Intern là gì? Các thông tin hữu ích về Intern mà bạn cần biết năm 2021

Học tập đi đôi với thực hành là một điều vô cùng quan trọng. Nhất là đối với các bạn sinh viên sắp ra trường hoặc mới ra trường, họ chưa có kinh nghiệm với ngành nghề mình muốn theo. Do đó, thực tập là một việc họ nên làm, để rút ra được những kinh nghiệm cho công việc trong tương lai. Vậy Intern là gì? Intern có liên quan gì đến chủ đề này không? Các thông tin hữu ích nào về Intern mà bạn cần biết? Nếu bạn vẫn chưa rõ câu trả lời thì hãy cùng ThuthuatOffice khám phá ngay sau đây nhé.

Intern là gì?

Nội Dung Bài Viết

Intern là gì? Internship là gì?

Đây là hai thuật ngữ nếu không tìm hiểu kỹ sẽ rất dễ gây nhầm lẫn. Sau đây, hãy cùng chúng tôi phân biệt hai thuật ngữ này.

Intern được hiểu theo tiếng Việt có nghĩa là thực tập sinh hoặc nhân viên thực tập. Đây là một vị trí phù hợp với các bạn sinh viên năm cuối hoặc mới ra trường chưa có kinh nghiệm, cần có một môi trường làm việc thực tế để trải nghiệm, học hỏi những điều cần thiết cho công việc mà họ muốn theo đuổi trong tương lai.

Internship có thể được hiểu là kỳ thực tập. Đó là khoảng thời gian để các bạn sinh viên có thể thực hành những kiến thức đã học ở giảng đường vào thực tế công việc và học hỏi thêm những kỹ năng cần có cho công việc trong tương lai. Kỳ thực tập này có thể kéo dài từ 3 – 6 tháng, tùy thuộc vào công ty và lĩnh vực mà bạn làm Intern.

Intern là gì?

Vai trò của Intern trong công ty

Intern là vị trí thực tập sinh cho các công ty, họ không phải là nhân sự chính thức của công ty. Tuy nhiên, vai trò của Intern trong công ty cũng khá quan trọng:

Intern là gì?

Yêu cầu đối với Intern

Mỗi một công ty, doanh nghiệp ở những lĩnh vực khác nhau sẽ có những yêu cầu riêng đối với các vị trí Intern mà họ tuyển dụng. Chẳng hạn như:

Intern là gì?

Intern có được nhận lương không?

Mức lương trung bình của một Intern

Đây là một vấn đề rất được các bạn sinh viên quan tâm khi ứng tuyển vào các vị trí Intern. Câu trả lời là phụ thuộc vào từng công ty, doanh nghiệp cũng như lĩnh vực mà các bạn làm.

Đa số các công ty, doanh nghiệp sẽ có một khoản hỗ trợ cho Intern. Có thể đó là hỗ trợ chi phí ăn uống, sinh hoạt, đi lại… Chi phí này sẽ dao động trong khoảng từ 1 – 2 triệu/1 tháng.

Còn nếu bạn là Intern trong lĩnh vực kinh doanh, ngoài việc có chi phí hỗ trợ ra, bạn sẽ được hưởng thêm lương dựa trên doanh số hàng tháng. Mức lương sẽ dao động trong khoảng 3 – 5 triệu/1 tháng.

Tuy nhiên, có nhiều công ty, doanh nghiệp quan niệm rằng bạn đã được họ đào tạo miễn phí nên việc không trả lương hoặc hỗ trợ chi phí cho bạn cũng là điều dễ hiểu. Trên thực tế số lượng công ty, doanh nghiệp như vậy không nhiều.

Intern là gì?

Có nên đi làm Intern không lương?

Thực tế, việc đi làm Intern không lương cũng có hai mặt của nó. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn các mặt lợi, hại của việc làm Intern không lương để giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với bản thân.

Về lợi ích: Intern sẽ có một môi trường thực tế để trải nghiệm, có nhiều kinh nghiệm cho công việc trong tương lai cũng như làm đẹp CV đi xin việc sau này.

