Cách tạo dòng kẻ chấm trong bảng Word 2010, 2016 hay 2003 chỉ với các thao tác đơn giản

Bạn đang cần đặt dòng dấu chấm trong văn bản Word của mình cũng như các dòng dấu chấm trong các giấy tờ văn kiện. Bạn có thể tham khảo bài viết của ThuthuatOffice sau để có hiểu rõ hơn về cách tạo dòng kẻ chấm trong bảng Word 2010. Nhưng trước tiên phải tìm hiểu Tab trong Word là gì, cách đặt Tab ra sao hay cách tạo dòng dấu chấm như thế nào. Cùng đi qua từng chủ đề một ngay dưới đây.

cach tao dong ke cham trong bang Word 2010 07

Nội Dung Bài Viết

Cách đặt Tab trong Word 2016, 2003, 2013

Các Tab trong Microsoft Word giúp thiết lập thông tin đúng cách trong một cột. Word cho phép bạn đặt các Tab trái, giữa, phải, thập phân, v.v.  để sắp xếp và căn lề thông tin văn bản theo các Tab này. Theo mặt định, Word đặt các Tab trái và phải cách 0.5 inch tính từ cạch khổ trang giấy.

Vậy có bao nhiêu cách căn lề Tab trong Word? Câu trả lời là có 5 kiểu căn lề nếu không tính 2 loại thụt dòng mặc định trên các trang văn bản cua Word. Chi tiết theo dõi danh sách sau:

Cách đặt Tab trong bảng Word 2010, 2016, 2003 hoặc các phiên bản khác là tương tự nhau. Cùng tìm hiểu cách đặt Tab như thế nào qua các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Ở góc trên trong cùng bên trái có một nút biểu tượng các nút Tab. Kích vào đó để thay đổi nút Tab bạn muốn sử dụng như mô tả ở trên. Nếu không thấy thanh thước đo xuất hiện trên Word của bạn hãy thực hiện cách mở thước trong Word từng được ThuThuatOffice chia sẻ.

cach tao dong ke cham trong bang Word 2010 03

Bước 2: Kích đúp chuột vào thanh thước đo nằm ngang ở đầu trang tại vị trí bạn muốn sử dụng Tab. Cửa sổ Tabs xuất hiện cho phép bạn cài đặt các tùy chọn các Tab mới tạo hoặc đã có trước đó.

cach tao dong ke cham trong bang Word 2010 01

Bước 3: Nhấn OK để đặt Tab mới vào vị trí đã chọn.

Để sử dụng các điểm đánh dấu Tab bạn hãy nhấn phím TAB có trên bàn phím để con trỏ nhập văn bản chuyển đến vị trí của Tab đó. Sau đó nhập văn bản và xem kết quả tạo được.

cach tao dong ke cham trong bang Word 2010 04

Cách tạo dòng kẻ trong Word kiểu dấu chấm, dấu gạch hoặc vạch ngang

Tab không những phục vụ cho mục đích định vị các dòng văn bản, nó còn hỗ trợ các thao tác nhanh khác. Ví dụ nhưng bạn đang có ý định làm một dòng dấu chấm để định hình nơi cần nhập tên của một ai đó.

cach tao dong ke cham trong bang Word 2010 05

Để làm điều này nhanh hơn thay vì phải nhập tay tất cả các dấu chấm này.

Để thực hiện điều đó làm theo các bước sau:

1. Tạo một dấu Tab tại vị trí bạn muốn ngắt dòng dấu chấm này với hướng dẫn ở trên. Lưu ý, bạn nên sử dụng Tab Left mặc định để tạo dòng kẻ chấm này.

2. Trong cửa sổ Tabs hiện ra, chọn điểm dừng dòng trong bảng “Tab stop position:“. Trong khu vực Leader tích chọn sang 2 …… để tạo dòng kẻ chấm trong Word.

cach tao dong ke cham trong bang Word 2010 06

3. Nhấn OK sau khi đã hoàn chỉnh các tùy chỉnh.

4. Gõ bất kì nội dung gì bạn muốn và để tạo dòng kẻ chấm trong Word, nhấn phím TAB trên bàn phím của bạn.

cach tao dong ke cham trong bang Word 2010 07

Cách tạo dòng kẻ chấm trong bảng Word 2010, 2016 và các phiên bản khác

Đôi khi nhiều người đã biết cách tạo dòng kẻ trong Word, nhưng còn với dạng bảng thì sao. Cách tạo dòng kẻ chấm trong bảng Word 2010 hoặc các phiên bản khác, có thể thực hiện tương tự nhưng khó khăn hơn một chút do nó có cấu trúc dạng bảng.

cach tao dong ke cham trong bang Word 2010 08

Cách đặt Tab trong bảng Word 2010, 2016 hay 2003 có cách thực hiện giống nhau nên bạn có thể dựa vào đây để làm theo.

