Ví Coinbase là gì? Những điều cần biết về ví Coinbase

Ví Coinbase là gì? Tìm hiểu Định nghĩa, sự khác biệt giữa Coinbase.com và ví Coinbase, ưu và nhược điểm và cách sử dụng.

Ngày nay, các đồng coin ngày càng được nhiều người quan tâm, sử dụng. Những đồng coin này muốn có thể giao dịch thì người giao dịch cần sử dụng các loại ví điện tử và ví Coinbase chính là một trong những loại ví tốt nhất trên thị trường. Cùng chúng tôi tìm hiểu ví Coinbase là gì cùng những vấn đề liên quan đến ví Coinbase trong bài viết dưới đây.

Ví Coinbase là gì? Định nghĩa ví Coinbase

Ví Coinbase là gì? Định nghĩa ví Coinbase

Nội Dung Bài Viết

Ví Coinbase là gì? Định nghĩa ví Coinbase

Ví Coinbase là ví tự quản cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn tiền điện tử của mình. Điều này có nghĩa là các khóa riêng tư (thể hiện quyền sở hữu tiền điện tử) cho Ví của bạn được lưu trữ trực tiếp trên thiết bị di động của bạn chứ không phải trên một sàn giao dịch tập trung như Coinbase.com. 

Lưu ý rằng ví Coinbase không phải là sản phẩm giống như Coinbase.com và bạn không cần có tài khoản Coinbase.com để sử dụng ví Coinbase. Nếu bạn chỉ muốn đầu tư vào tiền điện tử, Coinbase.com vẫn là nơi dễ dàng nhất để mua, bán và quản lý tiền điện tử của bạn.

ví Coinbase là ví tiền điện tử không giam giữ cho phép người dùng lưu trữ an toàn hơn 100.000 tài sản kỹ thuật số, khám phá các ứng dụng phi tập trung và quản lý Ethereum và NFT dựa trên Polygon của họ.

Hiện tại, ví Coinbase hỗ trợ các mạng Bitcoin, Ethereum, Binance Smart Chain, Dogecoin, Litecoin, Polygon, Stellar và Ripple, cũng như nhiều giải pháp Ethereum Layer-2, chẳng hạn như Arbitrum và Optimism.

Người dùng có thể trao đổi tài sản dựa trên Ethereum và Polygon trực tiếp trong tính năng trao đổi phi tập trung của ứng dụng. Có thể mua các tài sản không phải Ethereum và Polygon bằng cách sử dụng tùy chọn mua tiền điện tử trong ứng dụng. Ngoài ra, Ví Coinbase cho phép người dùng kiếm tiền lãi từ tài sản tiền điện tử của họ thông qua đặt cược.

Người dùng có thể hiển thị liền mạch các NFT trên chuỗi khối Ethereum và Polygon bằng ví của họ mà không phải trả thêm phí. Mặc dù Ví Coinbase miễn phí sử dụng, nhưng nó có phí giao dịch cao để giao dịch và hoán đổi tài sản.

Sự khác biệt giữa Coinbase.com và ví Coinbase là gì?

Sự khác biệt giữa Coinbase.com và ví Coinbase là gì?

Sự khác biệt giữa Coinbase.com và ví Coinbase là gì?

Coinbase.com là một công ty môi giới tiền điện tử nơi bạn mua hoặc bán tiền điện tử để đổi lấy tiền mặt. Coinbase.com lưu trữ tiền điện tử cho bạn sau khi bạn mua. Bạn không cần tài khoản Coinbase.com để sử dụng ví Coinbase. 

ví Coinbase là một ví tự lưu ký. Các khóa riêng tư (thể hiện quyền sở hữu tiền điện tử) được lưu trữ trực tiếp trên thiết bị của bạn chứ không phải trong một sàn giao dịch tập trung như Coinbase.com. Hãy nghĩ về tài khoản Coinbase.com của bạn như một công ty môi giới có thể lưu trữ tiền điện tử cho bạn và ví giống như một ví tiền mặt truyền thống cung cấp cho bạn quyền kiểm soát trực tiếp và hoàn toàn đối với tài sản tiền điện tử của riêng bạn.

Bạn cũng có thể thiết lập ví Dapp trên Coinbase.com. Đây là ví tiền điện tử trong đó Coinbase nắm giữ một nửa khóa riêng tư của bạn và thiết bị mà ví Dapp của bạn lưu trữ nửa còn lại.

Ưu và nhược điểm của ví Coinbase

Ưu và nhược điểm của ví Coinbase

Ưu và nhược điểm của ví Coinbase

Ưu điểm của ví Coinbase là gì

Nhược điểm của ví Coinbase là gì

Đánh giá mức độ bảo mật của ví Coinbase

Đánh giá mức độ bảo mật của ví Coinbase

Đánh giá mức độ bảo mật của ví Coinbase

Coinbase có một hệ thống bảo mật vững chắc để bảo vệ tài sản của bạn. Thực tế là nó không giam giữ có nghĩa là không ai có quyền truy cập vào tiền điện tử của bạn ngoại trừ bạn, vì vậy Coinbase không thể sử dụng tiền điện tử của bạn để điều hành hoạt động kinh doanh của mình như FTX đã làm. Ngoài ra, trong trường hợp máy chủ của Coinbase bị hack, tiền của bạn vẫn an toàn.