Về tác hại: Việc không được trả lương cũng như các chi phí hỗ trợ sẽ không giúp các bạn Intern trang trải được cuộc sống. Điều này cũng ảnh hưởng rất lớn đến động lực, hiệu suất công việc….

Nhìn chung, việc quyết định có làm Intern không lương hay không phụ thuộc vào quan điểm của từng cá nhân. Tuy nhiên, thái độ làm việc của bạn trong quá trình thực tập mới là điều quan trọng nhất.

Intern là gì?

Một kỳ thực tập kéo dài bao lâu?

Thông thường, một kỳ thực tập có thể kéo dài từ 3 – 6 tháng, điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào lĩnh vực cũng như nơi mà bạn làm Intern.

Những điều kiện để trở thành Intern trong các doanh nghiệp lớn, đa quốc gia

Các doanh nghiệp lớn, đa quốc gia thường sẽ đặt ra nhiều yêu cầu khắt khe hơn cho các Intern, do môi trường làm việc của họ rất chuyên nghiệp. Ngoài các yêu cầu cơ bản, những người ứng tuyển vị trí Intern cần đáp ứng thêm các điều kiện sau:

Intern là gì?

Bí quyết để trở thành một Intern ghi điểm tuyệt đối đối với các doanh nghiệp

Nếu bạn vẫn chưa biết cách để ghi điểm tuyệt đối trong mắt các doanh nghiệp, thì chúng tôi sẽ mách bạn một vài bí quyết sau:

Intern là gì?

Xác xuất được nhận vào làm chính thức sau kỳ thực tập

Thực tế, điều này phụ thuộc rất nhiều vào bản thân của các Intern. Đã có rất nhiều bạn sinh viên đi thực tập, làm tốt công việc và họ được chính doanh nghiệp đó mời ở lại để làm nhân viên chính thức. Để trở thành một nhân viên chính thức thì bạn cần phải ghi điểm tuyệt đối trong mắt các doanh nghiệp, chúng tôi đã chỉ cho bạn các bí quyết rồi đó. Và đừng quên bạn luôn luôn phải nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt các công việc được giao nhé.

Intern là gì?

Cơ hội phát triển nghề nghiệp sau khi làm Intern

Cơ hội phát triển nghề nghiệp sau khi làm Intern thực sự có rất nhiều. Quan trọng là các bạn nên có định hướng đúng đắn trước khi đi làm Intern, bạn cần biết bạn muốn gắn bó với nghề nào trong tương lai và chọn nơi thực tập phù hợp.

Nếu bạn thực sự làm tốt trong kỳ thực tập, bạn có thể được ở lại làm nhân viên chính thức, thăng tiến theo chính sách của công ty. Còn nếu bạn không tiếp tục ở lại làm chính thức cho công ty đó, thì bạn cũng đã tích lũy cho mình những kinh nghiệm quý báu. Đó là tiền đề quan trọng để bạn vững bước trong sự nghiệp tương lai.

Intern là gì?

Có thể đăng ký làm Intern qua các nguồn nào?

Hiện nay, có rất nhiều nguồn để các bạn sinh viên có thể đăng ký làm Intern. Chẳng hạn như qua giảng  viên trong trường hoặc các trang web việc làm.

Giảng viên trong trường

Giảng viên trong trường có thể là một nguồn tin uy tín đối với các bạn sinh viên. Bạn có thể hỏi những giáo viên dạy chuyên ngành của mình về các vị trí mà bạn muốn ứng tuyển, họ sẽ không ngần ngại mà giúp đỡ bạn, thậm chí còn hướng dẫn nhiệt tình về việc làm hồ sơ nữa.

Intern là gì?

Trang web việc làm

Ngày nay, với tốc độ phát triển của Internet, việc tìm kiếm việc làm online cũng không còn khó khăn nữa. Các trang web tìm kiếm việc làm ngày càng nhiều, bạn có thể tham khảo các trang: TopCV, Vietnamworks, Careerlink…

Intern là gì?

Xem thêm:

Trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu Intern là gì cũng như các thông tin hữu ích về Intern mà bạn cần biết. Hi vọng những thông tin trên sẽ có ích đối với các bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm ThuthuatOffice thường xuyên để cập nhật nhiều thông tin thú vị nhé.

Là gì -