Hướng dẫn cách xoá trang trong PDF bằng Foxit Reader từ A đến Z cho mọi dân văn phòng

Dù thường xuyên làm việc với các tập tin PDF nhưng đôi lúc việc xử lý chúng lại không đơn giản, thậm chí còn tốn nhiều thời gian hơn cần thiết. Xóa trang trong PDF bằng Foxit Reader là một phương pháp hiệu quả giúp bạn giải quyết vấn để mình gặp phải một cách nhanh và đơn giản nhất. Ở bài viết này, ThuthuatOffice sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa trang trong PDF bằng Foxit Reader từ A đến Z mà lại không hề phức tạp tẹo nào. Băt đầu thôi.

Cách xoá trang trong PDF bằng Foxit Reader

Nội Dung Bài Viết

Hướng dẫn xóa trang trong PDF bằng Foxit Reader cho 1 trang

Foxit Reader là phần mềm chỉnh sửa PDF chuyên nghiệp có thể tải, cài đặt trên máy tính Window và Mac. Thông thường, phần mềm này sẽ có thời gian dùng thử miễn phí là 14 ngày, sau đó bạn cần nâng cấp thời hạn sử dụng với các gói giá để tiếp tục sử dụng phần mềm.

Để có thể xóa trang trong PDF bằng Foxit Reader cho 1 trang các bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bạn có thể tải Foxit Reader theo đường dẫn sau: Foxit Reader

Để xóa một trang ra khỏi tệp PDF bằng Foxit Reader, các bước cần làm như sau:

Bước 1: Mở file PDF bằng phần mềm Foxit Reader. Kiểm tra số trang trong file PDF và chọn trang bạn muốn xóa.

Cách xoá trang trong PDF bằng Foxit Reader

Bước 2: Nhấn Ctrl+P để mở cửa sổ in, sau đó chọn:

+ Tên máy in là: Foxit Reader PDF Printer.

+ Tại mục Pages: ở đây xóa trang 5 nên sẽ ghi 1-4, 6 (cần xóa trang nào thì bạn không điền vào mục Pages này).

+ Cuối cùng nhấn OK.

Cách xoá trang trong PDF bằng Foxit ReaderĐừng quên lưu lại file PDF sau khi đã hoàn thành thao tác xoá trang.

Cách xóa trang trong PDF bằng Foxit Reader cho nhiều trang cùng lúc

Để xóa trang trong PDF bằng Foxit Reader cho nhiều trang cùng lúc các bước thực hiện cũng tương tự như việc xóa nhiều trang.

Bước 1: Mở file PDF bằng phần mềm Foxit Reader

Bước 2: Nhấn Ctrl+P để mở cửa sổ in, sau đó chọn tên máy in là: Foxit Reader PDF Printer.

Tại mục Print Range lựa chọn Page và nhập số trang mà bạn muốn giữ lại.

Ví dụ: Tại tập tin đang có, bạn muốn xóa và giữ lại chỉ từ trang 1 đến 9 thì nhập “1 – 9”.Trường hợp bạn muốn giữ lại 02 trang là trang số 1 và trang số 9 thì nhập  “1, 9”. Trường hợp bạn muốn xoá toàn bộ và giữ lại số 1 đến số 8 và trang số 10 nữa thì tiến hành nhập “1 – 8, 10”.

Cách xoá trang trong PDF bằng Foxit Reader

Bước 3: Chọn thư mục lưu file và chờ đợi quá trình xử lý diễn ra.

Cách khôi phục những trang PDF đã xóa

Trong lúc thực hiện xoá các trang không cần thiết trong file PDF, nếu không may xóa nhầm trang nhưng bạn đã lỡ lưu đè lên file PDF gốc thì liệu có phương pháp nào để khôi phục? Lúc này, chức năng File History sẽ là vị anh hùng cứu cánh cho bạn đấy.

Để tiến hành khôi phục lại file đã lỡ ghi đè sau khi đã tìm cách xóa trang trong file PDF bằng Foxit Reader, bạn lần lượt thực hiện các bước:

Bước 1: Bấm chuột phải vào tệp hoặc thư mục,sau đó chọn tùy chọn Restore previous versions.

