Trọn bộ mẫu hóa đơn bán hàng chuẩn dành cho cửa hàng bán lẻ và doanh nghiệp

Đối với một cửa hàng lớn, bạn cũng cần phải có hóa đơn bán hàng giúp thống kê số sách việc nhập vào và xuất ra các mặt hàng trong kho của mình. Chính vì lẽ đó, bạn có thể tham khảo nhanh một số mẫu hóa đơn bán hàng được tổng hợp trong bài viết của ThuthuatOffice dưới đây. Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo mục đích sử dụng của loại hóa đơn này sao cho đúng nhất nhé.

Mẫu hóa đơn bán hàng

Nội Dung Bài Viết

Mẫu hóa đơn bán hàng có cần thiết không?

Hóa đơn bán hàng là gì? Là một loại giấy tờ được tổ chức, cá nhân kinh doanh xuất ra cho khách hàng, tính tổng giá trị hàng hóa khách hàng đã mua và bao gồm cả phí giá trị gia tăng trong đó.

Mẫu hóa đơn bán hàng sẽ được dùng trực tiếp khi các tổ chức, cá nhân kê khai, tính kèm thuế giá trị gia tăng khi bán hàng hóa, dịch vụ trong nội địa, xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp được coi như xuất khẩu.

Trong kế toán, nó là căn cứ để thực hiện hạch toán hay kiểm toán theo quý, năm của doanh nghiệp hoặc cửa hàng. Mẫu hóa đơn bán hàng đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý thuế, giúp kê khai thuế trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Mẫu hóa đơn bán hàng cần có những thông tin gì?

Trên mẫu hóa đơn bán hàng bắt buộc phải có những thông tin sau mới được cho là hợp lệ.

Ngoài ra, mẫu hóa đơn bán hàng phải lưu thành tối thiểu 2 bản, một đưa cho khách và một được cửa hàng lưu trữ để kiểm kê sau này có kèm chữ ký của 2 bên.

Tải mẫu hóa đơn bán hàng trực tiếp

Mẫu hóa đơn bán hàng dành cho các cửa hàng bán lẻ

Loader
Loading…

EAD Logo
Taking too long?

Reload Reload document

|

Open Open in new tab

Tải file PDF hóa đơn bán hàng cho cửa hàng, dịch vụ [92.89 KB]

Loader
Loading…

EAD Logo
Taking too long?

Reload Reload document

|

Open Open in new tab

Tải file DOCX hóa đơn bán hàng cho cửa hàng, dịch vụ [71.19 KB]

Mẫu hóa đơn bán hàng dành cho các doanh nghiệp

Loader
Loading…

EAD Logo
Taking too long?

Reload Reload document

|

Open Open in new tab

Tải file PDF hóa đơn bán hàng cho doanh nghiệp [126.76 KB]

Loader
Loading…

EAD Logo
Taking too long?

Reload Reload document

|

Open Open in new tab

Tải file DOCX hóa đơn bán hàng cho doanh nghiệp [76.83 KB]

Bài viết chia sẻ một số mẫu hóa đơn bán hàng của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn với việc truy xuất hóa đơn một cách rõ ràng mà minh bạch cho khách hàng của bạn. Bạn có thể dựa vào 2 mẫu hóa đơn bán hàng trên để thiết kế riêng cho cửa hàng hay doanh nghiệp của bạn một kiểu riêng.

Sử dụng các tính năng được gợi ý dưới đây để chèn ảnh chìm trong Word, có thể là Logo doanh nghiệp hay cửa hàng để làm mẫu hóa đơn bán hàng nhận dạng mang nhận dạng riêng:

Nếu thấy bài viết chia sẻ những mẫu hóa đơn bán hàng này hữu ích với bạn đừng quên để lại Like & Share cũng như bình luận ở phần bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp nào khác.

Ghé thăm thường xuyên trang ThuthuatOffice để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức, hướng dẫn thú vị và cực kỳ hữu ích khác về thủ thuật sử dụng phần mềm hay các kỹ năng làm việc cho dân văn phòng nhé.

File mẫu -