Mẫu đơn xin thực tập ấn tượng bạn không nên bỏ qua giúp thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng

Tác giả: Chang Nguyen - Ngày đăng: 15-06-2021

Bạn chuẩn bị gì cho kỳ thực tập sắp tới của mình. Cùng điểm qua một số mẫu đơn xin thực tập phổ biến dành cho các bạn sinh viên năm cuối có trong bài viết dưới đây của ThuthuatOffice.

Mẫu đơn xin thực tập là điều không thể thiếu trong đời của các bạn sinh viên. Việc tìm nơi thực tập theo chuyên ngành mình đang học tại trường sẽ giúp định hướng nghề nghiệp sau này khi ra trường của bạn. Một mẫu đơn xin thực tập ấn tượng cũng sẽ giúp các nhà tuyển dụng để ý đến bạn hơn trong thời gian thực tập và quyết định giữ bạn lại để làm việc sau này không cũng là một điều đáng quan tâm. Cùng xem qua bài viết sau đây của ThuthuatOffice để có cái nhìn tổng quát cho việc đầu tư một CV thực tập đẹp nhé.

mau-don-xin-thuc-tap-04

Thực tập là gì?

Đối với những sinh viên năm cuối, kỳ thực tập là một giai đoạn phải trải qua. Đa số tất cả sinh viên, để tốt nghiệp ra trường cần có giấy xác nhận hoàn tất việc thực tập tại một nơi nào đó.

Điều này chứng tỏ một điều, bạn đã trải nghiệm thực tế một công việc theo chuyên môn ngành học của mình. Nơi bạn vận dụng các kiến thức được học tại trường vào thực tiễn. Chuẩn bị sẵn sàng để bước chân ra khỏi môi trường đại học, tìm kiếm công việc mơ ước của bản thân.

Thực tập có thể được nhà trường hợp tác với các công ty, doanh nghiệp và sắp xếp cho bạn giống như một môn học và bạn không cần phải chuẩn bị các giấy tờ xin thực tập nào cả. Nhưng đối với những bạn tự tìm kiếm nơi thực tập, thì cần chuẩn bị những gì? Đó có thể là thắc mắc của nhiều bạn sinh viên năm cuối.

Hồ sơ xin thực tập gồm những gì

Để chuẩn bị tốt cho việc xin thực tập thành công, bạn cần chuẩn bị cho mình một hồ sơ thật sạch sẽ, đầy đủ thông tin bao gồm:

  • CV thực tập ấn tượng, đẹp và rõ ràng.
  • Giấy giới thiệu của nhà trường.
  • Mẫu đơn xin thực tập là điều chắc chắn phải có khi đi xin thực tập tại các công ty, doanh nghiệp.
  • Sơ yếu lý lịch nếu xin thực tập tại các cơ quan yêu cầu điều này.
  • Bảng điểm: dựa vào điều này mà nhà tuyển dụng sẽ chú ý và tạo điều kiện làm việc chính thức sau này cho bạn.
  • Giấy tờ xác nhận danh tính là điều bắt buộc tại bất kỳ nơi thực tập nào.
  • Giấy khám sức khỏe cho các công việc yêu cầu sức khỏe tốt. Chỉ có một số nơi yêu cầu loại giấy tờ này.

mau-don-xin-thuc-tap-05

Một số lưu ý khi làm mẫu đơn xin thực tập

Bạn đừng nghĩ rằng xin thực tập sẽ dễ dàng hơn lúc bạn đi xin việc. Nhiều bạn chủ quan và chuẩn bị khá sơ xài cho điều này. Hãy nhớ rõ một điều rằng, việc bạn đi thực tập cũng là một hình thức các nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên cho vị trí công việc họ đang cần. Nếu bạn chuẩn bị tốt, phát huy hết khả năng bản thân, cơ hội bạn được mời làm việc chính thức tại nơi thực tập là rất cao.