Cách xoá trang trong PDF bằng Foxit Reader

Bước 2: Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các phiên bản trước của tệp hoặc thư mục của mình. Để xem tệp hoặc thư mục, chọn phiên bản muốn khôi phục từ danh sách, sau đó mở nút Open ở dưới cùng. Nếu bạn muốn khôi phục nó hãy chọn Restore thay thế.

Cách xoá trang trong PDF bằng Foxit Reader

Lưu ý: Chức năng này chỉ thực hiện được khi máy tính của bạn đã khởi động chức năng Back Up cho thư mục chứa file. Vậy nên để chủ động sẵn các phương án dự phòng cho mọi trường hợp, thì bạn nên kiểm tra và khởi động chức năng này tại phần Settings ngay bây giờ nhé.

Các cách xóa trang trong PDF khác bạn có thể thử

Nếu không quen làm việc với cách xóa trang trong PDF bằng Foxit Reader, bạn có thể tuỳ chọn phương pháp chỉnh sửa online với các rất nhiều sự lựa chọn đến từ các website miễn phí.

Xóa trang trong PDF online

Với các website chỉnh sửa PDF trực tuyến, ThuthuatOffice xin đề cử IlovePDF như lựa chọn hàng đầu trong việc chỉnh sửa nhanh chóng, dễ dàng và tất nhiên hoàn toàn miễn phí cho file PDF của bạn.

Bước 1: Truy cập vào liên kết dưới đây để chọn tính năng xóa trang bất kỳ trong một tệp PDF: ILovePDF

Bước 2: Sang cửa sổ mới, tuỳ chọn Tải lên tệp PDF có các trang cần xóaCách xoá trang trong PDF bằng Foxit Reader

Bước 3: Tệp PDF sẽ được tự động tải lên dịch vụ. Ở khung bên phải bạn sẽ thấy nội dung và số trang PDF hiện có trong tài liệu.

Cách xoá trang trong PDF bằng Foxit Reader

Bây giờ nhiệm vụ của bạn là nhập số trang cần xóa vào khung trống dưới mục Pages to remove. Cuối cùng bấm nút Remove pages. Sau đó tiến hành download file đã chỉnh sửa về máy.

Sử dụng các phần mềm chỉnh sửa PDF khác

Ngoài phương pháp xóa trang trong PDF trực tuyến hoặc sử dụng Foxit Reader, bạn vẫn có thể tùy chọn sử dụng các biện pháp hỗ trợ đến từ các phần mềm khác, ví dụ như  Adobe Acrobat chẳng hạn. Để tiến hành xóa trang trong PDF với Adobe Acrobat, cùng ThuthuatOffice đi theo các bước như sau:

Link tải phần mềm: Adobe Acrobat

Bước 1: Nhấp vào File =>  nhấp vào Open => Chọn tập tin PDF mà bạn muốn mở và nhấp vào Open.Cách xoá trang trong PDF bằng Foxit Reader

Bước 2: Với file PDF đã mở, tại thanh công cụ bên phải, chọn tab Pages.

Cách xoá trang trong PDF bằng Foxit Reader

Bước 3: Với danh sách các trang hiển thị tại cột bên trái. Hãy nhấp vào từng trang để chọn. Nếu muốn chọn nhiều trang, bạn giữ phím CTRL và chọn tất cả trang cần xóa.Tiếp đến, chọn công cụ Delete Page để xóa trang và lưu lại kết quả.

Cách xoá trang trong PDF bằng Foxit Reader

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ mà ThuthuatOffice muốn gửi đến bạn đọc về các cách xóa trang trong PDF bằng Foxit Reader. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì các bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác về PDF dưới đây:

Mong rằng những thông tin về cách xóa trang trong PDF bằng Foxit Reader sẽ có ích cho bạn. Như thường lệ, nếu thấy thích và cảm thấy bài viết có ích, hãy Like, Share bài viết và ghé thăm ThuthuatOffice thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức mới mẻ dành cho dân văn phòng nhé.

PDF -