Google Drive là gì? Giới thiệu khái quát về dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất

Bạn có biết rằng, sự phổ biến của Google Drive không đến từ việc nó là một dịch vụ của gã khổng lồ công nghệ Google mà là được xây dựng trên các công cụ cộng tác hữu ích và bộ sản phẩm tích hợp đi kèm dịch vụ của nó. Cùng tìm hiểu Google Drive là gì và cách nó đem lại lợi ích ra sao trong bài viết của ThuthuatOffice dưới đây.

google drive la gi 00

Nội Dung Bài Viết

Google Drive là gì?

Hãy nghĩ về Google Drive như một ổ cứng lưu trữ tương tự như trên các thiết bị máy tính hay điện thoại của bạn.

Google Drive cung cấp cho bạn sức mạnh để tải lên và lưu một loạt các loại tệp như tài liệu, ảnh, âm thanh và video vào máy chủ của Google hoặc còn gọi là “đám mây”. Drive có thể phục vụ như một giải pháp sao lưu hoặc như một cách để giải phóng dung lượng trên thiết bị của bạn.

Để hiểu lý do tại sao Google Drive lại phổ biến như vậy, điều quan trọng cần lưu ý là google được xây dựng để hoạt động liền mạch với Google. Và một trong những tính năng tốt nhất của Drive là tích hợp với bộ ứng dụng gốc đám mây của Google, nếu bạn có kinh nghiệm với Microsoft Office, sẽ trông quen thuộc.

Hầu hết người dùng sẽ thích các chương trình này, bao gồm Google Docs, Google Sheets, Google Slides, v.v. Chúng không chỉ cho phép bạn tạo và chỉnh sửa tài liệu, chúng còn được trang bị các công cụ trực quan cho phép cộng tác theo thời gian thực.

google drive la gi 06

 

Tính năng nổi bật của Google Drive

Một số tính năng chính đem lại giá trị cao cho người dùng của Google Drive như sau:

Lưu trữ tệp: Theo mặc định, Google cung cấp cho bạn 15 GB dung lượng lưu trữ miễn phí trên Gmail, Google Drive và Google Photos. Nếu bạn đã từng đạt đến giới hạn đó, bạn luôn có thể trả tiền để có được nhiều dung lượng hơn bằng cách nâng cấp gói dịch vụ.

Chia sẻ tệp: Các tệp ở vị thế riêng tư cho đến khi bạn chia sẻ chúng. Nhưng bất cứ lúc nào, bạn có thể mời người khác xem, chỉnh sửa hoặc tải xuống tệp và tài liệu.

Truy cập tệp từ mọi nơi: Các tệp có thể được truy cập từ bất kỳ điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính nào. Truy cập ngoại tuyến cũng có sẵn.

Tìm kiếm toàn diện: Drive có thể nhận dạng hình ảnh và thậm chí văn bản trong tài liệu được quét, giúp việc tìm kiếm tệp thậm chí còn dễ dàng hơn.

Lưu trữ an toàn: Các tệp ổ đĩa được bảo vệ bằng mã hóa AES256 hoặc AES128, cùng một giao thức bảo mật được sử dụng trên các dịch vụ khác của Google.

google drive la gi 03

Cách sử dụng Google Drive cho người mới bắt đầu

Để bắt đầu sử dụng Google Drive, bạn cần tạo một tài khoản Google, nếu chưa có tài khoản.

Sau khi đăng ký tài khoản (hoặc đăng nhập vào tài khoản hiện có), bạn có thể truy cập Google Drive trong trình duyệt của mình bằng đường dẫn sau: drive.google.com.

Điều này sẽ đưa bạn đến giao diện web của Drive, khá trực quan và dễ điều hướng.

google drive la gi 04

Về bản chất, Google Drive là một giải pháp lưu trữ đám mây mạnh mẽ. Nhưng theo thời gian, và với sự phát triển liên tục phù hợp, nó có thể trở thành một công cụ năng suất không thể thiếu cho bất kỳ ai, từ sinh viên đến các chuyên gia kinh doanh.

Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều cách hơn để đưa trải nghiệm Drive của mình lên một tầm cao mới, hãy xem các mẹo hay nhất để tận dụng tối đa Google Drive trên trang ThuthuatOffice của chúng tôi sau đây:

Bây giờ bạn đã hiểu những điều cơ bản về Google Drive là gì. Tiếp theo, đã đến lúc khám phá những công cụ làm nên sự thành công của Google Drive được đăng tải trên trang ThuthuatOffice. Mời bạn đọc đón xem và cảm ơn đã theo dõi.

Là gì -