Không mở được file PDF nên xử lý như thế nào? Tìm hiểu ngay bài viết sau đây nhé!

File PDF khá phổ biến bởi công dụng của nó là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, bỗng một ngày bạn gặp vấn đề khi không mở được file PDF làm ảnh hưởng đến công việc. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào thì hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây của ThuthuatOffice nhé.

Nội Dung Bài Viết

Nguyên nhân bạn không mở được file PDF

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi không mở được file PDF, tuy nhiên có thể thấy một số nguyên nhân chính và chủ yếu sau đây.

Chưa cài phần mềm đọc file PDF

Đối với các hệ điều hành từ Window 7 trở đi thì thương file PDF được đọc trực tiếp mà không cần cài phần mềm. Tuy nhiên, cũng không ít file PDF cần phải sử dụng sự hỗ trợ thì mới mở được.

Vì vậy, bạn có thể cài đặt cho máy tính phần mềm đọc file là Adobe Reader hoặc Foxit Reader nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc mở file. Không chỉ vậy, việc cài đặt WinRAR phiên bản cho máy tính cũng sẽ giúp ích cho việc này.

Không mở được file PDF

File PDF bị lỗi

Nguyên nhân này thường gặp ở một số trường hợp có thông báo về lỗi xuất hiện. Để khắc phục lỗi này thì bạn nên tải lại file PDF với điều kiện đảm bảo tốc độ mạng là ổn định. Vì có thể file không mở được là do đường truyền mạng lỗi và chậm.

Không mở được file PDF

Phần mềm đọc file PDF đã quá cũ

Điều này có thể thấy là do khi những file PDF của bạn hoặc đối với thư mục lưu trữ là tiếng việt có dấu khiến cho phần mềm không nhận diện được. Bởi lẽ đó mà nên sử dụng phần mềm Adobe Acrobat phiên bản mới nhất hiện nay để dễ dàng trong việc mở file.

Không mở được file PDF

Tính năng Protected Mode At Startup

Đây chính là một trong những nguyên nhân thường được chia sẻ khá nhiều. Khi mà bạn chưa vô hiệu hóa tính năng Protected Mode At Startup thì sẽ khó có thể đọc file.

Không mở được file PDF

Xem thêm:

Cách sửa lỗi không mở được file PDF

Bạn đang loay hoay khi tìm mọi cách vẫn không mở được file PDF. Vậy ThuthuatOffice sẽ hướng dẫn bạn khắc phục điều này.

Cài đặt các phần mềm đọc file PDF

Có thể thấy đang có một số phần mềm đọc file hiện có ở một số trang web. Tuy nhiên, Adobe Reader được xem là phần mềm phổ biến và thông dụng nhất. Bạn có thể tải tại đây và tiến hành cài đặt theo các bước:

Bước 1: Bấm chuột phải vào file mới tải, chọn Open.

Bước 2: Nhấn chọn Change Destination Folder để thay đổi nơi chứa của phần mềm hoặc nhấn Install.

Bước 3: Nhấn chọn finish sau khi quá trình cài đặt hoàn thành.

Bước 4: Mở Adobe Reader, hộp thoại điều khoản sử dụng hiện ra, nhấn chọn Accept.

Bước 5: Tick vào Do not show this message again , chọn Yes để chọn phần mềm là mặc định.

Bước 6: Thực hiện mở file theo các thao tác hướng dẫn của phần mềm.

Sử dụng phần mềm sửa file PDF

Một số phần mềm sửa file PDF ngoại trừ Adobe Reader ở trên thì bạn có thể sử dụng “top” những ứng dụng hỗ trợ người dùng chỉnh sửa file là :

Ưu điểm của những phần mềm này là giao diện dễ sử dụng và thân thiện với người dùng. Bên cạnh đó, bạn có thể thực hiện các thao tác như chỉnh sửa, nhận xét, bảo mật đối với các tệp PDF.

Không mở được file PDF

Yêu cầu gửi một file PDF hoàn chỉnh không bị lỗi

Lỗi này không quá phổ biến nhưng luôn có khả năng phần mềm được dùng để tạo ra file PDF hoạt động không ổn định. Bởi lẽ đó mà khi xuất file PDF khiến cho file PDF bị hỏng. Vì vậy,bạn hãy thử đề nghị người tạo ra file PDF, người gửi file PDF cho bạn làm lại việc này một lần nữa.

Cập nhật phần mềm đọc file PDF

Nếu đang gặp khó khăn trong việc mở file mà bạn đang dùng phiên bản cũ của phần mềm thì nên cập nhật phiên bản mới nhất có những tính năng đọc file tương thích và vượt trội hơn bằng cách dùng link tại đây 

Tắt tính năng bảo vệ Protected Mode At Startup

Hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt tính năng này nhé :

Bước 1: Mở phần mềm Adobe Reader có trong máy tính của bạn.

Bước 2: Nhấn chọn Edit trên cửa sổ phần mềm, tiếp tục click chọn Preferences.

Bước 3: Cửa sổ mới được hiển thị, tìm chọn Security enhances.

Bước 4: Tại mục Sandbox protections bỏ tích tùy chọn Protected mode at startup là hoàn thành.

Không mở được file PDF

Không mở được file PDF trên điện thoại

Có một số yếu tố khiến bạn gặp khó khăn và không mở được file PDF đối với điện thoại.Mặc dù file của bạn đã được thông báo tải về thành công. Vì vậy, một số nguyên nhân có thể kể đến là:

Bởi vậy bạn phải đảm bảo file tải về không gặp bất cứ lỗi nào.Nếu không tải được file ngày từ đầu thì nên đọc kỹ hướng dẫn. Ngoài ra có thể cài đặt ứng dụng phần mềm hỗ trợ đọc PDF trên điện thoại.

Không mở được file PDF

Không mở được file PDF trên Zalo

Khi không mở được file khi dùng ứng dụng Zalo thì sẽ thường thấy hiện lỗi 508 không chỉ riêng PDF mà cả Word hay Excel. Lỗi này gặp phải do một số vấn đề như :

Để khắc phục thì bạn nên lưu file ngay lập tức về các thiết bị cho máy tính hoặc các dịch vụ lưu trữ đám mây.

Không chỉ vậy, cần thiết lập sao lưu trên Zalo để thuận lợi trong việc chuyển đổi đăng nhập.

Không mở được file PDF

Không mở được file PDF đính kèm trong Excel

Bạn để file PDF đính kèm trong Excel nhưng lại gặp rắc rối khi không mở ra được. Có thể lỗi là do sử dụng ứng dụng không tương thích khi mở. Vì vậy, bạn nên sử dụng tùy chọn Open with để lựa chọn phần mềm hỗ trợ mở file.

Không mở được file PDF

Và trên đây là những chia sẻ của ThuthuatOffice về việc không mở được file PDF. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì các bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo một số bài viết khác về PDF dưới đây:

ThuthuatOffice hy vọng với những gợi ý ở trên về nguyên nhân thường gặp và cách mở được file khi gặp những lỗi không mở được file PDF sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm về vấn đề này. Vì vậy, đừng ngần ngại mà hãy cùng chia sẻ những khó khăn về công nghệ cùng ThuthuatOffice.

PDF -