C&B là gì và những vấn đề xoay quanh

C&B có lẽ là một nghề không còn xa lạ đối với nhiều người đặc biệt đối với những bạn tìm hiểu về ngành nhân sự. Vậy liệu bạn đã hiểu hết được về khái niệm này hay chưa? Hãy cùng với ThuthuatOffice tìm hiểu xem C&B là gì và những vấn đề xoay quanh thuật ngữ này nhé.C&B là gì và những vấn đề xoay quanh 1

Nội Dung Bài Viết

C&B là gì?

C&B là viết tắt của cụm từ Compensation & Benefits.

Cụm từ này chỉ lương thưởng, bồi thường và các phúc lợi của nhân viên trong công ty.

Để hiểu rõ hơn C&B là gì chúng ta sẽ cũng đi tìm hiểu Compensation là gì và Benefits là gì nhé.

C&B là gì và những vấn đề xoay quanh 2

Compensation là gì?

Compensation được hiểu với nghĩa là “bồi thường” khi đề cập đến lợi ích trực tiếp hoặc gián tiếp của người lao động. Trong một số trường hợp thì từ này được hiểu là tiền thưởng trong lao động.
Thuật ngữ này cũng đề cập đến việc ai đó phải trả bao nhiêu cho một nạn nhân vì đã làm sai và việc làm sai trái đó có thể dẫn đến thiệt hại về tài sản hoặc thương tích cho một người như thế nào. Đây cũng thuộc chính sách nhân sự của công ty.
Trong việc tính lương, Compensation sẽ được đề cập đến khi người lao động được hưởng khoản lợi ích lao động nào đó. Nhiều doanh nghiệp thường có những quy định hay chính sách về việc thưởng cho nhân viên, người quản lý khi hoàn thành chỉ tiêu, KPI. Những quy định đó cũng là một trong những điều giúp thu hút người lao động.

Benefits là gì?

Benefits nghĩa là phúc lợi.

Trong hầu hết các tổ chức, người quản lí đều nhận thấy sự cần thiết phải cung cấp các loại bảo hiểm, và các chương trình khác liên quan đến sức khỏe, sự an toàn và các lợi ích khác cho người lao động.

Những chương trình đó được gọi là các phúc lợi cho người lao động, bao gồm tất cả các khoản thù lao tài chính mà người lao động nhận được ngoài các khoản thù lao tài chính trực tiếp.

Tổ chức phải chi phí để cung cấp các phúc lợi, nhưng người lao động luôn nhận được dưới dạng gián tiếp, tức là các khoản tài chính này thường không gắn kết trực tiếp với thực hiện công việc của người lao động.

Chẳng hạn, tổ chức có thể trả toàn bộ hay một phần chi phí để mua bảo hiểm sức khoẻ cho người lao động. NgườI lao động đó không nhận được khoản tiền đó, nhưng nhận được những lợi ích từ chương trình bảo hiểm sức khỏe mang lại.

Vậy phúc lợi là phần thù lao gián tiếp được trả dưới dạng các hỗ trợ về cuộc sống cho người lao động.

Chuyên viên C&B là ai trong phòng nhân sự?

Phòng nhân sự là bộ phận quan trọng trong một công ty với vai trò thu hút và phát huy tối đa nguồn nhân lực, đảm bảo sự gắn bó lâu dài của nhân viên với doanh nghiệp. Trong đó, chuyên viên C&B được coi là người nắm cán cân thu nhập của mọi nhân viên, do đó vị trí này đóng vai trò quan trọng và có tiếng nói trong doanh nghiệp.

C&B là gì và những vấn đề xoay quanh 3

C&B là một bộ phận thuộc phòng Nhân sự.

Cấu trúc cơ bản của một phòng nhân sự bao gồm:

Như vậy, bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi C&B là gì? C&B là viết tắt của hai từ Compensation & Benefit. Chuyên viên C&B là những người quản lý tiền lương và phúc lợi của toàn thể nhân viên trong công ty.

Mô tả công việc của nhân viên C&B

C&B là gì và những vấn đề xoay quanh 4

Công việc của một nhân viên C&B là gì? Nhân viên C&B có các công việc cụ thể như sau:

Các kỹ năng quan trọng nhất trong nghề C&B là gì

C&B là gì và những vấn đề xoay quanh 5

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau trả lời cho câu hỏi về các kỹ năng trong nghề C&B là gì? Bạn cần có các kỹ năng quan trọng sau:

Những ai phù hợp làm C&B?

