DDU là gì? Những điều cần biết về hình thức giao hàng DDU

DDU là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong hoạt động xuất nhập khẩu. Tuy nhiên những người mới tiếp xúc vẫn chưa hiểu rõ được những quy định của hình thức này. Nếu bạn cũng đang thắc mắc DDU là gì? Hãy cùng theo chân ThuthuatOffice tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

DDU là gì?

Nội Dung Bài Viết

DDU là gì?

DDU là viết tắt của Delivered Duty Unpaid trong tiếng Anh, là một thuật ngữ về điều kiện giao hàng của Incoterm. DDU còn được gọi là “giao chưa nộp thuế”, hiểu đơn giản nhất là hình thức giao hàng nhưng chưa thanh toán thuế.

Đặc điểm của DDU là gì?

DDU là một trong những điều kiện của Incoterm nên chắc chắn sẽ mang các đặc điểm chung của quy tắc thương mại quốc tế này.

Theo đó, các quy định của Incoterm còn được biết đến là quy ước về trách nhiệm của các bên mua bán khi tham gia quá trình chuyển giao hàng hóa. Tuy nhiên đây là những quy ước phụ thuộc vào thỏa thuận giữa các bên liên quan và được ràng buộc bởi hợp đồng mua bán.

Ngoài ra DDU tại Việt Nam cũng có một đặc điểm nữa chính là điều kiện giao hàng này thường chỉ áp dụng cho các đơn vị xuất nhập khẩu nội địa.

Như thế nào là xuất nhập khẩu nội địa? Có thể hiểu đơn giản nghĩa là hàng hóa được vận chuyển trong cùng một lãnh thổ quốc gia nhưng vẫn thực hiện theo các thủ tục xuất nhập khẩu.

DDU quy định những vấn đề gì?

Nghĩa vụ của bên bán trong điều kiện DDU là gì?

Theo như quy định của DDU thì bên bán sẽ có những nghĩa vụ cụ thể như sau:

DDU là gì?

Nghĩa vụ của bên mua trong điều kiện DDU là gì?

Còn nghĩa vụ của bên mua là gì? Cùng tìm hiểu nhé.

Sự khác nhau giữa DDP và DDU là gì?

Hai loại thuật ngữ DDU và DDP đều được dùng trong lĩnh vực thương mại, vận chuyển hàng hóa. Thế nhưng hai loại này cũng có những điểm khác nhau là:

DDU là gì?

Lợi ích của việc áp dụng điều kiện DDU là gì?

Sau đây sẽ là những lợi ích của việc áp dụng điều kiện DDU đối với các bên liên quan mà nhiều người vẫn chưa hiểu rõ.

Trên thực tế, lợi ích đầu tiên của DDU là việc nó có thể cân đối trách nhiệm, nghĩa vụ cũng như những rủi ro có thể xảy ra cho cả bên mua và bên bán. Đồng thời điều kiện giao hàng DDU còn giúp bên mua cũng như bên bán tiết kiệm được chi phí trong vận chuyển.

DDU cùng là một giải pháp hiệu quả trong việc theo dõi cũng như kiểm tra quá trình vận chuyển các lô hàng.

Xem thêm:

Trên đây là những chia sẻ của ThuthuatOffice để trả lời cho câu hỏi DDU là gì? Nếu thấy hay thì đừng quên Like và Share để tiếp thêm động lực cho ThuthuatOffice xuất bản thêm nhiều thông tin thú vị hơn nhé.

Là gì -