Giải mã câu hỏi PMO là gì và những vấn đề xoay quanh

Bạn đã bao giờ nghe qua về cụm từ PMO chưa? Liệu bạn có biết đây là một vị trí vô cùng quan trọng đối với rất nhiều các công ty và doanh nghiệp hay không? Nếu chưa, vậy chần chừ gì mà chưa cùng ThuthuatOffice tìm hiểu ngay PMO là gì để bỏ túi thêm một kiến thức hay ho.

PMO là gì

Nội Dung Bài Viết

PMO là gì?

PMO là viết tắt của từ gì?

PMO là viết tắt các chữ cái đầu của cụm từ Project Management Office, cụm từ để chỉ phòng quản lý dự án. PMO đang trở thành một mô hình khá phổ biến trong rất nhiều các doanh nghiệp trên thị trường hiện nay. Tại PMO, hầu hết các quy trình về quản lý dự án đều được chuẩn hoá nhằm tạo điều kiện cho quá trình chia sẻ nguồn lực, chia sẻ phương pháp, công cụ và kỹ thuật.

PMO là gì

Các loại PMO

PMO bao gồm tổng cộng 3 loại, mỗi loại đều phục vụ một mục đích khác biệt. Bạn cần tìm hiểu rõ về những loại PMO này để tránh bị nhầm lẫn.

Vậy 3 loại PMO là gì? Chúng chịu trách nhiệm như thế nào? ThuthuatOffice sẽ giải đáp cho bạn ngay bên dưới.

PMO hỗ trợ

Đầu tiên, đó chính là PMO hỗ trợ (Supportive): đây là PMO sẽ hỗ trợ trong việc thu thập thông tin tất cả các dự án của một tổ chức. Từ đó có thể đưa ra các giải pháp hay và phù hợp nhất. Nó đóng vai trò như một kho lưu trữ của dự án. Mức độ kiểm soát của PMO hỗ trợ ở mức thấp.

PMO kiểm soát

Thứ hai, PMO kiểm soát (Controlling): PMO này sẽ kiểm tra để đảm bảo các công cụ, quy trình cũng như các tiêu chuẩn quản lý dự án đang được áp dụng trong các dự án. Do đó mức độ kiểm soát của nó nằm ở mức vừa phải.

PMO chỉ thị

Cuối cùng, PMO chỉ thị (Directive): PMO chỉ thị sẽ chịu trách nhiệm duy trì mức độ kiểm soát cao trong việc trực tiếp quản lý tất cả các dự án hiện có trong tổ chức.

PMO là gì

Vai trò của PMO

Về căn bản, PMO có ba vai trò chính:

Trách nhiệm của PMO đối với tổ chức

PMO có thể có trách nhiệm với toàn tổ chức. Nó chịu trách nhiệm tổng hợp dữ liệu và thông tin từ các dự án của tổ chức, từ đó đánh giá việc thực thi của các mục tiêu chiến lược cấp cao.

Nó cũng nắm trách nhiệm đảm bảo việc thực hiện các danh mục, chương trình và hệ thống của dự án. Mặt khác, các dự án do PMO hỗ trợ hoặc quản lý không cần phải có sự liên quan đến nhau.

Chức năng của PMO

Đối với một PMO, chức năng chính của nó là hỗ trợ giám đốc dự án với nhiều cách khác nhau:

Quyền hạn của PMO

Bạn có bao giờ đặt câu hỏi cho việc quyền hạn của PMO là gì chưa? Trên thực tế, PMO có quyền hạn trong rất nhiều việc, có thể kể đến đó là:

Ai phù hợp làm việc tại PMO?

Để được làm việc tại PMO, bạn cần có cho mình những kinh nghiệm thực chiến từ những vị trí trước đó. Bởi trọng trách của PMO là cực kỳ quan trọng nên việc bạn đã từng làm những việc PMO chịu trách nhiệm sẽ là một yêu cầu cần thiết. Không chỉ vậy, bạn cần biết cách quản lý và sắp xếp công việc của mình, biết cách ưu tiên việc cần thiết, biết cách lập kế hoạch, quản lý thời gian, biết cách trở thành leader của một team và đặc biệt bạn cần có khả năng giao tiếp tốt,…

Nếu bạn là người có thể đáp ứng toàn bộ các tiêu chí trên, bạn sẽ là người phù hợp để làm việc tại vị trí này.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về những định nghĩa khác tại ThuthuatOffice:

Sau bài đăng này, chắc hẳn bạn đã tự tin hơn với câu hỏi PMO là gì rồi đúng không? Đừng quên Like, Share bài viết và ghé thăm ThuthuatOffice thường xuyên hơn để khám phá thêm vô vàn điều thú vị bạn nhé.

Là gì -