Mẫu đơn xin thực tập ấn tượng bạn không nên bỏ qua giúp thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng

Mẫu đơn xin thực tập là điều không thể thiếu trong đời của các bạn sinh viên. Việc tìm nơi thực tập theo chuyên ngành mình đang học tại trường sẽ giúp định hướng nghề nghiệp sau này khi ra trường của bạn. Một mẫu đơn xin thực tập ấn tượng cũng sẽ giúp các nhà tuyển dụng để ý đến bạn hơn trong thời gian thực tập và quyết định giữ bạn lại để làm việc sau này không cũng là một điều đáng quan tâm. Cùng xem qua bài viết sau đây của ThuthuatOffice để có cái nhìn tổng quát cho việc đầu tư một CV thực tập đẹp nhé.

mau-don-xin-thuc-tap-04

Nội Dung Bài Viết

Thực tập là gì?

Đối với những sinh viên năm cuối, kỳ thực tập là một giai đoạn phải trải qua. Đa số tất cả sinh viên, để tốt nghiệp ra trường cần có giấy xác nhận hoàn tất việc thực tập tại một nơi nào đó.

Điều này chứng tỏ một điều, bạn đã trải nghiệm thực tế một công việc theo chuyên môn ngành học của mình. Nơi bạn vận dụng các kiến thức được học tại trường vào thực tiễn. Chuẩn bị sẵn sàng để bước chân ra khỏi môi trường đại học, tìm kiếm công việc mơ ước của bản thân.

Thực tập có thể được nhà trường hợp tác với các công ty, doanh nghiệp và sắp xếp cho bạn giống như một môn học và bạn không cần phải chuẩn bị các giấy tờ xin thực tập nào cả. Nhưng đối với những bạn tự tìm kiếm nơi thực tập, thì cần chuẩn bị những gì? Đó có thể là thắc mắc của nhiều bạn sinh viên năm cuối.

Hồ sơ xin thực tập gồm những gì

Để chuẩn bị tốt cho việc xin thực tập thành công, bạn cần chuẩn bị cho mình một hồ sơ thật sạch sẽ, đầy đủ thông tin bao gồm:

mau-don-xin-thuc-tap-05

Một số lưu ý khi làm mẫu đơn xin thực tập

Bạn đừng nghĩ rằng xin thực tập sẽ dễ dàng hơn lúc bạn đi xin việc. Nhiều bạn chủ quan và chuẩn bị khá sơ xài cho điều này. Hãy nhớ rõ một điều rằng, việc bạn đi thực tập cũng là một hình thức các nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên cho vị trí công việc họ đang cần. Nếu bạn chuẩn bị tốt, phát huy hết khả năng bản thân, cơ hội bạn được mời làm việc chính thức tại nơi thực tập là rất cao.

Việc thiếu kinh nghiệm trong làm mẫu đơn xin thực tập cũng góp một phần không nhỏ ảnh hưởng đến ấn tượng ban đầu của nhà tuyển dụng đối với bạn.

Cùng điểm qua một số lưu ý khi làm mẫu đơn xin thực tập dưới đây để có được một CV hấp dẫn nhà tuyển dụng:

1. Trình bày rõ ràng, ngắn gọn trong 1 trang giấy, tối đa 2 trang nếu bạn thật sự có quá nhiều thành tích, kỹ năng và kinh nghiệm. Nhà tuyển dụng rất có thiện cảm với những mẫu đơn xin thực tập này vì họ không có quá nhiều thời gian để đọc chúng.

2. Đưa ra các kỹ năng bạn có phù hợp nhất với công việc xin thực tập lên đầu tiên thay vì liệt kê vô số kỹ năng không liên quan đến công việc đó.

mau-don-xin-thuc-tap-03

3. Nếu không có kinh nghiệm làm việc từ công việc làm thêm có thể đưa một số hoạt động ngoại khóa nổi bật để tạo điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng.

4. Nêu rõ mục tiêu nghề nghiệp của bản thân, những định hướng nghề nghiệp ngắn hạn và dài hạn dành cho bản thân sẽ được các nhà tuyển dụng để ý tới và tìm thấy sự quyết tâm phát triển bản thân trong công việc này.

mau-don-xin-thuc-tap-01

Mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng đủ sức hấp dẫn sẽ cho bạn công việc ngay sau kỳ thực tập

Xin thực tập sẽ giúp bạn trao dồi rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm mà bản thân không có được khi học tại môi trường đại học. Giúp bạn vận dụng tối đa những kiến thức có được vào trong thực tiễn và môi trường làm việc chuyên nghiệp. Định hướng lại công việc phù hợp bản thân sau này.

Dưới đây là một số mẫu đơn xin thực tập dành cho các ngành nghề bạn có thể quan tâm và tham khảo để bổ sung vào bộ hồ sơ xin thực tập của mình.

Mẫu đơn xin thực tập chuẩn chung

Mẫu đơn xin thực tập gửi cho trường

Loader
Loading…

EAD Logo
Taking too long?

Reload Reload document

|

Open Open in new tab

Tải file PDF mẫu đơn xin thực tập gửi nhà trường [46.03 KB]

Mẫu đơn xin thực tập gửi cho doanh nghiệp

Loader
Loading…

EAD Logo
Taking too long?

Reload Reload document

|

Open Open in new tab

Tải file PDF mẫu đơn xin thực tập tại doanh nghiệp [36.59 KB]

Mẫu đơn xin thực tập tại bệnh viện

Loader
Loading…

EAD Logo
Taking too long?

Reload Reload document

|

Open Open in new tab

Tải file DOCX đơn xin thực tập tại bệnh viện [27.49 KB]

Mẫu đơn xin thực tập ngành luật

Loader
Loading…

EAD Logo
Taking too long?

Reload Reload document

|

Open Open in new tab

Tải file DOCX đơn xin thực tập ngành luật [27.04 KB]

Mẫu đơn xin thực tập tại khách sạn

Loader
Loading…

EAD Logo
Taking too long?

Reload Reload document

|

Open Open in new tab

Tải file PDF đơn xin thực tập tại khách sạn [144.46 KB]

Với việc tìm hiểu kỹ càng các bước chuẩn bị để xin thực tập, bạn có thể tạo ấn tượng mạnh đối với nhà tuyển dụng tại công ty, doanh nghiệp, cơ quan mà bạn sắp xin đi thực tập. Đây là một khoảng thời gian bạn nên đầu tư tâm huyết, phát huy thế mạnh của bản thân và học hỏi thật nhiều kinh nghiệm làm việc tại đó.

Xem thêm:

Nếu thấy bài viết chia sẻ những mẫu đơn xin thực tập này hữu ích với bạn đừng quên để lại Like & Share cũng như bình luận ở phần bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp nào khác.

Ghé thăm thường xuyên trang ThuthuatOffice để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức, hướng dẫn thú vị và cực kỳ hữu ích về thủ thuật sử dụng phần mềm hay các kỹ năng làm việc cho dân văn phòng nhé.

File mẫu -