Các mẫu đơn xin chuyển công tác theo các ngành nghề mới nhất

Tác giả: Chang Nguyen - Ngày đăng: 18-06-2021

Bạn có ý định chuyển công tác và đang tìm kiếm một số mẫu đơn xin chuyển công tác thuộc ngành nghề bạn đang làm việc. Bài viết của ThuthuatOffice sẽ cung cấp các mẫu đơn bạn có thể đang cần ngay dưới đây.

Trong quá trình làm việc tại một công ty, đơn vị hay cơ quan nhà nước, việc được chuyển công tác đến một nơi nào đó là điều không tránh khỏi. Thế nhưng sau thời gian công tác, bạn có thể làm mẫu đơn xin chuyển công tác về lại đơn vị cũ hoặc chuyển công tác về gần nhà là điều có thể được chấp thuận. Cùng ThuthuatOffice tìm hiểu một số quy định về thuyên chuyển công tác và mẫu đơn xin chuyển công tác dành cho một số ngành nghề mà bạn có thể cần trong bài viết sau.

mau-don-xin-chuyen-cong-tac-000

Mẫu đơn xin chuyển công tác là gì

Đơn xin chuyển công tác là đơn dành cho những ai có ý định chuyển nơi làm việc trong cùng cơ quan, tổ chức hay công đoàn thuộc nhà nước quản lý hoặc trong các doanh nghiệp lớn có nhiều chi nhánh khắp cả nước hoặc nước ngoài.

Loại mẫu đơn xin chuyển công tác này không thực sự phổ biến do tính chất đặc thù của công việc. Đặc biệt, đối với các công chức, viên chức nhà nước, công an, bộ đội, giáo viên, các cán bộ sở, ban, ngành… là những người thường xuyên tiếp xúc với các loại văn bản này.

Quy định về thuyên chuyển công tác

Căn cứ vào quy định của luật cán bộ, công chức đối với việc xin chuyển công tác:

  • Điều động được hiểu là việc cán bộ được cơ quan có thẩm quyền quyết định chuyển từ cơ quan, tổ chức này sang cơ quan tổ chức khác mà không có sự thay đổi về chức vụ, quyền hạn.
  • Luân chuyển là việc cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý được cử và giữ một chức vụ lãnh đạo khác trong thời gian quy định, thực hiện quá trình nâng cao chuyên môn theo yêu cầu nhiệm vụ.
  • Nếu việc chuyển công tác là do ý muốn tự nguyện, mong muốn của cán bộ, viên chức. Muốn chuyển về nơi làm việc gần nơi cư trú thì theo quy định của Bộ Nội vụ, khi viên chức chuyển công tác đồng nghĩa với việc người lao động phải chấm dứt hợp đồng cơ quan cũ và phải thực hiện bằng văn bản có xác nhận của thủ trưởng cơ quan chủ quản. Và phải thực hiện ký hợp đồng với cơ quan mới với các quyền lợi của người lao động.

Khi thuyên chuyển công tác, doanh nghiệp, cơ quan công đoàn cần báo cho người lao động được thuyên chuyển biết trước ít nhất 3 ngày làm việc, kèm theo thời hạn rõ ràng và sắp xếp vị trí mới phù hợp với sức khỏe, giới tính của người lao động.

mau-don-xin-chuyen-cong-tac-02

Hồ sơ xin chuyển công tác gồm những gì?

Để chuyển nơi công tác thì cán bộ, viên chức cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan bao gồm:

  • Mẫu đơn xin chuyển công tác.
  • Văn bản đồng ý tiếp nhận tại cơ quan mới.
  • Sơ yếu lý lịch hợp lệ, văn bằng, chứng chỉ liên quan.
  • Bản sao công chứng mức lương hiện tại.
  • Bản sao quyết định bổ nhiệm vị trí hiện tại.
  • Các giấy từ tùy thân như CMND/Căn cước công dân, bản sao sổ hộ khẩu.

Những mẫu đơn xin chuyển công tác hay nhất

Mẫu đơn xin chuyển công tác về gần nhà

Mẫu đơn xin chuyển công tác ngành y tế

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Tải file PDF đơn xin chuyển công tác trong ngành y tế tại đây [154.15 KB]

Mẫu đơn xin chuyển công tác của giáo viên

Mẫu đơn xin chuyển công tác trong công an

Mẫu đơn xin chuyển công tác trong quân đội

Mẫu đơn xin chuyển công tác của công chức, viên chức

Trên đây là một số mẫu đơn xin chuyển công tác mà bạn có thể sử dụng. Thật sự mẫu đơn xin chuyển công tác chỉ dành cho một số đối tượng người lao động nhất định, không thực sự phổ biến. Chỉ dành cho những người làm việc trong các cơ quan nhà nước, các công đoàn hay doanh nghiệp lớn có nhiều chi nhánh.

Xem thêm:

Nếu thấy bài viết chia sẻ những mẫu đơn xin chuyển công tác này hữu ích với bạn đừng quên để lại Like & Share cũng như bình luận ở phần bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp nào khác.

Ghé thăm thường xuyên trang ThuthuatOffice để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức, hướng dẫn thú vị và cực kỳ hữu ích về thủ thuật sử dụng phần mềm hay các kỹ năng làm việc cho dân văn phòng nhé.

Đánh giá bài viết
Bài viết này hữu ích chứ? Yes No
× Vui lòng cho chúng tôi biết lỗi gì trong bài viết trên

Bài viết chứa thông tin sai

Bài viết không có thông tin mà tôi cần

× Chúng tôi nên cải thiện nội dung trên như thế nào?

× Cảm ơn sự phản hồi của bạn!

Mong bạn tiếp tục ủng hộ ThuThuatOffice. Cảm ơn phản hồi của bạn

Theo dõi chúng tôi tại:: Facebook Pinterest
Chuyên mục: File mẫu