Mẫu đơn xin nghỉ việc không lương mới nhất năm 2021

Có những trường hợp bất đắc dĩ mà người lao động phải tìm kiếm các mẫu đơn xin nghỉ không lương vì đã lỡ sử dụng hết số lượng ngày nghỉ cho phép trong 1 năm hay vì những lý do cá nhân như kết hôn, bệnh tật, nghỉ lễ dài ngày,… Trong những trường hợp như thế này thì bắt buộc người lao động phải viết đơn xin nghỉ việc không lương. Trong bài viết dưới đây hãy cùng với ThuthuatOffice đi tìm hiểu về mẫu đơn xin nghỉ không lương. Bắt đầu thôi.

Mẫu đơn xin nghỉ không lương cho người lao động 2021

Nội Dung Bài Viết

Những quy định của pháp luật về việc nghỉ phép không lương

Trước khi đi vào các mẫu đơn xin nghỉ không lương thì trước tiên ThuthuatOffice muốn giới thiệu đến các bạn về những quy định của pháp luật về việc nghỉ phép không lương mà bạn cần nắm rõ.

Theo quy định của Bộ luật lao động năm 2019 thì người lao động được nghỉ phép không lương duy nhất 01 ngày. Và vì những trường hợp sau:

Và để có thể được thông qua việc nghỉ phép không lương thì người lao động phải có trách nhiệm thông báo với người sử dụng lao động về vấn đề này. Ngoài ra người lao động cũng có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động về số ngày mà người này có thể nghỉ.

Những nội dung cần có trong mẫu đơn xin nghỉ không lương

Vậy trong mẫu đơn xin nghỉ không lương cần có những nội dung nào? Sau đây là những thứ không thể thiếu khi bạn viết một mẫu đơn xin nghỉ không lương.

Một số mẫu đơn xin nghỉ không lương

Sau khi các bạn biết được những nội dung cần có trong một mẫu đơn xin nghỉ không lương rồi thì dưới đây sẽ là một số mẫu đơn xin nghỉ không lương để các bạn tham khảo:

Bấm vào đây để tải file DOC. [15.27 KB]

Bấm vào đây để tải file DOC. [35.00 KB]

Bấm vào đây để tải file DOC. [31.00 KB]

Bấm vào đây để tải file DOC. [29.00 KB]

Bấm vào đây để tải file DOC. [15.08 KB]

Và trên đây là những chia sẻ của ThuthuatOffice về mẫu đơn xin nghỉ không lương. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào các bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo một số bài viết khác dưới đây:

Mong rằng những chia sẻ về mẫu đơn xin nghỉ không lương có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm ThuthuatOffice thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức mới mẻ dành riêng cho dân văn phòng nhé.

File mẫu -