Tổng hợp mẫu thư mời phỏng vấn giúp nhà tuyển dụng thu hút các ứng viên tiềm năng

Như các bạn cũng đã biết thì sau vòng loại hồ sơ, doanh nghiệp hay công ty sẽ gửi một mẫu thư mời phỏng vấn để ứng viên để thông báo và xác định thời gian phỏng vấn. Việc có một mẫu thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp sẽ làm tăng khả năng lựa chọn được những ứng viên sáng giá cho vị trí bạn đang tìm kiếm. Sau đây hãy cùng với ThuthuatOffice đi tìm hiểu về các mẫu thư mời phỏng vấn và cách viết chúng sao cho chuyên nghiệp nhất nhé. Bắt đầu thôi.

Tổng hợp mẫu thư mời phỏng vấn giúp nhà tuyển dụng thu hút các ứng viên tiềm năng

Nội Dung Bài Viết

Tầm quan trọng của thư mời phỏng vấn

Nội dung đầu tiên trong bài chia sẻ về các mẫu thư mời phỏng vấn đó chính là tầm quan trọng của chúng. Cho những bạn chưa biết thì thư mời phỏng vấn là một loại văn bản quan trọng được một nhà tuyển dụng xem xét gửi đến những ứng viên tiềm năng đã vượt qua được vòng loại hồ sơ. Đây vừa là một là mời vừa thế hiện bộ mặt và cách ứng xử với ứng viên như thế nào khi công ty hay doanh nghiệp có lời mời phỏng vấn ứng viên.

Thư mời phỏng vấn rất quan trọng khi nó cho ứng viên biết được chính xác mình có vượt qua được vòng loại đầu tiên hay không. Nội dung cần trao đổi tiếp theo là gì, thời gian, địa điểm phỏng vấn, những giấy tờ gì cần mang theo…

Ngoài ra việc sử dụng thư mời phỏng vấn là email thay vi điện thoại sẽ giúp nhà tuyển dụng ghi điểm trong mắt ứng viên. Làm cho ứng viên có thiện cảm và thấy được sự chuyên nghiệm từ doanh nghiệp hay công ty.

Tầm quan trọng của thư mời phỏng vấn

Bố cục của một lá thư mời phỏng vấn

Vậy đâu là bố cục của một lá thư mời phỏng vấn chuẩn. Dưới đây là bố cục tối thiểu mà bạn cần có để cho thấy mình là một đơn vị tuyển dụng chuyên nghiệp và thu hút được ứng viên.

Bố cục của một lá thư mời phỏng vấn

Tiêu đề email trong thư mời phỏng vấn

Đầu tiên sẽ là tiêu đề email. Đây có lẽ là phần đầu tiên và cũng chính là phần không thể thiếu hoặc viết nhầm nếu như bạn gửi email cho bất kỳ ai đó chứ không chỉ riêng gửi thư mời phỏng vấn. Đây là bước đầu tiên tối thiểu để cho thấy sự chuyên nghiệp trong công việc của doanh nghiệp, công ty.

Chia sẻ lời cảm ơn ứng viên

Tiếp đến sẽ là lời cảm ơn. Dù thư mời phỏng vấn được xem là một văn bản khá trang trọng và nghiêm túc tuy nhiên việc thêm thắt vào đó lời cảm ơn ứng viên là điều hết sức nên làm. Nó sẽ làm cho ứng viên cảm thấy sự nỗ lực của mình trong thời gian qua để xin ứng tuyển vào vị trí này được công nhận xứng đáng, và cũng sẽ giúp nhà  tuyển dụng mở đường cho những nội dung quan trọng tiếp theo.

Thông tin về cách thức phỏng vấn

Sau lời cảm ơn ứng viên thì sẽ đền phần thông tin và cách thức phỏng vấn. Đây là một trong những phần mà ứng viên quan tâm nhất vì thông tin và cách thức phỏng vấn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phỏng vấn của họ. Ứng viên cần biết sớm nhất có thể để chuẩn bị tinh thần và những điều khác để có một buổi phỏng vấn tốt đẹp nhất.

Thông tin liên hệ và các lưu ý, xác nhận đi kèm

Ngoài thông tin về cách thức phỏng vấn thì các thông tin liên hệ và các lưu ý, các giấy tờ xác nhận đi kèm cũng phải được nhà tuyển dụng  đưa vào trong thư mời phỏng vấn. Đây cũng là phần mà ứng viên thực sự quan tâm vì việc liên hệ lại với công ty hay các giấy tờ liên quan là những điều cần có. Nếu như trong thư mời không nói rõ mà đến nơi nhà tuyển dụng cần ứng viên trình bày những giấy tờ xác nhận từ đây là sự thiếu chuyên nghiệp không hề nhỏ.

