Cách in 2 mặt trong Excel đơn giản, ai cũng thực hiện được

In 2 mặt trong Excel là việc không thể tránh khỏi khi bạn là dân văn phòng. Tuy nhiên, cách in 2 mặt trong Excel không hề đơn giản như trong Word hay PDF. Do đó ThuthuatOffice sẽ hướng dẫn các bạn qua bài viết dưới đây.

Cách in 2 mặt trong Excel

In 2 mặt trong Excel để làm gì?

Với các tài liệu, nội dung báo cáo bằng Excel mà có dữ liệu dài gồm nhiều sheet, nhiều cột và nhiều hàng thì nên được in 2 mặt. Việc này sẽ giúp người đọc dễ dàng theo dõi, đồng thời tránh lãng phí giấy và thời gian. Tuy nhiên, việc in 2 mặt trong Excel không đơn giản vì không phải máy in nào cũng hỗ trợ in 2 mặt, in trang chẵn lẻ đối với file Excel.

Kiểm tra máy in có hỗ trợ in 2 mặt trong Excel không?

Vì không phải máy in nào cũng hỗ trợ in 2 mặt trong Excel, nên việc đầu tiên các bạn phải làm là kiểm tra máy in có hỗ trợ tính năng này không. Trường hợp máy in có hỗ trợ thì khá dễ dàng. Ngược lại, nếu máy in không hỗ trợ thì đòi hỏi phải dùng thủ thuật.

Có một số dòng máy in hỗ trợ in 2 mặt trong Excel như : máy in Canon 3300, máy in Ricoh, một số dòng máy in HP Laserjet. Còn Canon 2900 thì không.

Cách in 2 mặt trong Excel

Cách căn chỉnh lề để in 2 mặt trong Excel

Để có trang dữ liệu chỉn chu sau khi in, bạn cần căn chỉnh lề trước khi thực hiện thao tác in.

Bước 1: Đầu tiên, cần phải đổi đơn vị đo thành Centimeters. Sau khi mở file Excel, chọn File > Options.

Cách in 2 mặt trong Excel

Bước 2: Chọn Advanced, tại Display đổi Ruler units sang Centimeters > OK.

Cách in 2 mặt trong Excel

Bước 3: Chọn Page Layout > Margins > Custom Margins.

Cách in 2 mặt trong Excel

Bước 4: Tại Margins, bạn có thể căn chỉnh lề theo ý muốn > Print preview. Sau đó chọn OK.

Cách in 2 mặt trong Excel

In 2 mặt trong Excel với máy in hỗ trợ in 2 mặt

Cách in 2 mặt trong Excel với dòng máy in có hỗ trợ tính này rất đơn giản. Sau khi thực hiện căn chỉnh lề, thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chọn File > Print hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + P.

Bước 2: Đưa con chuột vào mũi tên trong ô Print One Silded, chọn Print on both sides.

cách in 2 mặt trong Excel

Bước 3: Chọn Print để in.

Cách in 2 mặt trong Excel không bị ngược

Tình trạng này có thể xảy ra ở các dòng máy in Canon, Brother, HP. Tuy nhiên vẫn có cách in 2 mặt trong Excel mà không bị ngược.

Dòng máy in Canon

Bước 1: Mở File Excel > File > Print hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + P.

Bước 2: Chọn Properties, sau đó nhấn vào tab Finishing > Chọn 2 sided Printing.

Bước 3: Tại Binding Location, thường mặc định máy in sẽ chọn là Long Edge (Left) in giấy dọc. Bạn có thể chọn lại thành Short Edge (Top) in giấy ngang. Sau đó chọn OK.

Cách in 2 mặt trong Excel

Dòng máy in Brother

Bước 1: Mở File Excel > File > Print hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + P.

Bước 2: Chọn Properties, sau đó nhấn vào tab Basic. Ở mục 2 sided / BoOKlet, chọn 2-sided.

Cách in 2 mặt trong Excel

Bước 3: Nhấn vào mục 2-Sided Setting(x). Hộp thoại 2-Sided Setting xuất hiện, bạn có thể tùy chọn Long Edge (Left) in giấy dọc hoặc Short Edge (Top) in giấy ngang. Sau đó chọn OK.

Cách in 2 mặt trong Excel

Dòng máy in HP

Bước 1: Mở File Excel > File > Print hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + P.

Bước 2: Chọn Properties, sau đó nhấn vào tab Printing Shortcuts. Tại Print on both sides, chọn Yes, Flip over (chức năng in 2 mặt cùng chiều). Sau đó chọn OK.

Cách in 2 mặt trong Excel

Xem thêm:

Trên đây là cách in 2 mặt trong Excel. Với bài viết này, ThuthuatOffice hy vọng sẽ góp phần giúp bạn giải quyết những khó khăn khi sử dụng Excel nói chung. Đừng quên Like, Share và thường xuyên ghé ThuthuatOffice nhé.

Related Posts

Hướng Dẫn Chuyển Số Thành Chữ Trong Excel Cực Kỳ Nhanh Chóng 1

Hướng Dẫn Chuyển Số Thành Chữ Trong Excel Cực Kỳ Nhanh Chóng

Việc chuyển đổi số thành chữ trong các hóa đơn tính tiền đã trở thành một điều không thể thiếu đối với những người làm trong lĩnh…

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chỉnh Giá Trị Tiền Trong Excel 6

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chỉnh Giá Trị Tiền Trong Excel

Excel là một công cụ mạnh mẽ được sử dụng rộng rãi trong quản lý dữ liệu, phân tích tài chính và kế toán. Một trong những…

Bài Toán và Ước Lượng 1000 Từ Là Bao Nhiêu Trang Word? 11

Bài Toán và Ước Lượng 1000 Từ Là Bao Nhiêu Trang Word?

Kích thước khổ giấy A4 và quy ước về số từ trên mỗi trang dựa vào cỡ chữ đóng vai trò quan trọng trong việc định lượng…

Hướng Dẫn Chi Tiết Tắt Gạch Chân Đỏ trong Word MacBook 15

Hướng Dẫn Chi Tiết Tắt Gạch Chân Đỏ trong Word MacBook

Tắt gạch chân đỏ trong Word MacBook giúp cải thiện vẻ đẹp của văn bản mà không cần phải lo lắng về những dòng gạch chân đỏ…

Tổng hợp mẫu cáo phó file word 20

Tổng hợp mẫu cáo phó file word

Trong thời đại số hóa ngày nay, việc chuẩn bị các tài liệu pháp lý trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết, nhờ vào sự tiện…

Tổng hợp mẫu vé gửi xe đám cưới file word 50

Tổng hợp mẫu vé gửi xe đám cưới file word

Chào mừng đến với dịch vụ của chúng tôi! Bạn đang tìm kiếm mẫu vé gửi xe cho đám cưới của mình và chúng tôi có thể…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *