COA là gì? Tại sao khi kiểm tra chất lượng sản phẩm lại cần có COA?

Mặc dù COA là một thuật ngữ thường thấy trong lĩnh vực xuất nhập khẩu tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về khái niệm này. Hãy cùng theo chân ThuthuatOffice đi tìm hiểu xem COA là gì và những điều cần biết về COA qua bài viết dưới đây nhé.

COA là gì?

Nội Dung Bài Viết

COA là gì?

Định nghĩa cơ bản của COA

COA hay C/A là viết tắt của cụm từ Certificate Of Analysis, được định nghĩa là giấy chứng nhận phân tích. Ngoài ra nó còn có thể hiểu theo nhiều nghĩa khác như: Canadian Osteopathic Association, Certificate of authenticity, Change of address,….

Đây là một trong những loại giấy tờ vô cùng quan trọng và gần như là không thể thiếu trong quy trình sản xuất của bất kỳ sản phẩm nào.

COA là gì?

COA là gì trong lĩnh vực xuất nhập khẩu?

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, COA là một trong những thành phần bắt buộc bởi nó cho biết tất cả những thông số cũng như xuất xứ của sản phẩm.

Những thông số được hiển thị trong COA bao gồm các yếu tố mang tính hóa lý của sản phẩm như: thành phần, độ ẩm, độ chua…

Giấy chứng nhận phân tích này giúp các bên thuận lợi trong việc xác nhận và nắm vững tất cả những yếu tố theo quy định của sản phẩm.

Điều kiện của COA là gì?

Nhiều người nghĩ rằng COA chỉ là một giấy chứng nhận thông thường. Tuy nhiên, trên thực tế COA bắt buộc phải tuân thủ những điều kiện theo tiêu chuẩn đã được quy định sẵn. Vậy những điều kiện đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Điều kiện tiên quyết là COA phải được cấp từ trung tâm kiểm nghiệm độc lập, có chức năng phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025 hoặc tại phòng thí nghiệm của nước xuất khẩu.

Việc phân tích có thể được thực hiện tại nhà máy hoặc kho hàng của nhà xuất khẩu. hoặc tại nơi sản phẩm được vận chuyển quốc tế.

Nguyên tắc phân tích sản phẩm phải đáp ứng và đảm bảo đủ và đúng theo quy trình như sau: Tiếp nhận các sản phẩm cần tiến hành kiểm nghiệm > Quản lý mẫu > Kiểm tra mẫu > Báo cáo kết quả mẫu sản phẩm > Lưu trữ hồ sơ.

COA là gì?

Cấp giấy chứng nhận COA ở đâu?

Để có giấy chứng nhận COA, các doanh nghiệp cần mang mẫu sản phẩm của mình đến các trung tâm kiểm nghiệm có thẩm quyền. Tại Việt Nam các trung tâm có đủ điều kiện để cấp giấy chứng nhận COA như:

Các sản phẩm cần phải có giấy chứng nhận COA là gì?

Thông thường trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, nhiều sản phẩm cần có giấy chứng nhận COA để đáp bảo chất lượng cho sản phẩm. Một số sản phẩm cần COA như:

COA là gì?

Mục đích và tác dụng của giấy chứng nhận COA là gì?

COA là một trong những chứng từ bắt buộc phải có để thông quan hàng hóa nhập khẩu vì vây bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải đặc biệt lưu ý. Sau đây là những mục đích và tác dụng của giấy chứng nhận COA đối với sản phẩm cũng như doanh nghiệp.

Đối với các doanh nghiệp sản xuất không có phòng thí nghiệm mà khách hàng lại yêu cầu công khai thông số, kết quả sản phẩm thì giấy chứng nhận COA chính là giải pháp hữu hiệu.

COA là một phương pháp hiệu quả để kiểm tra các thông số chất lượng sản phẩm, từ đó xây dựng niềm tin với khách hàng bằng các kết quả của xét nghiệm bằng những con số cụ thể.

Đây cũng được xem là bằng chứng xác thực cho các sản phẩm đã qua kiểm nghiệm khách quan từ trung tâm kiểm nghiệm, giúp nhà nhập khẩu, cơ quan chính phủ cũng như hải quan có thể dễ dàng kiểm tra, đối chiếu các thành phần và chất lượng của sản phẩm.

Ngoài ra, giấy chứng nhận COA còn giúp xác định mã hàng hóa trong các tờ khai nhập khẩu. Nhờ đó có thể áp dụng mã thuế một cách chính xác nhất.

Giấy chứng nhận COA có những nội dung gì?

Cho những ai chưa biết thì giấy chứng nhận COA có những nội dung như sau:

Mẫu giấy chứng nhận COA mới nhất 2021

Sau đây là mẫu giấy chứng nhận COA mới nhất năm 2021:

COA là gì?

Xem thêm:

Trên đây là những chia sẻ của ThuthuatOffice để trả lời cho câu hỏi COA là gì? Nếu thấy hay thì đừng quên Like và Share để tiếp thêm động lực cho ThuthuatOffice xuất bản thêm nhiều thông tin thú vị hơn nhé.

Là gì -