Cách vẽ biểu đồ trong Word siêu đơn giản, nhanh chóng

Bạn là người thường xuyên phải sử dụng Word nhưng vẫn chưa biết cách vẽ biểu đồ trong Word như thế nào. Đừng lo, với bài viết dưới đây của ThuthuatOffice, bạn sẽ vẽ được biểu đồ trong Word chỉ với vài bước đơn giản.

tạo biểu đồ trong Word

Vẽ biểu đồ trong Word từ file Excel

Vẽ biểu đồ trong Word từ file Excel là cách hiệu quả để quá trình vẽ biểu đồ trở nên đơn giản hơn. Với cách này, bạn có thể vẽ biểu đồ đường, biểu đồ cột, hay thậm chí là biểu đồ Gantt một cách dễ dàng.

Vẽ biểu đồ từ file Excel được thực hiện qua nguyên tắc sao chép. Quá trình thực hiện gồm các bước sau:

Bước 1: Chọn biểu đồ đã có sẵn trong file Excel

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + C hoặc nháy chuột phải, chọn Copy

Vẽ biểu đồ trong Word

 

Bước 3: Mở file Word và đặt con trỏ chuột tại vị trí muốn sao chép biểu đồ. Sau đó, nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán biểu đồ. Hoặc sử dụng mục Paste Options để chọn cách dán biểu đồ theo ý muốn của bạn.

Vẽ biểu đồ trong Word

Vẽ biểu đồ trong Word bằng công cụ Chart

Các dạng biểu đồ trong Word

Khi vẽ đồ trong Word bằng công cụ Chart, sẽ có các dạng biểu đồ sau:

  • Column: Biểu đồ cột
  • Line: Biểu đồ đường
  • Pie: Biểu đồ tròn
  • Hierarchy: Sơ đồ tổ chức
  • Statistical: Biểu đồ thống kê
  • X Y (Scatter): Biểu đồ phân tán
  • Waterfall: Biểu đồ thác nước
  • Combo: Biểu đồ kết hợp
  • Maps: Bản đồ

Cách vẽ biểu đồ trong Word

Để thực hiện vẽ biểu đồ trong Word, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trong file Word, đặt con trỏ chuột tại vị trí muốn vẽ biểu đồ. Chọn Insert -> Chart

Vẽ biểu đồ trong Word

Bước 2: Trong hộp thoại Insert Chart, chọn dạng biểu đồ mà bạn muốn vẽ. Sau đó, nhấn OK

Bước 3: Nhập dữ liệu vào bảng Excel xuất hiện bên cạnh. Sau khi nhập xong, bạn chỉ cần tắt file Excel thì biểu đồ theo dữ liệu đã nhập sẽ xuất hiện.

Vẽ biểu đồ trong Word

Thay đổi vị trí biểu đồ trong trang Word

Trong trường hợp bạn muốn thay đổi vị trí biểu đồ trong trang hiện tại hoặc từ trang này sang trang khác, bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

Cách 1: Sau khi chọn biểu đồ, nhấn tổ hợp phím Ctrl + X. Sau đó chọn vị trí bạn muốn đặt biểu đồ, nhấn tổ hợp phím Ctrl + V.

Cách 2: Chọn biểu đồ, sau đó kéo thả chuột đến vị trí bạn muốn đặt.

Tùy chỉnh bố cục, kích thước và định dạng biểu đồ trong Word

Sau khi đã tạo biểu đồ, bạn có thể tùy chỉnh bố cục, kích thước của nó một cách dễ dàng bằng cách đặt con trỏ chuột vào các góc biểu đồ và thực hiện tùy chỉnh theo ý muốn.

Việc định dạng biểu đồ cũng rất đơn giản với Chart Tools, gồm có 3 lệnh là Design, Layout và Format.

Vẽ biểu đồ trong Word

 

  • Design cho phép thay đổi dạng biểu đồ, cách bố trí, màu sắc, thay đổi dữ liệu,…
  • Layout cho phép chèn ảnh, các văn bản, nhãn, tiêu đề,…
  • Format cho phép định dạng hình, kiểu dáng chữ và kích thước cho biểu đồ

Thêm tiêu đề, chú thích cho biểu đồ trong Word

Nếu bạn muốn thêm tiêu đề cho biểu đồ, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chọn biểu đồ cần thêm tiêu đề

Bước 2: Chart Tools -> Layout -> Chart Title, chọn dạng tiêu đề và nhập tiêu đề

Bước 3: Cuối cùng là nhấn Enter

Vẽ biểu đồ trong Word

 

Trong mỗi biểu biểu đồ, sẽ có chú thích. Bạn có thể chú thích cho biểu đồ bằng cách sau:

Bước 1: Chọn biểu đồ

Bước 2: Chart Tools -> Layout -> Axis Titles và lựa chọn trục cần viết chú thích.

Trong tùy chọn trục chú thích, bạn có thể chọn Primary Horizontal để thêm chú thích cho trục ngang hoặc chọn Primary Vertical để thêm chú thích cho trục dọc.

Vẽ biểu đồ trong Word

Xem thêm:

Trên đây là cách vẽ biểu đồ trong Word mà ThuthuatOffice muốn mách bạn. Hy vọng với bài viết này, sẽ giúp bạn giải quyết được những khó khăn khi vẽ biểu đồ trong Word. Đừng quên Like, Share nếu thấy bài viết này hữu ích nhé.

Related Posts

Cách cài đặt font chữ mặc định cho Word đơn giản, dễ thực hiện nhất 1

Cách cài đặt font chữ mặc định cho Word đơn giản, dễ thực hiện nhất

Trong quá trình soạn thảo văn bản, việc sử dụng một font chữ nhất quán và phù hợp không chỉ tạo nên tính chuyên nghiệp cho tài…

Giải Pháp Hiệu Quả Khi File Word Không Cho Chỉnh Sửa 5

Giải Pháp Hiệu Quả Khi File Word Không Cho Chỉnh Sửa

Trong quá trình sử dụng Microsoft Word, không ít người dùng gặp phải tình trạng file Word không cho chỉnh sửa, gây ra nhiều phiền toái và…

Khắc Phục Lỗi Ko In Được File Word: Nguyên Nhân và Giải Pháp Hiệu Quả 9

Khắc Phục Lỗi Ko In Được File Word: Nguyên Nhân và Giải Pháp Hiệu Quả

Việc in tài liệu là một phần không thể thiếu đối với dân văn phòng, sinh viên, và học sinh trong quá trình làm việc và học…

Hướng Dẫn Soạn Thảo Nội Quy Phòng Cháy Chữa Cháy File Word Đầy Đủ 13

Hướng Dẫn Soạn Thảo Nội Quy Phòng Cháy Chữa Cháy File Word Đầy Đủ

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những hoạt động quan trọng, có vai trò thiết yếu trong việc bảo vệ an toàn cho con người…

So Sánh 2 Bản Word Sự Khác Biệt Giữa Word 2016 và Word 2019 17

So Sánh 2 Bản Word Sự Khác Biệt Giữa Word 2016 và Word 2019

Phần mềm xử lý văn bản đóng vai trò quan trọng không chỉ trong công việc mà còn trong học tập. Trong số các phần mềm này,…

Những Cách Tách File Word Thành Nhiều File 22

Những Cách Tách File Word Thành Nhiều File

Microsoft Word là một phần mềm xử lý văn bản được phát triển bởi Microsoft, lần đầu tiên ra mắt vào năm 1983 dưới tên Multi-Tool Word…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *