Làm sao chỉnh khoảng cách chữ trong Word?

Trong lúc soạn thảo, bạn muốn chỉnh khoảng cách chữ trong Word theo ý mình hoặc theo yêu cầu của người khác nhưng không biết làm thế nào và việc chỉnh khoảng cách chuẩn trong các phiên bản của Word có khác nhau hay không. Nắm được tình hình đó ThuthuatOffice sẽ giới thiệu đến bạn các cách chỉnh khoảng cách chữ trong Word nhé.

Chỉnh khoảng cách chữ trong Word

Nội Dung Bài Viết

Hướng dẫn chỉnh khoảng cách chữ trong Word với Font

Chỉnh khoảng cách chữ trong Word có ý nghĩa như thế nào? Soạn thảo và hoàn thiện văn bản là quá trình đòi hỏi nhiều kĩ năng và sự cẩn thận. Bên cạnh tránh lỗi chính tả và căn lề hợp lý, việc trình bày bố cục của văn bản sao cho hợp lý hoặc đáp ứng yêu cầu của bài tập/công việc cũng ảnh hưởng đến cách văn bản hiển thị như thế nào nữa đấy.

Font là công cụ chúng tôi muốn giới thiệu, để chỉnh khoảng cách chữ trong Word bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Chọn và mở file Word bạn muốn chỉnh sửa

Bước 2: Trên tab Home, click vào Dialog Box Launcher như hình minh họa dưới đây:

Làm sao chỉnh khoảng cách chữ trong Word? 1

Bước 3: Sau đó bạn tiếp tục click tab Advanced.

Bước 4: Trong hộp thoại Spacing, click Expanded (dãn ra) hoặc Condensed (thu lại), sau đó điều chỉnh khoảng cách mà bạn muốn trong hộp By.

Chỉnh khoảng cách chữ trong Word

Lỗi khoảng cách chữ trong Word 2007, 2003, 2013, 2016

Tiếp đến là các cách chỉnh khoảng cách chữ chuẩn trong các phiên bản Word từ 2007 đến 2016. Để có thể tìm hiểu được cách xác định và tùy chỉnh khoảng cách chữ thì các bạn hãy thực hiện theo các mục dưới đây:

Chỉnh khoảng cách chữ chuẩn trong Word 2003

Word 2003 ra đời cách đây đã gần 20 năm với các tiện ích khác và hạn chế hơn so với các phiên bản sau này. Tuy nhiên, nếu bạn đang dùng phiên bản này thì chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách chỉnh khoảng cách chữ trong Word 2003 nhé

Bước 1: Bạn chọn Format, sau đó click Font,

Chỉnh khoảng cách chữ trong Word

Bước 2:Tiếp đến bạn chọn Character spacing. Tại đây các bạn hãy chú ý đến các mục Scale, Spacing, By.

Scale: Tỉ lệ

Spaing: Khoảng cách. Trong mục này các bạn chú ý để 3 mục khác: Normal (bình thường), Expend (giãn cách), Condensed (Dồn chữ)

By: Tùy chọn đơn vị khoảng cách.

Chỉnh khoảng cách chữ trong Word

Chỉnh khoảng cách chữ chuẩn trong Word 2007

Cách chỉnh khoảng cách chữ trong Word 2007 chính là theo các bước như đã trình bày tại hướng dẫn sử dụng công cụ Font ở đầu bài viết.

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng Word 2007, hãy chọn Character Spacing.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể chọn đoạn hoặc chữ mà bạn muốn chỉnh sửa thay vì áp dụng cho cả văn bản bằng các bôi đen đoạn văn bản cần chỉnh, sau đó ấn chuột phải rồi chọn Font, hoặc tương tự như trên, bạn chọn nút mở rộng của font và tiến hành điều chỉnh.

Chỉnh khoảng cách chữ trong Word

Tại ô Position, bạn có thể chỉnh chữ, cụm, hoặc đoạn lên hoặc xuống so với các phần còn lại của văn bản nữa đấy.

Chỉnh khoảng cách chữ trong Word

Chỉnh khoảng cách chữ chuẩn trong Word 2013, 2016

Phiên bản 2013 và 2016 đã được thêm vào khá nhiều tiện ích trong soạn thảo văn bản. Tuy nhiên, đối với việc chỉnh khoảng cách chữ trong Word vẫn không có gì thay đổi.

Các bạn vẫn sẽ thực hiện việc bôi đen đoạn văn bản minh muốn điều chỉnh khoảng cách. Click chuột phải và chọn Font. Sau đó click Advanced để điều chỉnh.

Ngoài ra các bạn cũng có thể truy cập vào công cụ Font bằng cách vào tab Home. Tìm đến mục Font và sau đó nhấn vào mũi tên bên góc phải. Ngay lập tức hộp thoại Font sẽ hiện ra và bạn hãy điều chỉnh khoảng cách như bình thường.

Chỉnh khoảng cách chữ trong Word

Trên đây, ThuthuatOffice đã đề xuất các cách chỉnh khoảng cách chữ trong Word với các phiên bản khác nhau. Nếu bạn đọc có các cách chỉnh sửa khác thì đừng ngần ngại chia sẻ ở ngay dưới phần bình luận nhé. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo một số bài viết khác về Word dưới đây:

Mong rằng những chia sẻ về cách chỉnh khoảng cách trong Word sẽ giúp ích cho bạn. Hy vọng bạn đọc thường xuyên ghé thăm ThuthuatOffice để đón xem các bài viết về dân văn phòng cũng như các mẹo để hoàn thành công việc một các hiệu quả nhé.

Microsoft Office -