Thông tin chính thức về công ty

Một vấn đề cuối cùng mà ứng viên thực sự quan tâm đó chính là việc xác thực thông tin chính thức của công ty. Những thông tin có liên quan như website, fanpage, số fax, số điện thoại, địa chỉ… là những thông tin về công ty mà ứng viên cần biết. Điều này sẽ giúp công ty chứng minh được mức độ uy tín của mình và đồng thời cũng giúp ứng viên tự tin hơn trong việc có nên lựa chọn công việc tại công ty hay không.

Những lưu ý khi gửi thư mời ứng tuyển

Vậy sau khi đã hình thành được bố cục của một lá thư mời phỏng vấn rồi thì tiếp theo là những lưu khi trước khi bạn gửi thư mời ứng tuyển cho ứng viên.

Tổng hợp mẫu thư mời phỏng vấn giúp nhà tuyển dụng thu hút các ứng viên tiềm năng 1

Nêu cụ thể thời gian, địa điểm phỏng vấn

Đầu tiên đó là viên nêu cụ thể thời gian cũng như địa điểm phỏng vấn. Thời gian và địa điểm cụ thể sẽ giúp bạn thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình đối với ứng viên cũng như giúp ứng viên có thể xác nhận hoặc thay đổi thời gian phỏng vấn phù hợp với lịch trình của mình.

Ngôn ngữ trong thư mời phỏng vấn phải chuyên nghiệp, thân thiện

Tiếp đến là ngôn ngữ sử dụng trong thư mời phỏng vấn phải chuyên nghiệp và thân thiện. Ngoài việc có một hình thức chuyên nghiệp thì cái quan trọng hơn đó chính là ngôn từ. Nếu ngôn từ bạn sử dụng không đủ tinh tế thì việc ứng viên từ chối buổi phỏng vấn sẽ hoàn toàn có thể xảy ra.

Đưa ra các chỉ dẫn cụ thể liên quan

Nếu như hình thức phỏng vấn hay cách đến địa điểm phỏng vấn… cần một sự chỉ dẫn mới có thể thực hiện được thì nhà tuyển dụng hãy chủ động thêm vào trong thư mời phỏng vấn. Điều này sẽ khiến ứng viên cảm thấy được nhà tuyển dụng rất chú tâm đến ứng viên và xem buổi phỏng vấn sắp tới cực kỳ quan trọng và ứng viên sắp tới mình gặp mặt có thể là một ứng viên tiềm năng mà mình không muốn bỏ qua.

Gọi điện xác nhận sau khi gửi thư mời phỏng vấn

Và cuối cùng là việc gọi điện thoại xác nhận thông tin sau khi đã gửi thư mời phỏng vấn. Điều này vừa giúp cho nhà tuyển dụng biết được chính xác rằng mình đã gọi đúng cho ứng viên, xác nhận thông tin mà ứng viên đã gửi cũng như show cho ứng viên thấy rằng mình rất quan tâm đến cuộc gặp sắp tới.

Còn đối với phía ứng viên thì sao, việc làm này sẽ giúp cho ứng viên biết được ngay lập tức rằng mình đã qua vòng loại hồ sơ và chuẩn bị đến vòng phỏng vấn. Ngoài ra cũng hạn chế được việc ứng viên quên check lại email và khiến cho buổi phỏng vấn không thể xảy ra, công ty cũng mất đi một ứng viên tiềm năng.

Các mẫu thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp năm 2021

Loader
Loading…

EAD Logo
Taking too long?

Reload Reload document

|

Open Open in new tab

Bấm vào đây để tải file DOC. [29.00 KB]

Loader
Loading…

EAD Logo
Taking too long?

Reload Reload document

|

Open Open in new tab

Bấm vào đây để tải file DOC. [25.00 KB]

Loader
Loading…

EAD Logo
Taking too long?

Reload Reload document

|

Open Open in new tab

Bấm vào đây để tải file DOC. [25.00 KB]

Loader
Loading…

EAD Logo
Taking too long?

Reload Reload document

|

Open Open in new tab

Bấm vào đây để tải file DOC. [14.50 KB]

Thư mời phỏng vấn tiếng Anh

Loader
Loading…

EAD Logo
Taking too long?

Reload Reload document

|

Open Open in new tab

Bấm vào đây để tải file DOC. [13.09 KB]

Loader
Loading…

EAD Logo
Taking too long?

Reload Reload document

|

Open Open in new tab

Bấm vào đây để tải file DOC. [13.00 KB]

Và trên đây là những chia sẻ của ThuthuatOffice về thư mời phỏng vấn. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì các bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo một số bài về các file mẫu khác dưới đây:

Mong những chia sẻ về thư mời phỏng vấn có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm ThuthuatOffice thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức mới mẻ dành cho dân văn phòng mỗi ngày.

File mẫu -