Danh sách các mẫu đơn cam kết được nhiều người sử dụng nhất

Văn bản cam kết hay mẫu đơn cam kết là loại giấy tờ quan trọng và thường thấy nhất trong cuộc sống hằng ngày. Những thỏa thuận nhằm đảm bảo sự ràng buộc có trách nhiệm hoàn thành theo đúng cam kết đặt ra. Cùng điểm qua một số mẫu đơn cam kết mà bạn có thể đang cần trong bài viết của ThuthuatOffice dưới đây. Ngoài ra, còn có một số lưu ý khi viết bản cam kết để có hiệu lực trước pháp luật.

mau-don-cam-ket-00

Nội Dung Bài Viết

Mẫu đơn cam kết là gì?

Bản cam kết là loại văn bản có giá trị pháp lý cao, chứng minh thỏa thuận cam kết thực hiện việc gì đó giữa hai bên. Nếu có một bên không làm đúng nội dung đã cam kết trong văn bản ký kết giữa hai bên sẽ có phải chịu trách nhiệm đã được ghi trong bản cam kết.

Mẫu đơn cam kết chỉ có hiệu lực trước pháp luật nếu đã được công chứng tại các cơ quan có thẩm quyền đóng dấu kiểm chứng bản cam kết đó.

mau-don-cam-ket-02

Đơn cam kết được sử dụng trong trường hợp nào

Bạn sẽ rất hay bắt gặp các văn bản cam kết trong cuộc sống hằng ngày và bạn cũng sẽ một lần thực hiện việc cam kết này với một bên nào đó như cam kết bảo hành, cam kết thanh toán hóa đơn trả góp, cam kết hoàn trả tiền vay ngân hàng…

Trong các công ty hay doanh nghiệp lớn, mẫu đơn cam kết sẽ được sử dụng trong bản hợp đồng lao động với nội dung cam kết phổ biến hay có như người lao động sẽ cam kết công tác tại doanh nghiệp trong ít nhất 01 năm.

Trong trường học, học sinh sẽ thực hiện cam kết với nhà trường chấp hành tốt nội quy cũng như quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tóm lại, bản cam kết được sử dụng trong các trường hợp cả hai bên có một thỏa thuận và cần xác thực tính pháp lý của thỏa thuận đó nhờ vào mẫu đơn cam kết mà cả hai bên ký kết, có ghi rõ nôi dung cam kết và được cơ quan có thẩm quyền xác nhận, công chứng.

mau-don-cam-ket-01

Cách viết bản cam kết viết tay như thế nào

Khi viết nội dung cho mẫu đơn cam kết cần chú ý những điều sau đây:

1. Cần ghi đầy đủ thông tin cá nhân/tổ chức của các bên tham gia trong bản cam kết. Những thông tin cần thiết cần được ghi chính xác bao gồm họ tên đối với cá nhân, tên và số đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức/cơ quan, nơi sinh sống, CMND hoặc căn cước công dân, năm sinh…

2. Cần ghi rõ nội dung cam kết có trong bản cam kết. Thời gian thực hiện cam kết trong bao lâu. Những trách nhiệm của các bên khi không làm đúng với cam kết.

3. Bản cam kết phải có chữ ký của các bên tham gia cam kết, được công chứng bởi các cơ quan có thẩm quyền như bộ phận hành chính thư pháp của cấp xã, huyện, tỉnh hoặc thành phố, văn phòng công chứng…

Một số mẫu đơn cam kết

Bạn biết rằng có rất nhiều cam kết được thỏa hiệp trong một ngày xảy ra xung quanh chúng ta. Việc bạn mua một món đồ mới cũng có cam kết bảo hàng từ doanh nghiệp cung cấp đến cho khách hàng.

Chính vì thế, để liệt kê hết các mẫu đơn cam kết là điều không dễ dàng. Cùng điểm qua một vài bản cam kết mà bạn thường thấy và có thể cần sử dụng đến trong danh sách sau.

Mẫu đơn cam kết chung

Loader
Loading…

EAD Logo
Taking too long?

Reload Reload document

|

Open Open in new tab

Tải file DOC mẫu đơn cam kết chuẩn chung mới nhất tại đây [31.07 KB]

Mẫu đơn cam kết làm việc

Loader
Loading…

EAD Logo
Taking too long?

Reload Reload document

|

Open Open in new tab

Tải file DOC mẫu đơn cam kết chuẩn chung mới nhất tại đây [44.00 KB]

Mẫu giấy cam kết đất đai

Loader
Loading…

EAD Logo
Taking too long?

Reload Reload document

|

Open Open in new tab

Tải file DOC mẫu đơn cam kết đất đai mới nhất tại đây [31.50 KB]

Mẫu đơn cam kết trả nợ

Loader
Loading…

EAD Logo
Taking too long?

Reload Reload document

|

Open Open in new tab

Tải file DOC mẫu đơn cam kết trả nợ bản 1 tại đây [34.50 KB]

Loader
Loading…

EAD Logo
Taking too long?

Reload Reload document

|

Open Open in new tab

Tải file DOC mẫu đơn cam kết trả nợ bản 2 tại đây [37.00 KB]

Mẫu đơn cam kết tài sản riêng của vợ hoặc chồng

Loader
Loading…

EAD Logo
Taking too long?

Reload Reload document

|

Open Open in new tab

Tải file DOC mẫu đơn cam kết tài sản riêng của vợ hoặc chồng tại đây [42.83 KB]

Trên đây là các mẫu đơn cam kết mà bạn có thể thường hay sử dụng đến, lưu ý trước khi đưa bút xuống ký tên vào bất kỳ mẫu đơn cam kết nào, bạn cũng phải đọc kỹ nội dung cam kết, các thỏa thuận và quyền lợi và trách nhiệm giữa hai bên trong bản cam đoan này.

Xem thêm:

Nếu thấy bài viết chia sẻ những mẫu đơn cam kết trong bài viết này hữu ích với bạn đừng quên để lại Like & Share cũng như bình luận ở phần bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp nào khác.

Ghé thăm thường xuyên trang ThuthuatOffice để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức, hướng dẫn thú vị và cực kỳ hữu ích về thủ thuật sử dụng phần mềm hay các kỹ năng làm việc cho dân văn phòng nhé.

File mẫu -