Việc thiếu kinh nghiệm trong làm mẫu đơn xin thực tập cũng góp một phần không nhỏ ảnh hưởng đến ấn tượng ban đầu của nhà tuyển dụng đối với bạn.

Cùng điểm qua một số lưu ý khi làm mẫu đơn xin thực tập dưới đây để có được một CV hấp dẫn nhà tuyển dụng:

1. Trình bày rõ ràng, ngắn gọn trong 1 trang giấy, tối đa 2 trang nếu bạn thật sự có quá nhiều thành tích, kỹ năng và kinh nghiệm. Nhà tuyển dụng rất có thiện cảm với những mẫu đơn xin thực tập này vì họ không có quá nhiều thời gian để đọc chúng.

2. Đưa ra các kỹ năng bạn có phù hợp nhất với công việc xin thực tập lên đầu tiên thay vì liệt kê vô số kỹ năng không liên quan đến công việc đó.

mau-don-xin-thuc-tap-03

3. Nếu không có kinh nghiệm làm việc từ công việc làm thêm có thể đưa một số hoạt động ngoại khóa nổi bật để tạo điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng.

4. Nêu rõ mục tiêu nghề nghiệp của bản thân, những định hướng nghề nghiệp ngắn hạn và dài hạn dành cho bản thân sẽ được các nhà tuyển dụng để ý tới và tìm thấy sự quyết tâm phát triển bản thân trong công việc này.

mau-don-xin-thuc-tap-01

Mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng đủ sức hấp dẫn sẽ cho bạn công việc ngay sau kỳ thực tập

Xin thực tập sẽ giúp bạn trao dồi rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm mà bản thân không có được khi học tại môi trường đại học. Giúp bạn vận dụng tối đa những kiến thức có được vào trong thực tiễn và môi trường làm việc chuyên nghiệp. Định hướng lại công việc phù hợp bản thân sau này.

Dưới đây là một số mẫu đơn xin thực tập dành cho các ngành nghề bạn có thể quan tâm và tham khảo để bổ sung vào bộ hồ sơ xin thực tập của mình.

Mẫu đơn xin thực tập chuẩn chung

Mẫu đơn xin thực tập gửi cho trường

Mẫu đơn xin thực tập gửi cho doanh nghiệp

Mẫu đơn xin thực tập tại bệnh viện

Mẫu đơn xin thực tập ngành luật

Mẫu đơn xin thực tập tại khách sạn

Với việc tìm hiểu kỹ càng các bước chuẩn bị để xin thực tập, bạn có thể tạo ấn tượng mạnh đối với nhà tuyển dụng tại công ty, doanh nghiệp, cơ quan mà bạn sắp xin đi thực tập. Đây là một khoảng thời gian bạn nên đầu tư tâm huyết, phát huy thế mạnh của bản thân và học hỏi thật nhiều kinh nghiệm làm việc tại đó.

Xem thêm:

Nếu thấy bài viết chia sẻ những mẫu đơn xin thực tập này hữu ích với bạn đừng quên để lại Like & Share cũng như bình luận ở phần bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp nào khác.

Ghé thăm thường xuyên trang ThuthuatOffice để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức, hướng dẫn thú vị và cực kỳ hữu ích về thủ thuật sử dụng phần mềm hay các kỹ năng làm việc cho dân văn phòng nhé.

Đánh giá bài viết
Bài viết này hữu ích chứ? Yes No
× Vui lòng cho chúng tôi biết lỗi gì trong bài viết trên

Bài viết chứa thông tin sai

Bài viết không có thông tin mà tôi cần

× Chúng tôi nên cải thiện nội dung trên như thế nào?

× Cảm ơn sự phản hồi của bạn!

Mong bạn tiếp tục ủng hộ ThuThuatOffice. Cảm ơn phản hồi của bạn

Theo dõi chúng tôi tại:: Facebook Pinterest
Chuyên mục: File mẫu