4 điều nên biết về thư cảm ơn sau phỏng vấn và cách viết email cảm ơn sau buổi phỏng vấn gây ấn tượng

Phỏng vấn và những vấn đề liên quan luôn là sự quan tâm của đa số những người sẽ và đang đi làm. Bên cạnh việc cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn hiệu quả, thư cảm ơn sau phỏng vấn cũng góp phần không nhỏ vào cơ hội nhận lời mời làm việc mà chúng ta đang hướng tới. Sau đây, ThuthuatOffice cùng bạn tìm hiểu những yếu tố cũng như lưu ý cần thiết trong viết thư cảm ơn sau phỏng vấn.

thu-cam-on-sau-phong-van

Nội Dung Bài Viết

Có nên gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn?

Câu trả lời là có. Việc viết thư cảm ơn sau phỏng vấn không những thể hiện sự tôn trọng thời gian mà nhà tuyển dụng đã dành ra để phỏng vấn bạn, nó còn thể hiện bạn là một con người có trước có sau, cẩn trọng và tỉ mỉ. Chính vì vậy, thư cảm ơn sau khi phỏng vấn sẽ giúp bạn ghi thêm điểm đối với nhà tuyển dụng và giúp bạn tiến gần hơn đến công việc và vị trí mình mong muốn.

Các yếu tố cần có trong thư cảm ơn sau phỏng vấn

Đánh giá cao thời gian nhà tuyển dụng dành cho bạn

Mặc dù đó là một phần công việc của các chuyên viên tuyển dụng nhưng khi bạn cảm ơn vì điều đó, nó thể hiện bạn là người biết tôn trọng thời gian của người khác cũng như biết quý trọng thời gian của chính mình.

Thư cảm ơn sau phỏng vấn

Khẳng định lại sự yêu thích công việc ứng tuyển

Bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng đều mong muốn các ứng viên nếu trúng tuyển và tiếp nhận công việc, họ có thể gắn bó lâu nhất có thể. Vì quá trình làm quen, tiến bộ và thành thạo xử lí một công việc mới sẽ làm tốn thời gian và công sức của các bên liên quan.

Sự kiên trì gắn bó với một công việc, theo nhiều nghiên cứu xã hội học, xuất phát từ việc yêu thích công việc đó. Vì yêu thích, đam mê, chúng ta mới không ngần ngại theo đuổi, bên cạnh đó cũng sẽ không lùi bước trước những trở ngại và áp lực. Những thứ không thể tránh khỏi ở bất kì công việc hay vị trí nào.

Chính vì lẽ đó, việc khẳng định lại sự yêu thích công việc ứng tuyển trong thư cảm ơn sau khi phỏng vấn cũng là lời khẳng định bạn sẵn sàng gắn bó, đồng hành cùng công việc bạn đã lựa chọn.

thư cảm ơn sau phỏng vấn

Tránh sai sót về lỗi chính tả và danh tính

Trong thư cảm ơn sau khi phỏng vấn hay bất kỳ văn bản nào liên quan mà bạn gửi đi, lỗi chính tả và sai sót trong thông tin về danh tính sẽ khiến bạn khá mất điểm. Tuy nhiên, đây là vấn đề không đáng quan ngại vì chỉ cần kiểm tra vài lần thì bạn có thể phát hiện và sửa chữa trước khi thư được gửi đi.

Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Thư cảm ơn sau khi phỏng vấn có thể viết tay hoặc đánh Word. Nhưng đối với xã hội ngày nay, việc sử dụng thư tín điện tử (email) được ưa chuộng hơn vì sự tiện lợi cho cả bên gửi và bên nhận. Và trông bạn sẽ chuyên nghiệp hơn trong mắt doanh nghiệp và nhà tuyển dụng đấy.

Một lá thư điện tử (email) bao giờ 3 phần chính, và thư cảm ơn sau khi phỏng vấn cũng vậy.

Cũng như CV, thư cảm ơn sau phỏng vấn nên được gói gọn trong một trang giấy. Để thể hiện tính chuyên nghiệp, bạn nên tối giản câu chữ sao cho vừa thể hiện lòng thành, vừa đầy đủ ý.

Cách đặt tiêu đề thư

Nếu tiêu đề thư đơn giản và chung chung như là “THƯ CẢM ƠN”, bạn sẽ hòa tan chính mình vào dòng chảy của vô số các thư khác, rất đơn điệu và không có sự khác biệt.

