Sale Admin là gì? 101 điều bạn cần biết về Sale Admin

Trong ngành kinh tế, bên cạnh những vị trí kinh doanh nổi bật như: Quản trị kinh doanh, Phân tính thị trường, Marketing,… thì Sale Admin cũng góp một phần không nhỏ cho sự thành công của bất kì doanh nghiệp nào. Vậy, Sale Admin là gì? Cụ thể công việc của họ ra sao? Hãy cùng ThuthuatOffice đi tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé.

sale admin

Nội Dung Bài Viết

Sale Admin là gì?

Sale Admin, hay còn biết đến là Sales Administrator, là tên gọi dùng để chỉ vị trí thư ký phòng kinh doanh. Người có nhiệm vụ hỗ trợ các hoạt động kinh doanh cho bộ phận Sale. Sale Admin sẽ thực hiện các công việc, làm báo cáo cho Trưởng bộ phận. Đây được coi như vị trí rất quan trọng, giúp doanh nghiệp đạt được doanh thu lý tưởng.

Ai phù hợp làm Sale Admin?

Ứng cử viên nặng ký cho vị trí này sẽ là người có khả năng thích ứng nhanh với môi trường. Đồng thời, có những kỹ năng quản trị công việc tốt, có tính cầu toàn, chủ động và linh hoạt. Những tố chất và kỹ năng này bạn hoàn toàn có thể tích lũy từ những năm tháng trên giảng đường đại học, cùng những trải nghiệm từ thực tế đấy.

sale admin là gì

Tính chất công việc có chút đơn điệu và lặp lại. Nhưng nó cũng yêu cầu những con người thông minh sáng tạo, tìm ra những giải pháp hữu hiệu để hoàn thành công việc nhanh chóng, hiệu quả.

Bên cạnh đó, Sale Admin cũng cần những người đã từng có những kỹ năng của một người bán hàng vì bạn có thể hợp tác công việc với mảng bán hàng khá nhiều.

Kỹ năng của một Sale Admin

Để làm tốt một ngành nghề nào, chúng ta cũng cần có những kỹ năng chuyên biệt. Vậy kỹ năng cần có của một Sale Admin là gì hãy cùng tìm hiểu xem nhé.

Khi đã lựa chọn nghề này, bạn cần có hiểu biết bao quát về nhiều ngành như: kinh tế, kinh doanh, marketing, truyền thông,…

Sale Admin luôn phải trau dồi, bổ đắp kiến thức về lĩnh vực chuyên môn của doanh nghiệp để áp dụng trong các tình huống thực tế.

sale admin

Đặc thù của công việc này là thường xuyên gặp gỡ khách hàng, trao đổi thông tin công việc với nhiều bộ phận khác nhau, vì vậy bạn phải nắm vững kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thương thảo.

Ứng viên cho vị trí Sale Admin cũng cần có tinh thần trách nhiệm, kỹ năng làm việc nhóm và phối hợp tốt với các phòng, ban khác.

Cùng với đó, kỹ năng thuyết trình, viết lách hay tin học văn phòng… cũng là những kỹ năng cần thiết của một người Sale Admin.

Yêu cầu công việc Sale Admin

Là một trong những vị trí cốt lõi của một tổ chức doanh nghiệp, nên yêu cầu công việc của Sale Admin cũng khá nhiều, đòi hỏi chất lượng cao:

sale admin

Công việc hằng ngày của một Sale Admin

Công việc của Sale Admin một ngày, cơ bản sẽ gồm những đầu mục như:

sale admin

Lương cơ bản của Sale Admin

Thông thường, thu nhập của Sale Admin được tính bằng lương cơ bản và lương doanh số.

Hình thức trả lương theo doanh số được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng, giúp tăng hiệu quả công việc hơn nhiều lần.

Lộ trình thăng tiến của Sale Admin

Cơ hội thăng tiến của vị trí này trong một doanh nghiệp rất rộng mở. Những Sale Admin có nhiều năm kinh nghiệm, kỹ năng quản lý tốt hoàn toàn có thể thăng tiến lên các cấp bậc cao hơn, trở thành Giám sát, Giám đốc kinh doanh.

sale admin

Sinh viên chưa tốt nghiệp có làm Sale Admin được không?

Sale Admin đang là vị trí thu hút được đông đảo bạn trẻ quan tâm trong thời gian gần đây. Công việc này giúp sinh viên học hỏi thêm nhiều kỹ năng hữu ích và kiến thức tổng quát, có thể áp dụng vào rất nhiều ngành nghề sau này.

sale admin

Những bạn sinh viên đang có mong muốn thử sức ở nghề này trong tương lai có thể thử sức ở những vị trí như nhân viên kinh doanh, Sales để tích lũy kinh nghiệm và rèn luyện kỹ năng trước. Để rồi, khi hiểu rõ những yêu cầu của nghề, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận và làm tốt công việc này.

Xem thêm:

Qua đây bạn đã biết được nghề Sale Admin là gì rồi đúng không? Hãy tiếp tục ủng hộ và đón chờ những thông tin thú vị từ ThuthuatOffice trong những bài viết tới nhé.

Là gì -