4 điều cần biết về hồ sơ năng lực công ty ấn tượng

Tác giả: Minh Ngọc - Ngày đăng: 23-06-2021

Chắc hẳn bạn đang tìm hiểu Hồ sơ năng lực công ty là gì, gồm những gì để lên kế hoạch nội dung cần thiết kế, phục vụ cho dự án quan trọng sắp tới. ThuthuatOffice sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết giúp bạn có cái nhìn tổng quát làm cơ sở tạo ra một Hồ sơ năng lực ấn tượng.

Ngày nay, hồ sơ năng lực công ty đã trở thành một phần không thể thiếu đối với các doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới sự cạnh khốc liệt trên thị trường, hồ sơ năng lực công ty như một tấm bảng quảng cáo doanh nghiệp, thu hút sự chú ý của khách hàng hơn. ThuthuatOffice sẽ giúp bạn tạo ra những tập hồ sơ năng lực công ty gây ấn tượng cho khách hàng.

ho-so-nang-luc-cong-ty-00

Hồ sơ năng lực công ty là gì?

Hồ sơ năng lực công ty hay còn được gọi là profile được thiết kế trên khổ giấy A4 dưới dạng một quyển sách nhỏ, được trình bày dưới dạng chữ và hình ảnh.

Trong đó thể hiện thông tin cơ bản của công ty nhằm giới thiệu cho đối tác, khách hàng biết mình là ai, vị thế trên thị trường là thế nào và có phải là một công ty uy tín hay không.

Ngoài ra, profile này cũng trình bày ra được năng lực về tài chính, năng lực nhân sự dưới dạng quy mô, dẫn chứng chất lượng hay những kết quả đã đạt được trong suốt quá trình hoạt động, đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn đủ khả năng thực hiện tốt yêu cầu của khách hàng, đối tác.

Hồ sơ năng lực công ty là yếu tố quan trọng thu hút đối tác, khách hàng.

Hồ sơ năng lực công ty có thể là bản giấy được in ra khổ A4 hoặc dưới dạng file PowerPoint gửi qua email tùy theo mục đích, điều kiện và đối tượng bạn muốn hướng đến:

 • Đối với các công ty công nghệ thông tin, công ty marketing quảng cáo đi chào bán sản phẩm hoặc dự thầu. Hồ sơ năng lực công ty ngoài thể hiện năng lực qua con số, kết quả kinh doanh, sức mạnh tài chính, bạn có thể chứng minh được một kết quả thực tế qua sản phẩm có ứng dụng công nghệ.
 • Đối với các công ty in ấn, Hồ sơ năng lực công ty bản giấy là lựa chọn tối ưu trừ trường hợp khách yêu cầu hoặc cách biệt địa lý.

Hồ sơ năng lực công ty gồm những gì?

Một hồ sơ năng lực hoàn chỉnh đầy đủ thông tin là một hồ sơ hội tụ đủ các yếu tố sau:

 • Bìa và thiết kế hồ sơ dựa trên bộ nhận diện thương hiệu công ty, đồng thời có sức hút khiến người xem chọn đọc giữa các hồ sơ đối thủ ấn tượng không kém.
 • Mục tóm tắt nội dung, thư ngỏ và lời giới thiệu về doanh nghiệp của bạn. Lưu ý thư ngỏ và lời giới thiệu không nên quá dài dòng gây chán nản cho người đọc.
 • Thông tin chung về công ty như thông tin liên hệ, website, giới thiệu về ngành nghề mà công ty đang kinh doanh.
 • Sứ mệnh, tầm nhìn, mục tiêu kinh doanh của công ty trong giai đoạn 3, 5 hay 10 năm tới hoặc một mốc thời gian cụ thể.
 • Cơ cấu tổ chức – nhân lực, năng lực tài chính – tài lực, máy móc thiết bị đối với các công ty về thi công, gia công sản phẩm công – nông nghiệp.
 • Thành quả, giải thưởng, chứng nhận mà doanh nghiệp đã đạt được trong suốt quá trình kinh doanh, kèm hình ảnh (nếu có).
 • Điểm mạnh và thế mạnh của sản phẩm, dịch vụ công ty đang kinh doanh so với các doanh nghiệp đối thủ cùng ngành.
 • Sản phẩm, công trình, khách hàng tiêu biểu chứng minh năng lực chuyên môn, kinh nghiệm thực tế.
 • Lời cảm ơn doanh nghiệp, đối tác đã tin tưởng đồng hành hoặc hy vọng có cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Mẫu hồ sơ năng lực công ty đảm bảo cấu trúc các yếu tố cần thiết.