Bước 1: Tạo một bảng với theo số cột mà bạn muốn, số hàng không cần phải quan tâm vì bạn có thể bổ sung sau đó.

cach tao dong ke cham trong bang Word 2010 09

Bước 2: Chuyển con trỏ vào ô bạn muốn tạo đường kẻ chấm trong bảng này. Ở ví dụ này có đến 3 ô cần kẻ đường dấu chấm.

Bước 3: Tạo một Tab theo hướng dẫn ở trên (Kích đúp chuột trên đường thước đo trong Word). Lưu ý rằng giờ đây mỗi Tab sẽ bị giới hạn thụt dòng theo chiều rộng của mỗi ô. Nên tạo Tab có vị trí nằm ở trong khoảng cách này.

cach tao dong ke cham trong bang Word 2010 10

Bước 4: Trong cửa sổ Tabs xuất hiện, để Left theo mặc định và chọc 2 …… để tạo đường kẻ chấm tự động nhanh chóng thay vì nhập tay.

Bước 5: Nhấn OK để đóng cửa sổ lại và lưu thiết lập.

cach tao dong ke cham trong bang Word 2010 11

Bước 6: Hãy cẩn thận việc sử dụng phím Tab trên bàn phím lúc này. Không giống như cách sử dụng Tab trên một dòng văn bản thông thường. Việc bạn sử dụng phím TAB trên bàn phím trong bảng, Word theo mặc định sẽ chuyển con trỏ nhập văn bản đến ô tiếp theo.

Vì thế để sử dụng chức năng của Tab bạn phải kết hợp đồng thời 2 phím Ctrl + Tab trên bàn phím để thực hiện việc này.

cach tao dong ke cham trong bang Word 2010 12

Chuyển qua ô tiếp theo và lặp lại các bước trên để tạo ra các đường kẻ chấm tự động nhờ việc sử dụng chức năng Tab trên Word.

Để giữ các định dạng Tab đã làm ở hàng trên. Bạn có thể sử dụng tính năng thêm hàng mới bằng cách chuột phải. Chọn Insert > Insert Rows Below để thêm hàng mới phía dưới bảng dữ liệu.

cach tao dong ke cham trong bang Word 2010 14

Cách xóa Tab trong Word 2016, 2010 hoặc các phiên bản khác

Để xóa đi các Tab không ảnh hưởng đến các đoạn văn hay bảng ở dưới. Bạn có thể xóa chúng đi một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng cách sau.

1. Trên các phiên bản Word 2010 trở lên bạn chỉ cần chuột phải trên bất kì đâu trong trang. Chọn Paragraph… hoặc có thể vào Home > chọn nút mũi tên nhỏ dưới bên phải chữ Paragraph.

cach tao dong ke cham trong bang Word 2010 15

2. Cửa sổ Paragraph hiện ra, nhấn vào nút “Tab…“.

3. Chọn vị trí bạn muốn xóa Tab tại danh sách trong mục “Tab stop position:“. Hoặc bạn có thể kích đúp chuột vào nút Tab có trên thanh đo của Word.

cach tao dong ke cham trong bang Word 2010 17

4. Nhấn nút Clear để xóa nút Tab đó hoặc Clear All nếu bạn muốn xóa hết toàn bộ các nút Tab đã tạo.

cach tao dong ke cham trong bang Word 2010 16

Trên đây là tất cả các hướng dẫn cách tạo dòng kẻ chấm trong bảng Word 2010, 2013, 2003 hoặc các phiên bản khác. Không những thế bài viết còn giúp bạn hiểu rõ hơn về chức năng Tabs trong Word giúp bạn căn chỉnh và trình bày văn bản một cách tốt hơn.

Nếu bạn đang có sự quan tâm đến các thủ thuật, mẹo hay các hướng dẫn sử dụng Microsoft Word nâng cao hơn có thể tham khảo các bài viết sau:

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share ủng hộ ThuthuatOffice đưa tới bạn đọc thêm nhiều bài viết khác. Cảm ơn đã theo dõi.

Word -