Trọn bộ mẫu CV xin việc file Word và những điều bạn cần biết trước khi làm CV xin việc

Tác giả: Chang Nguyen - Ngày đăng: 24-06-2021

Bạn là sinh viên năm cuối hoặc đã ra trường và đang chuẩn bị cho hành trình tìm kiếm công việc mơ ước. Hãy thử qua các mẫu CV xin việc file Word được ThuthuatOffice tổng hợp theo từng ngành nghề phổ biến hiện nay.

Một chiếc CV xin việc không đơn giản chỉ là đưa ra các thông tin về học vấn, kinh nghiệm bản thân hay kỹ năng chuyên môn mà bạn có. Nó quyết định phần lớn khả năng thành công có được công việc bạn ứng tuyển. Các mẫu CV xin việc file Word chuyên nghiệp sẽ lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng trong vô số các mẫu CV xin việc khác. Cùng ThuthuatOffice tìm hiểu cách làm chiếc CV mang tính chuyên nghiệp cao và gây ấn tượng mạnh sẽ trông như thế nào nhé.

mau-cv-xin-viec-file-word-01

CV xin việc là gì?

CV là viết tắt của cụm từ tiếng Latin “Curriculum Vitae”. Nó là một tài liệu chi tiết dài, hiển thị đầy đủ các thông tin bao gồm: chuyên ngành học, chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, thành tích, giải thưởng, học bổng – trợ cấp, dự án đã nghiên cứu, các sản phẩm đã hoàn thành của bạn.

Bạn phải phân biệt rõ ràng giữa CV xin việc với sơ yếu lý lịch (Resume). Sự hiểu lầm dễ thấy nhất ở đây là cả hai đều là tài liệu tóm tắt lịch sử nghề nghiệp, học vấn, kỹ năng chuyên môn của bản thân. Chúng đều cung cấp cái nhìn khái quát cho nhà tuyển dụng đối với vị trí bạn ứng tuyển.

Để phân biệt rõ ràng nhất rất đơn giản, CV cung cấp thông tin chi tiết hơn, dài hơn Resume (có thể lên tới 2 trang thay vì 1 trang như sơ yếu lý lịch). CV tập trung chủ yếu vào các thông tin nổi bật cho dành cho công việc như môn học, học vấn, các đề tài nghiên cứu, dự án đảm nhận và thành tích đạt được.

mau-cv-xin-viec-file-word-02

CV xin việc gồm những gì?

Mỗi ngày các nhà tuyển dụng xem hàng trăm hàng ngàn CV gửi đến ứng tuyển vào một vị trí làm việc tại công ty họ. Việc tạo một CV ấn tượng trong mắt của họ là vô cùng quan trọng, nhưng mọi thứ đều vô nghĩa nếu CV của bạn chỉ tập trung vào mỗi một yếu tố.

Điều cần thiết và cơ bản nhất cần có là một CV chứa đầy đủ các nội dung sau đây:

  • Thông tin cá nhân: không cần phải quá dài dòng, một cái tên đầy đủ kèm theo số điện thoại, địa chỉ email liên lạc là đủ cho việc liên hệ với bạn sau này.
  • Kinh nghiệm làm việc: Chỉ nên viết vào CV những công việc đúng với chuyên môn công việc đang ứng tuyển. Ví dụ, khi ứng tuyển vào ngành Công nghệ thông tin, bạn nên đưa ra các công việc liên quan như làm dự án part-time về một công nghệ nào đó, làm trợ giảng tiếng Anh… Tránh đưa thêm các công việc như nhân viên phục vụ vào trong CV.
  • Kỹ năng: Cũng tương tự như kinh nghiệm làm việc, nêu ra những kỹ năng chuyên môn cần thiết cho công việc ứng tuyển, tránh thêm các kỹ năng không phải chuyên môn cần thiết
  • Trình độ học vấn: Nếu bạn đã tốt nghiệp và có các bằng Đại học/Cao đẳng hãy bổ sung hết chúng vào trong CV xin việc của bạn. Nó cho thấy quá trình học tập và rèn luyện của bạn trong quá khứ.
  • Mục tiêu nghề nghiệp: Một mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn sẽ cho thấy bạn là người biết lập kế hoạch công việc rõ ràng và một mục tiêu dài hạn sẽ thể hiện ý chí cầu tiến, quyết tâm trong công việc ứng tuyển.
  • Ngoại ngữ: Trong nền kinh tế hội nhập và mở cửa như hiện nay, việc biết nhiều ngôn ngữ khác nhau rất được các công ty, doanh nghiệp săn đón. Nếu biết một thứ ngôn ngữ nào đó, đừng ngần ngại mà đưa chúng vào CV của bạn nhé.

Cách viết CV ấn tượng

1. Để viết một chiếc CV đủ ấn tượng sâu sắc trong mắt các nhà tuyển dụng là điều không hề dễ dàng. Các nhà tuyển dụng mỗi ngày đều xem qua không ít những chiếc CV khác, việc họ cần quan tâm là một chiếc CV đúng nhu cầu tuyển dụng của họ, không dài dòng vì họ không có quá nhiều thời gian để nghiên cứu hết thông tin bạn đưa ra (dưới 2 trang là một phù hợp nhất, tốt nhất bạn nên tối ưu vào trong 1 trang nhưng không được quá rối mắt)

2. Hãy đưa vào vào CV của bạn những từ khóa mà trên trang tuyển dụng của họ đang tuyển, ví dụ như họ đang cần tuyển một nhân viên SEO và Marketing. Để gây ấn tượng với họ bạn hãy đưa ngay kinh nghiệm làm việc lên phía trên của chiếc CV mình những công việc liên quan như từng làm việc trong bộ phận tìm kiếm khách hàng tiềm năng của công ty X nào đó.