Ví Coinbase nhấn mạnh rõ ràng về bảo mật bằng cách yêu cầu bạn thêm sinh trắc học hoặc mật mã khi thiết lập ví di động của mình. Trong tiện ích mở rộng của trình duyệt, bạn phải tạo mật khẩu để bảo vệ tài sản của mình khỏi bị truy cập trái phép.

Ví Coinbase hoàn toàn tự quản lý, trao cho người dùng trách nhiệm duy nhất trong việc giữ an toàn cho tài sản của họ. Ví cũng có mức độ riêng tư cao vì không cần thông tin cá nhân, chẳng hạn như email hoặc số điện thoại, để sử dụng Ví Coinbase. Đối với tên người dùng, bạn có thể quyết định xem bạn có muốn tên người dùng và hồ sơ của mình có thể tìm kiếm được hay không.

Cách sử dụng ví Coinbase

Cách sử dụng ví Coinbase

Cách sử dụng ví Coinbase

Người dùng thường xuyên truy cập các ứng dụng phi tập trung (dApps) sẽ thấy tiện ích mở rộng ví Coinbase dễ sử dụng hơn nhiều so với ứng dụng dành cho thiết bị di động. Ngoài ra, ví máy tính để bàn có tab Cộng đồng nơi bạn có thể thêm người dùng khác, chẳng hạn như trên phương tiện truyền thông xã hội. Tính năng này không khả dụng trên ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Từ trang web Coinbase, chọn tùy chọn Tiện ích mở rộng ví và thêm ví vào trình duyệt của bạn dưới dạng tiện ích mở rộng. Khi bạn đã tải xuống và hiển thị nó trong phần tiện ích mở rộng của mình, bạn đã sẵn sàng thiết lập nó.

Nếu bạn đã có ví hoặc muốn sử dụng ví trên điện thoại của mình, hãy chọn tùy chọn “Tôi đã có ví”. Bạn sẽ được yêu cầu nhập cụm từ gốc gồm 12 từ mà bạn đã được cung cấp. Nếu bạn muốn tạo một ví mới ngay từ đầu, hãy chọn tùy chọn đó và tiếp tục lưu cụm từ khôi phục của mình.

Cuối cùng, bạn sẽ được nhắc tạo mật khẩu cho phép bạn truy cập một lần vào ví của mình bất cứ khi nào bạn sử dụng máy tính. Tuy nhiên, nó không thay thế cụm từ khôi phục của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn có thể truy cập ví từ máy tính của mình bất cứ lúc nào.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng ví Coinbase trên điện thoại di động. Ứng dụng ví Coinbase có sẵn cho cả người dùng Android và iOS. Nó thân thiện với người mới bắt đầu vì ứng dụng này có hướng dẫn qua một loạt lời nhắc cho đến khi bạn thiết lập xong. Bạn có thể sử dụng Ví Coinbase của mình để quản lý tiền điện tử, NFT và tài chính phi tập trung (DeFi) của mình, như bạn sẽ thấy trên màn hình chào mừng.

Để bắt đầu thiết lập ví của mình, bạn cần tải xuống và cài đặt ứng dụng. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn nếu bạn đã có ví hoặc nếu bạn đang thiết lập một ví mới. Người dùng có ví hiện tại sẽ yêu cầu cụm từ khôi phục, trong khi những người tạo ví lần đầu chỉ cần nhấp vào “Tạo ví mới”.

Trên màn hình tiếp theo, hãy nhập tên người dùng mà bạn sẽ sử dụng để nhận và gửi tài sản kỹ thuật số đến ví của mình. Sau khi bạn có tên người dùng, đã đến lúc sao lưu cụm từ khôi phục của bạn.

Bạn có thể sao chép cụm từ khôi phục của mình và dán vào nơi an toàn hoặc lưu nó trên Google Drive hoặc Cloud trực tiếp từ ví. Xác nhận bạn đã lưu cụm từ khôi phục của mình, sau đó chọn xem bạn muốn bật dấu vân tay hay sử dụng mật khẩu để tăng cường bảo mật. Ví của bạn hiện đã sẵn sàng để sử dụng.

Trên đây là tổng hợp thông tin về ví Coinbase là gì. Hy vọng rằng thông qua bài viết này các bạn sẽ hiểu được ví Coinbase là gì, dùng để làm gì và cách sử dụng ví điện tử này.

Xem thêm: Cách liên kết shopeepay không cần thẻ ngân hàng

Khám phá -