân

Từ những giá trị và lợi ích mà mẫu đánh giá KPI đem lại, bạn sẽ thấy rằng việc các doanh nghiệp hay công ty thường xuyên có những đánh giá này là điều vô cùng dễ hiểu.

Dưới đây là mẫu đánh giá KPI đúng nhất và mới nhất dành cho một cá nhân cụ thể. Bạn có thể tải xuống để có thể hiểu được những tiêu chí đánh giá cũng như dễ dàng hơn trong việc đánh giá KPI của nhân viên:

Download [242.69 KB]

Mẫu đánh giá KPI các bộ phận, phòng ban

Mẫu đánh giá KPI cho bộ phận Kinh doanh

Trong mỗi công ty hay doanh nghiệp, bộ phận kinh doanh là nơi cung cấp hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đó đến tay người tiêu dùng, cũng như đem lại những đơn đặt hàng, tạo ra doanh số cho doanh nghiệp.

KPI của phòng Kinh doanh thường được xác định đầu tiên trong tất cả các chỉ tiêu hiệu suất tại các phòng ban bởi đây là bộ phận thực chiến, cũng là bộ phận có tầm ảnh hưởng lớn tới cả doanh nghiệp.

mẫu đánh giá KPI

Nếu chưa rõ về đánh giá KPI của phòng Kinh doanh, bạn có thể tham khảo mẫu dưới đây của ThuthuatOffice:

Download [112.15 KB]

Mẫu đánh giá KPI cho bộ phận Hành chính – Nhân sự

Không giống với phòng Kinh doanh, mẫu đánh giá KPI của bộ phận Hành chín – Nhân sự lại hiển thị các thông tin như tổng lương, lương trung bình, tổng lợi ích, tuổi trung bình, tỷ lệ giới tính, tỷ lệ cố định, tỷ lệ doanh thu và tỷ lệ nghỉ việc,…

Một số yếu tố sẽ xuất hiện trong mẫu đánh giá KPI của bộ phận này có thể kể đến đó là:

Download [112.23 KB]

Mẫu đánh giá KPI cho bộ phận Kế toán

Cũng tương tự với phòng Hành chính – Nhân sự, phần đánh giá KPI của bộ phận Kế toán cũng dựa trên những đặc thù riêng biệt về công việc của họ trong công ty và doanh nghiệp.

Một số thông tin thường xuất hiện trong mẫu đánh giá KPI của bộ phận này là:

Download [61.50 KB]

Mẫu đánh giá KPI cho bộ phận kho

Trong một chuỗi sản xuất và cung ứng thì bộ phận kho có lẽ là một bộ phận vô cùng quan trọng bởi nó đảm nhiệm vai trò quản lý toàn bộ hàng hóa trên mọi quá trình. Các công đoạn như chuyển hàng vào kho, xuất hàng hay kiểm kê số lượng hàng tồn đều do bộ phận kho quản lý.

mẫu đánh giá KPI

Chính vì những lí do đó, mẫu đánh giá KPI của bộ phận kho cũng có những thông tin liên quan đến đặc thù công việc của mình:

Không chỉ gửi đến bạn những mẫu đánh giá KPI, ThuthuatOffice cũng đã có rất nhiều những file mẫu khác mà bạn có thể tham khảo:

Hy vọng với những mẫu đánh giá KPI mà ThuthuatOffice gửi đến bạn trong bài viết này, công việc của bạn đã trở nên gọn gàng và nhẹ nhàng hơn nhiều nhé! Đừng quên Like, Share bài viết cũng như ghé thăm ThuthuatOffice thường xuyên hơn để có cơ hội nhận thêm nhiều file mẫu hơn.

File mẫu -