Thay vào đó, tiêu đề cần được trình bày cụ thể như “Thật tốt khi biết thêm về công ty”, “Cảm ơn về buổi phỏng vấn” hoặc “Cảm ơn về buổi phỏng vấn – Họ và tên” để người nhận thư nhìn vào tiêu đề có thể định vị được nội dung chính của bức thư và người gửi thư là ai.

1. Phần mở đầu

Chào hỏi, nêu tên công ty, nhà tuyển dụng (sẽ vô cùng tạo ấn tượng nếu bạn nhớ được tên của nhân sự đã phỏng vấn mình) và giới thiệu về bản thân như họ tên, số điện thoại, email, địa chỉ, vị trí ứng tuyển và ngày phỏng vấn.

2. Phần thân

Trong thư cảm ơn sau khi phỏng vấn, bạn không cần kể lại chi tiết quá trình phỏng vấn. Trong một số buổi đối thoại về tuyển dụng, các chuyên gia cho rằng bạn chỉ nên nêu những thứ mà nhà tuyển dụng thật sự cần biết. Đối với vấn đề này, bạn hãy xem lại vị trí công việc mà bạn ứng tuyển yêu cầu những thông tin nào.

Ngoài ra, việc khẳng định bạn là ai cũng đặc biệt quan trọng. Có lẽ trong lúc phỏng vấn, bạn vì hồi hộp hoặc gặp phải những câu hỏi quá thách thức mà không phát huy được năng lực vốn có của mình; lúc này, thư cảm ơn sau khi phỏng vấn chính là cơ hội để bạn một lần nữa khẳng định lại giá trị của bản thân.

thư cảm ơn sau phỏng vấn

Nội dung không thể thiếu trong thư cảm ơn sau phỏng vấn là cảm nhận và kinh nghiệm bạn đã rút ra trong quá trình phỏng vấn. Bạn hãy nói về cảm nhận của mình một cách chân thực nhất. Nhà phỏng vấn luôn có kinh nghiệm nhìn người dày dặn và nếu bạn chỉ viết thư một cách trống rỗng hoặc nói quá, suy diễn thì họ sẽ phát hiện ra ngay.

3. Phần kết

Kết thúc thư cảm ơn sau phỏng vấn, bạn một lần nữa cảm ơn nhà tuyển dụng một cách chân thành và sâu sắc và chúc sức khỏe, nếu vẫn chưa biết kết quả tuyển dụng thì có thể nêu thêm nguyện vọng và mong muốn được làm việc, không ngừng mang lại giá trị cho quý công ty.

Mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn

Thư cảm ơn sau phỏng vấn thành công

Mẫu 1

4 điều nên biết về thư cảm ơn sau phỏng vấn và cách viết email cảm ơn sau buổi phỏng vấn gây ấn tượng 1

Mẫu 2

4 điều nên biết về thư cảm ơn sau phỏng vấn và cách viết email cảm ơn sau buổi phỏng vấn gây ấn tượng 2

Thư cảm ơn sau phỏng vấn khi chưa biết kết quả

Mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn dù chưa biết kết quả – mẫu 1.

4 điều nên biết về thư cảm ơn sau phỏng vấn và cách viết email cảm ơn sau buổi phỏng vấn gây ấn tượng 3

Mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn dù chưa biết kết quả – mẫu 2.

4 điều nên biết về thư cảm ơn sau phỏng vấn và cách viết email cảm ơn sau buổi phỏng vấn gây ấn tượng 4

Mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh

Mẫu 1 – thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh

4 điều nên biết về thư cảm ơn sau phỏng vấn và cách viết email cảm ơn sau buổi phỏng vấn gây ấn tượng 5

Mẫu 2 – thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh

4 điều nên biết về thư cảm ơn sau phỏng vấn và cách viết email cảm ơn sau buổi phỏng vấn gây ấn tượng 6

Mẫu 3 – thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh

Thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng Tiếng Anh-3

Xem thêm:

Trên đây là những câu hỏi về thư cảm ơn sau phỏng vấn mà ThuthuatOffice đã tổng hợp và chia sẻ với quý bạn đọc. Nếu thấy bài viết bổ ích, đừng ngần ngại like, comment và chia sẻ để nhiều người biết đến hơn bạn nhé.

File mẫu -