C&B là gì và những vấn đề xoay quanh 6

Bạn đã hiểu về nghề C&B là gì cũng như các kỹ năng quan trọng cần có. Vậy những ai sẽ là người phù hợp với công việc này?

Tốt nghiệp chuyên ngành về Quản trị nguồn nhân lực sẽ là một lợi thế rất lớn khi bạn làm C&B hoặc bạn theo học những khóa ngắn hạn về chuyên ngành Quản trị nhân sự.

Ngoài ra những người phù hợp làm C&B là những người đáp ứng được các yêu cầu và kỹ năng cần thiết của công việc này.

C&B là người nắm cán cân về các khoản thu nhập của nhân viên toàn công ty, nên đòi hỏi ở bạn sự trung thực và sự công bằng. Ngoài ra bạn cần phải cẩn thận, chi tiết, thích làm việc với các con số và kiên nhẫn để đưa ra kết quả chính xác, tránh sai sót.

Bên cạnh đó bạn cũng cần có các kỹ năng như đã nêu ở mục trên để có thể phù hợp với công việc này.

Mức lương của nhân viên C&B

C&B là gì và những vấn đề xoay quanh 7

Câu hỏi tiếp theo cũng rất quan trọng để bạn quyết định có đi theo nghề này hay không đó là mức lương của nhân viên C&B.

Cũng giống như bao công việc khác thì nhân viên C&B cũng là vị trí có mức lương riêng, đối với vị trí C&B Staff mức lương dao động từ 8 – 13 triệu đồng/tháng. Mức lương sẽ tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc, vị trí cũng như năng lực của bản thân. Hầu hết mức lương sẽ được trả xứng đáng với công việc mình làm, chính vì thế bạn hãy không ngừng cố gắng học hỏi để nâng cao trình độ cũng như phát triển bản thân tốt hơn.
Ở vị trí C&B cũng có lộ trình thăng tiến rõ ràng, mức lương cũng được phân cấp theo trình tự vì thế bạn phù hợp với vị trí nào hãy cân nhắc và ứng tuyển.

Người mới bắt đầu nên học C&B thế nào?

C&B là gì và những vấn đề xoay quanh 8

Bạn có thể tự học theo các video hướng dẫn nghiệp vụ trên mạng xã hội, tuy nhiên phần lớn người học không thành công vì các thông tin rất đa chiều và người học chưa có được khả năng tự định hướng kiến thức.

Vì thế, chọn một trung tâm đào tạo nghiệp vụ C&B chất lượng là giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất tại thời điểm này. Bạn cần đơn vị đào tạo chất lượng, đảm bảo hướng dẫn tận tình những kỹ năng chuyên sâu về C&B để khi ra làm việc đạt được kết quả tốt nhất.

Nếu bạn mới bắt đầu chưa có kinh nghiệm tốt nhất nên học các khóa hành chính nhân sự cơ bản sẽ tốt hơn vì thường những khóa học đó sẽ bao gồm cả nghiệp vụ về C&B. Những ai có kinh nghiệm nhất định về lĩnh vực hành chính, tuyển dụng rồi thì nên học riêng các khóa C&B để tiết kiệm chi phí.

Có nên làm thực tập sinh C&B?

C&B là gì và những vấn đề xoay quanh 9

Thực tập sinh C&B có thể là sinh viên các chuyên ngành liên quan đi thực tập theo chương trình đào tạo bắt buộc hoặc là các bạn mới tốt nghiệp, muốn bắt đầu từ việc làm quen với môi trường, xây dựng các mối quan hệ. Đôi khi, một số người muốn chuyển nghề từ kinh doanh, kỹ thuật… sang C&B cũng sẽ cân nhắc ứng tuyển thực tập sinh.

Thông thường, thực tập sinh C&B có thể đi làm không lương để học hỏi kinh nghiệm hoặc được trả lương theo thỏa thuận với nhà tuyển dụng.

Trong quá trình thực tập bạn sẽ được học hỏi nhiều kinh nghiệm và trau dồi thêm các kỹ năng từ đó có cơ hội và phấn đấu để trở thành nhân viên chính thức.

Như vậy việc thực tập C&B là việc rất nên làm đối với những bạn yêu thích và có định hướng với nghề này.

Xem thêm:

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà ThuthuatOffice đã tổng hợp và cung cấp giúp bạn có được những cái nhìn sâu rộng để hiểu rõ C&B là gì. Nếu thấy bài viết bổ ích và muốn đón đọc thêm những kiến thức mới, đừng quên ghé thăm ThuthuatOffice thường xuyên bạn nhé.

Là gì -