Vai trò của hồ sơ năng lực công ty với doanh nghiệp?

Giữa đám đông các công ty trên thị trường, bạn phải chứng minh rằng doanh nghiệp mình có đủ sức mạnh để mang đến cho khách hàng một trải nghiệm sản phẩm chất lượng.

Thực hiện được những điều đã cam kết làm động lực đi đến mối hợp tác lâu dài. Hồ sơ năng lực công ty ra đời để thực hiện sứ mệnh cao cả đó.

Vậy cụ thể hồ sơ năng lực công ty có vai trò thế nào với doanh nghiệp?

 • Tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng.
 • Tạo dựng lòng tin, hình ảnh doanh nghiệp uy tín, bước đầu lấy được lòng tin ở khách hàng rằng doanh nghiệp của bạn có vị thế ngành trên thương trường.
 • Quảng bá, marketing thương hiệu trực tiếp đến đối tác, khách hàng thay vì chạy quảng cáo, nhưng lại đúng đối tượng khách hàng mục tiêu ở hiện tại hoặc trong tương lai.
 • Tổng hợp các thông tin cần thiết mà bạn muốn đối tác, khách hàng của bạn biết về doanh nghiệp mình tránh những thông tin nhiễu trên mạng internet, mạng xã hội.
 • Dù rằng bạn có thông tin không hay, gây nhiễu trên truyền thông đại chúng nhưng nếu bạn có năng lực thực sự thì đây sẽ là cơ hội thứ hai cho bạn lấy lại niềm tin ở khách hàng, nên hồ sơ năng lực công ty cần phải thực sự chỉn chu và thực hiện đúng mục đích.
 • Dùng để giới thiệu cho đối tác/khách hàng về khả năng của công ty mình trong buổi dự thầu các dự án hoặc bán hàng.

Hồ sơ năng lực công ty ấn tượng có tác động không nhỏ đến quyết định hợp tác kinh doanh.

Những lưu ý khi làm hồ sơ năng lực công ty

Khi làm hồ sơ năng lực công ty cần hết sức lưu ý các yếu tố sau:

 • Hồ sơ năng lực công ty cần ngắn gọn, súc tích, có chọn lọc tránh ôm đồm, quá dài dòng, lê thê.
 • Chuẩn bị sẵn nội dung trước khi tiến hành thiết kế.
 • Hồ sơ năng lực công ty cần đồng bộ với bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp mình.
 • Tùy theo đối tượng khách hàng mà cân nhắc mức độ sử dụng từ ngữ chuyên môn trong Hồ sơ năng lực công ty, đảm bảo khách hàng có thể hiểu được khi xem.
 • Cần xen kẽ nội dung chữ viết và hình ảnh để thu hút người đọc, đảm bảo tính trực quan.
 • Ấn phẩm được in ra đảm bảo chất lượng hình ảnh và có giá trị sử dụng lâu dài.
 • Vận dụng những kiến thức vừa tìm hiểu để tìm cho mình một đối tác thiết kế Hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp (trường hợp thuê ngoài).

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu được hết những thông tin cần thiết của một Hồ sơ năng lực công ty ấn tượng. ThuthuatOffice hy vọng đã mang đến cho bạn đọc những kiến thức bổ ích nhất.

Bạn đã sẵn sàng lên nội dung thiết kế một bản cho công ty mình chưa. Nếu còn gì băn khoăn, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi để kịp thời hỗ trợ bạn nhé.

Xem thêm:

Đừng quên Like, Share, Comment để cho chúng tôi có thêm động lực chia sẻ kiến thức cho mọi người nhé.

Đánh giá bài viết
Bài viết này hữu ích chứ? Yes No
× Vui lòng cho chúng tôi biết lỗi gì trong bài viết trên

Bài viết chứa thông tin sai

Bài viết không có thông tin mà tôi cần

× Chúng tôi nên cải thiện nội dung trên như thế nào?

× Cảm ơn sự phản hồi của bạn!

Mong bạn tiếp tục ủng hộ ThuThuatOffice. Cảm ơn phản hồi của bạn

Theo dõi chúng tôi tại:: Facebook Pinterest
Chuyên mục: Là gì