3. Chú ý đến định dạng khi gửi CV. Nếu bạn nộp CV trực tiếp thì điều này không quan trọng, nhưng nếu là gửi qua email hãy chuyển định dạng CV từ file Word sang pdf để đảm bảo không xảy ra lỗi hiển thị trên máy của nhà tuyển dụng.

Một chiếc CV ấn tượng sẽ trở nên công cóc nếu bạn mắc một số sai lầm khi viết CV sau đây:

  • Đừng quá khoa trương: Nói thái quá về bản thân nếu nó không đúng sự thật sẽ khiến bạn nhận những câu hỏi khó đến từ nhà tuyển dụng đấy và họ sẽ biết tổng rằng bạn đang khoa trương, không trình bày dài dòng bạn làm được gì mà là đã làm được những gì thì tốt hơn đấy.
  • Không viết tất cả: Ghi hết tất cả những công việc đã làm hoặc kỹ năng bản thân không liên quan tới vị trí ứng tuyển hiện tại sẽ khiến nhà tuyển dụng rối rám và xem CV này thật sự thiếu chuyên nghiệp đấy.
  • Tránh mắc lỗi chính tả: Sai chính tả là điều không thể chấp nhận, điều đó sẽ đập ngay vào mắt nhà tuyển dụng bạn là một con người cẩu thả, không kiểm tra lại những việc đã làm.
  • Tránh định dạng CV quá màu mè: Dùng duy nhất 1 font chữ cho toàn bộ CV, không nên quá đơn điệu và cũng đừng nên quá màu mè sặc sỡ.

Chúng tôi cũng cung cấp một số mẫu CV xin việc file Word, dễ dàng cho bạn điền thông tin vào đó và không kém phần ấn tượng trong phần tiếp theo của bài viết.

Tải mẫu CV xin việc file Word đơn giản mà ấn tượng

Bạn có thể tải về mẫu CV xin việc file Word ngay dưới đây và sửa đổi hoặc bổ sung các thông tin cần thiết theo các mẹo tạo một chiếc CV cực xịn và ấn tượng theo các gợi ý mà ThuthuatOffice đã đưa ra.

Ngoài ra còn một số mẫu CV xin việc file Word được chụp lại, minh họa các nội dung CV theo từng ngành khác nhau mà bạn có thể tham khảo và làm theo.

Mẫu CV cho sinh viên mới ra trường Word

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Tải mẫu CV xin việc file Word tại đây

Sau khi đã tải về mẫu CV xin việc file Word ở trên, bạn hoàn toàn có thể sửa đổi nó sao cho phù hợp với bản thân cũng như công việc ứng tuyển hiện tại theo các mẫu CV xin việc sau.

Mẫu CV cho người chưa có kinh nghiệm

mau-cv-xin-viec-file-word-03

Mẫu CV cho sinh viên it mới ra trường

mau-cv-xin-viec-file-word-05

Mẫu CV xin việc cho sinh viên IT

mau-cv-xin-viec-file-word-06

Mẫu CV xin việc ngành IT kiểu cổ điển

mau-cv-xin-viec-file-word-07

Mẫu CV xin việc ngành IT ấn tượng

Mẫu CV xin thực tập ngành luật

mau-cv-xin-thuc-tap-nganh-luat.01

Mẫu CV xin việc hoặc xin thực tập ngành luật

mau-cv-xin-thuc-tap-nganh-luat.02

Mẫu CV xin thực tập hoặc xin việc ngành luật sư

Mẫu CV tiếng anh cho sinh viên thực tập

mau-cv-tieng-anh-cho-sinh-vien-thuc-tap-01

Mẫu CV xin thực tập kế toán

mau-cv-xin-thuc-tap-ke-toan-01

Trên đây là bài viết chia sẻ những kinh nghiệm khi làm một mẫu CV xin việc file Word đầy ấn tượng và không kém phần đầy đủ thông tin giúp nhà tuyển dụng nhìn thấy được viên ngọc sáng nơi con người bạn.

Ngoài ra, khi đã có ý định làm mẫu CV xin việc file Word. Bạn có thể sẽ đối mặt với các buổi phỏng vấn xin việc sắp tới hoặc chuẩn bị cho kỳ thực tập sắp tới nếu là sinh viên năm cuối. Tham khảo một số bài viết sau đây, có lẽ sẽ giúp ích cho bạn đấy.

Nếu thấy bài viết chia sẻ kinh nghiệm làm mẫu CV xin việc file Word này hữu ích với bạn, hãy để lại Like, Share ủng hộ trang ThuthuatOffice có thêm nhiều bài viết hay khác đến bạn nhé.

Đánh giá bài viết
Bài viết này hữu ích chứ? Yes No
× Vui lòng cho chúng tôi biết lỗi gì trong bài viết trên

Bài viết chứa thông tin sai

Bài viết không có thông tin mà tôi cần

× Chúng tôi nên cải thiện nội dung trên như thế nào?

× Cảm ơn sự phản hồi của bạn!

Mong bạn tiếp tục ủng hộ ThuThuatOffice. Cảm ơn phản hồi của bạn

Theo dõi chúng tôi tại:: Facebook Pinterest
Chuyên mục: File mẫu