3 bước cố định cột trong Excel cực nhanh chóng

Việc cố định cột trong Excel để làm việc, nhập dữ liệu vô cùng cần thiết, tiện lợi với nhiều nhiều, đặc biệt là công việc văn phòng, hành chính. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để cố định cột trong Excel giúp tối ưu hóa thời gian làm việc của mình. Vậy hãy cùng ThuthuatOffice trong bài viết này, khám phá tất cả những cách cố định cột trong Excel đối với mọi phiên bản Excel nhé! Khám phá ngay thôi nào.

cố định cột trong excel

Cách cố định cột trong Excel 2010, 2013 và 2016

Đối với các phiên bản Excel 2010, 2013 và 2016, việc cố định cột trong Excel vô cùng đơn giản. Bạn có thể tham khảo những bước làm sau đây để cố định cột trong Excel của mình nhé:

Bước 1: Xác định vị trí cột bạn cần cố định. Sau đó, bạn cần click vào ô thuộc dòng đầu tiên của cột nằm bên phải những cột bạn muốn cố định.

Ví dụ, cố định 2 cột đầu trong bảng dưới, bạn cần click vào ô C3.

cố định cột trong excel

Bước 2: Chọn tab View > Freeze Panes > Freeze Panes.

Các cột được cố định sẽ có đường kẻ đậm hơn so với đường kẻ các cột khác.

cố định cột trong excel

Cách cố định cột trong Excel 2007 và 2003

Việc cố định cột trong Excel đối với hai phiên bản Excel 2007 và 2003, về cơ bản không quá khác so với những phiên bản trên. Tuy nhiên, vẫn sẽ có một chút thay đổi bạn cần chú ý vì giao diện của 2 phiên bản này khác so với các phiên bản ngày nay. Hãy cùng theo dõi các bước làm ngay dưới đây nhé:

Bước 1: Xác định cột bạn muốn cố định, sau đó click vào cột bên phải bạn muốn cố định

Bước 2: Chọn Window > Freeze Panes. Hoặc dùng tổ hợp phím Alt + W + F

Như vậy, cột bạn đã hoàn thành thao tác cố định trong Excel 2007 và 2003. Cột được cố định sẽ viền sẫm màu hơn các cột khác nhé.

Cách cố định cả dòng và cột trong Excel

Bên cạnh cố định cột, Excel còn cho phép bạn cố định cả dòng và cột với những thao tác vô cùng đơn giản đấy. Hãy theo dõi những bước làm sau để bỏ túi cho mình những cách cố định cột và dòng trong Excel nhé.

Bước 1: Xác định vị trí của cột và dòng bạn muốn cố định. Sau đó, click vào cột bên phải cột bạn muốn cố định và click vào dòng bên dưới dòng bạn muốn cố định.

Ví dụ: Trong trường hợp dưới, bạn muốn cố định 2 cột đầu tiên và 2 dòng đầu tiên của bảng. Bạn chỉ cần click vào ô C3.

cố định cột trong excel

Bước 2: Chọn tab View > Freeze Panes > Freeze Panes.

Khi đường viền của hàng và cột bạn muốn cố định sẫm màu, thì thao tác của bạn đã thành công rồi đấy.

cố định cột trong excel

Bỏ cố định cột trong Excel

Khi muốn bỏ cố định cột trong Excel bạn chỉ cần làm bước đơn giản như sau:

Bạn chọn thẻ View > Freeze Panes > Unfreeze Panes.

cố định cột trong excel

Tuy nhiên, khi bạn bỏ cố định cột thì tất cả các cột sẽ trở về trạng thái bình thường và nếu cần bạn phải thiết lập cố định lại cho những cột bạn muốn. Cùng với đó, lệnh Unfreeze Panes chỉ hiện ra khi bạn đã thiết lập cố định cột trong Excel.

Có thể cố định cột trong Excel tại nhiều vị trí được không?

Tại Excel bạn chỉ có thể cố định một cột ở một vị trí, hoặc cố định các cột có vị trí liền nhau. Excel sẽ không cho phép bạn cố định cột trong Excel tại nhiều vị trí khác nhau.

Xem thêm:

Hy vọng, qua những cách trên bạn đã có thể tìm được những cách cố định cột trong Excel phù hợp với phiên bản Microsoft Office của mình. Hãy tiếp tục ủng hộ ThuthuatOffice bằng cách Like, Share bài viết và đón chờ những bài viết thú vị tiếp theo nhé!

Related Posts

Hướng Dẫn Chuyển Số Thành Chữ Trong Excel Cực Kỳ Nhanh Chóng 1

Hướng Dẫn Chuyển Số Thành Chữ Trong Excel Cực Kỳ Nhanh Chóng

Việc chuyển đổi số thành chữ trong các hóa đơn tính tiền đã trở thành một điều không thể thiếu đối với những người làm trong lĩnh…

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chỉnh Giá Trị Tiền Trong Excel 6

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chỉnh Giá Trị Tiền Trong Excel

Excel là một công cụ mạnh mẽ được sử dụng rộng rãi trong quản lý dữ liệu, phân tích tài chính và kế toán. Một trong những…

Bài Toán và Ước Lượng 1000 Từ Là Bao Nhiêu Trang Word? 11

Bài Toán và Ước Lượng 1000 Từ Là Bao Nhiêu Trang Word?

Kích thước khổ giấy A4 và quy ước về số từ trên mỗi trang dựa vào cỡ chữ đóng vai trò quan trọng trong việc định lượng…

Hướng Dẫn Chi Tiết Tắt Gạch Chân Đỏ trong Word MacBook 15

Hướng Dẫn Chi Tiết Tắt Gạch Chân Đỏ trong Word MacBook

Tắt gạch chân đỏ trong Word MacBook giúp cải thiện vẻ đẹp của văn bản mà không cần phải lo lắng về những dòng gạch chân đỏ…

Tổng hợp mẫu cáo phó file word 20

Tổng hợp mẫu cáo phó file word

Trong thời đại số hóa ngày nay, việc chuẩn bị các tài liệu pháp lý trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết, nhờ vào sự tiện…

Tổng hợp mẫu vé gửi xe đám cưới file word 50

Tổng hợp mẫu vé gửi xe đám cưới file word

Chào mừng đến với dịch vụ của chúng tôi! Bạn đang tìm kiếm mẫu vé gửi xe cho đám cưới của mình và chúng tôi có thể…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *