Best Regards là gì? 1001 điều thú vị về cụm từ Best Regards

Tác giả: Thanh Duy - Ngày đăng: 15-10-2021

Cụm từ rất hay được sử dụng để kết thu Best Regards là gì? Tất cả sẽ được giải thích trong bài viết hôm nay của ThuthuatOffice.

Best Regards là cụm từ được sử dụng rất thường xuyên ở phần cuối của những bức thư tay hay email bằng tiếng Anh. Vậy, bạn đã có những hiểu biết đầy đủ về cụm từ thông dụng, nhưng cũng rất thú vị này chưa? Hãy cùng ThuthuatOffice đi tìm hiểu xem Best Regards là gì và những sự thật thú vị về cụm từ này trong bài viết ngày hôm nay nhé.

best regards là gì

Best Regards là gì?

Theo nghĩa từ từ điểm Cambridge, “Regards” mang nghĩa là trân trọng. Thể hiện thái độ tôn trọng, yêu mến của của viết dành cho người nhận. Khi đi cùng với tính từ “Best” tạo thành cụm “Best Regards” có nghĩa là trân trọng nhất. Thể hiện thái độ trân trọng vượt trội, cùng sự yêu mến sâu sắc từ người gửi dành cho người nhận.

Cụm từ này hay được sử dụng để kết thư vì nó mang ý nghĩa trang trọng, cùng với đó thể hiện được sự chuyên nghiệp, nghiêm túc của người viết thư.

Cách sử dụng Best Regards chuẩn Anh – Mỹ

Theo văn hóa phương Tây, “Best regards” thường được sử dụng trong những ngữ cảnh trang trọng, nghiêm túc. Hoàn cảnh và người bày tỏ muốn thể hiện sự kính trọng và thiện chí của mình tới đối phương. Thường trong những trường hợp này, người viết hay người nói đều chưa có mối quan hệ thân thiết mà trong tình cảnh là công việc, trên dưới, nhờ vả…

Những trường hợp thường sử dụng cụm từ “Best Regards” có thể kể đến như:

 • Thư ứng tuyển
 • Email công việc với đối tác, cấp trên
 • Trao đổi thông tin với đồng nghiệp cùng công ty
 • Thư cảm ơn gửi đến khách hàng
 • Giải quyết những khiếu nại của khách hàng
 • Nhờ vả, cần sự giúp đỡ

Có nên sử dụng Best Regards trong email?

Cụm từ này thường được sử dụng trong văn viết đặc biệt là thư từ. Việc sử dụng cụm từ này trong Email rất được khuyến khích. Mang trong mình sắc thái, trang trọng, nghiêm túc và chuyên nghiệp đặc trưng, nên khi sử dụng cụm “Best Regards” trong email, email của bạn sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp và tận tâm của bạn trong công việc.

best regards là gì

Phân biệt cách sử dụng Regards, Best Regards và Sincerely

Bên cạnh “Best Regards”, bạn có thể dùng các cách khác để kết thư. Hãy cùng phân biệt để sử dụng linh hoạt trong mọi tình huống nhé!

 • Sincerely: Mang sắc thái trang trọng cao nhất, thường được sử dụng trong thư tay hơn là email. Cụm từ này được sử dụng khi biết rõ tên người nhận.
 • Best regards: Mang sắc thái trang trọng thấp hơn, thường được sử dụng để kết email. Cụm từ được sử dụng khi đã biết rõ người nhận lớn tuổi hơn hoặc bằng tuổi mình; Hoặc có chức vụ cao hơn mình.
 • Regards: Mang sắc thái trang trọng thấp nhất, thường được sử dụng để kết email. Cụm từ được sử dụng khi biết rõ người nhận ngang hoặc ít tuổi hơn mình; Hoặc có chức vụ thấp hơn mình.

best regards là gì

Những lưu ý khi sử dụng Best Regards

Tuy mang sắc thái trang trọng cao, nhưng nếu không biết cách sử dụng chính xác cụm từ này cũng sẽ làm bạn kém tinh tế trong mắt người nhận đó.

best regards

 • Không nên viết hoa, in đậm cụm từ “Best regards”

Khi in đậm chữ ký hoặc từ “Best regards” thể hiện rằng bạn đang cố gắng nhấn mạnh phần thông tin đó. Nó sẽ khiến người nhận cảm thấy như bạn cố gắng muốn thông báo rằng cuộc trò chuyện đã kết thúc. Điều này rất dễ gây mất thiện cảm với người nhận.

 • Không sử dụng biểu tượng cảm xúc với cụm từ “Best Regards”

Biểu tượng cảm xúc khi đi cùng với cụm từ này vừa tạo cảm giác thừa thãi, vừa làm mất đi tính chuyên nghiệm, mang hơi hướng đùa giỡn. Nó sẽ khiến người nhận không hài lòng và có ấn tượng không tốt về bạn.

Một số cách kết thư trang trọng thay cho Best Regards

Tùy vào những ngữ cảnh khác nhau, bạn có thể sử dụng những từ ngữ thay thế cho “Best Regards” nhưng vẫn đảm bảo tính trang trọng như:

 • Respectfully
 • Take care
 • Yours truly
 • Kind regards
 • Best

best regards

Xem thêm:

Như vậy, qua đây chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về cụm Best Regards là gì cũng như cách sử dụng nó trong những tình huống khác nhau. Hãy tiếp tục ủng hộ ThuthuatOffice bằng cách Like, Share và đón chờ những bài viết tiếp theo nhé.

Đánh giá bài viết
Bài viết này hữu ích chứ? Yes No
× Vui lòng cho chúng tôi biết lỗi gì trong bài viết trên

Bài viết chứa thông tin sai

Bài viết không có thông tin mà tôi cần

× Chúng tôi nên cải thiện nội dung trên như thế nào?

× Cảm ơn sự phản hồi của bạn!

Mong bạn tiếp tục ủng hộ ThuThuatOffice. Cảm ơn phản hồi của bạn

Theo dõi chúng tôi tại:: Facebook Pinterest
Chuyên mục: Là gì