Nguyên nhân và cách xử lý khi Excel không hiện Sheets

Hiện nay khi làm việc với file Excel, chúng ta đang rất băn khoăn khi file Excel không hiện Sheets. Vậy cách xử lý lỗi này như thế nào. Hãy cùng ThuthuatOffice tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Excel không hiện Sheets

Nội Dung Bài Viết

Tại sao Excel không hiện Sheets?

Nguyên nhân Excel không hiện Sheets: File Excel bị khóa

Khi có một số vấn đề bảo mật, chúng ta phải khóa file Excel. Nhưng đến một lúc nào đó khi chúng ta mở thì những Sheets chúng ta đã khóa lại bị mất hoàn toàn gây bất tiện cho người sử dụng.

Có thể tùy chọn hiển thị tab Sheet trong Excel đã tắt

Trong Excel khi mở lần đầu tiên, bạn sẽ thấy các Sheet được hiển thị trên màn hình mặc định sẵn có và người dùng chỉ việc thao tác sử dụng ngay trên các Sheet đó. Nhưng chẳng may khi file Excel bạn mở lại không thấy tab Sheet này thì rất có thể file Excel đó đã bị vô hiệu hóa và Excel không hiện Sheets này.

Nguyên nhân Excel không hiện Sheets do Sheets có thể đã bị ẩn đi

Trong 1 file Excel có thể tạo nhiều Sheet làm việc, gộp nhiều Sheet giúp kiểm tra nội dung giữa các Sheet nhanh hơn thay vì tạo nhiều file Excel riêng lẻ. Tuy nhiên file Excel có nhiều Sheet đôi khi cũng gây rối mắt cho người dùng. Vậy nên bạn có xu hướng nên ẩn đi những Sheet không làm việc.

Khung làm việc trong Excel đã bị sắp xếp lại

Trong lúc làm việc, Excel cho phép hiển thị cùng lúc nhiều bảng tính Excel và cho phép bạn tùy biến, sắp xếp cửa sổ làm việc trên Excel. Sau khi thiết lập các tùy biến, chúng ta có thể lưu thành một tập tin workspace để sử dụng lại sau này.

Đôi lúc khi làm việc với Excel, bạn có thể cần phải có nhiều hơn một workbook mở trên màn hình để làm cho nó dễ dàng sử dụng hơn hay xem dữ liệu từ nhiều bảng tính. Vậy nên khung làm việc có thể bị xáo trộn lúc nào đó, dẫn đến việc Excel không hiện Sheets.

Cách khắc phục Excel không hiện Sheets

Kiểm tra tùy chọn hiển thị tab Sheets trong cài đặt Excel

Nếu bạn đang sử dụng Excel hàng ngày, thì bạn có thể ẩn một cái gì đó trong bảng tính Excel. Bạn có một số bảng dữ liệu mở rộng được tham chiếu, nhưng không cần xem. Hoặc bạn có một vài dòng dữ liệu ở dưới cùng của bảng tính cần phải được ẩn.

Các để hiển thị tab Sheets trong Excel:

Bước 1: Bạn nhấn vào menu File > Chọn Options.

Excel không hiện Sheets

Bước 2: Tiếp tục chọn Advanced > Kéo xuống phần Display options for this workbook > Bạn đánh dấu tick vào ô vuông trước Show Sheet tabs > Chọn OK.

Excel không hiện Sheets

Kết quả bạn sẽ thấy Sheets tab hiển thị lại bên dưới:

Excel không hiện Sheets

Bỏ ẩn trang tính

Để bỏ ẩn trang tính trong file Excel, bạn có thể làm theo những bước sau.

Bước 1: Nhấn chuột phải vào tên Sheet bất kỳ > Chọn Unhide để hiển thị.

Excel không hiện Sheets

Bước 2: Trong phần Unhide > Chọn Sheet cần hiển thị > Nhấn OK là được.

Excel không hiện Sheets

Khôi phục cài đặt khung làm việc mặc định của Excel

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng cách ấn tổ hợp phím Windows + R và nhập lệnh “regedit” để mở cửa sổ Registry Editor.

Excel không hiện Sheets

Bước 2: Bạn nhập đường dẫn sau trên thanh tìm kiếm

Computer\HKEY_CURRENT_USER\SOFTWARE\Microsoft\Office\15.0

Excel không hiện Sheets

Bước 3: Các ứng dụng đã được cài đặt sẽ hiển thị trong thư mục này. Để khôi phục cài đặt Excel, bạn sẽ bấm vào Excel > Chọn Delete để xóa.

Xem thêm:

Trên đây là những giải pháp cho việc Excel không hiện Sheets của ThuthuatOffice. Hy vong bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn thành công. Cảm ơn đã theo dõi, đừng quên like và bình luận để chúng tôi bổ sung nhé.

Excel -