3 bước để biết tất tần tật về Talent Acquisition là gì?

Tác giả: Ngô Tuấn - Ngày đăng: 30-06-2021

Talent Acquisition là gì? Vì sao này lại trở nên phổ biến? Cách áp dụng như thế nào? Đọc bài viết dưới đây của ThuthuatOffice để hiểu rõ nhé.

Talent Acquisition là gì? Sự xuất hiện của phương pháp tuyển dụng nhân sự kiểu mới Talent Acquisition đã “khuấy động” thị trường việc làm trong những năm gần đây. Nhưng có lẽ Talent Acquisition còn là một thuật ngữ khá mới với một số người. Biết được điều đó, ThuthuatOffice sẽ giải đáp tất cả về Talent Acquisition là gì trong bài viết dưới đây.

Talent Acquisition là gì?

Talent Acquisition là gì 01

Đầu tiên hãy đi tìm hiểu xem Talent Acquisition là gì? Thì Talent Acquisition hay thu hút tài năng là một quá trình liên tục để xác định, xây dựng mối quan hệ và tuyển lựa những cá nhân có các năng lực nhằm đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cho doanh nghiệp. Với tính chất đó, Talent Acquisition là hoạt động mang tính chiến lược, đòi hỏi việc vạch định kế hoạch nhân sự dài hạn.

Talent Acquisition Manager là gì?

Talent Acquisition Manager hay còn gọi là người chiêu mộ tài năng là người xây dựng một hệ thống nhằm tìm kiếm, đào tạo và giáo dục người có năng lực trở thành người phù hợp cho 1 vị trí / 1 nhu cầu tuyển dụng hiện tại hoặc trong tương lai.

Ngoài ra, Talent Acquisition Manager còn là người tạo các mối quan hệ với các trường đại học, các trang tin tuyển dụng và chịu trách nhiệm xây dựng thương hiệu tuyển dụng.

Talent Acquisition Specialist là gì?

Talent Acquisition là gì 02

Sau khi tìm hiểu về Talent Acquisition là gì thì tiếp theo hãy tìm hiểu xem Talent Acquisition Specialist là gì? Một Talent Acquisition Specialist (chuyên gia thu hút nhân tài) chịu trách nhiệm tìm nguồn cung ứng, thu hút, phỏng vấn, tuyển dụng và giới thiệu nhân viên trong một công ty.

Họ đóng vai trò quan trọng trong các mục tiêu dài hạn của một tổ chức và thừa nhận rằng mọi người đóng một vai trò to lớn trong những thành công trong tương lai của công ty.

Chịu trách nhiệm đảm bảo rằng các nhân viên hiện tại hài lòng với vị trí của họ và quảng bá thương hiệu của công ty thông qua các sáng kiến ​​và sự kiện tuyển dụng. Nói một cách đơn giản, Chuyên gia thu nhận nhân tài có nhiệm vụ tổ chức là tìm kiếm người phù hợp nhất cho công việc.

Talent Acquisition Executive là gì?

Một định nghĩa tiếp theo liên quan đến Talent Acquisition là gì đó chính là Talent Acquisition Executive. Chuyên viên thu hút nhân tài – là một vị trí mới trong lĩnh vực nhân sự nhưng lại có sự phát triển về nhu cầu tuyển dụng khá lớn.

Hầu hết những nhân sự đảm nhận vị trí Talent Acquisition Executive đều trở thành ứng viên sáng giá cho những vị trí quản lý cao cấp trong lĩnh vực nhân sự. Vì vậy, rất nhiều ứng viên quan tâm đến những kỹ năng của một Talent Acquisition Executive

Điểm khác nhau giữa Talent Acquisition và tuyển dụng là gì?

Talent Acquisition là gì 03

Sự khác biệt chủ yếu giữa tuyển dụng (recruitment) và thu hút tài năng (talent acquisition) nằm ở sự khác biệt giữa ngắn hạn và dài hạn, giữa tính chiến thuật và chiến lược.

Nếu như tuyển dụng chỉ bao gồm các hoạt động liên quan chủ yếu tới ứng viên như: quảng bá tin tuyển dụng, sàng lọc hồ sơ, phỏng vấn, đánh giá, lựa chọn; thì Talent Acquisition là phạm trù rộng hơn, ở tầm cao hơn, với nhìn chiến lược hơn: không chỉ là lấp đầy vị trí hiện tại, mà còn đảm bảo cho sự vận hành của bộ máy nhân sự trong tương lai.

Muốn vậy, Talent Acquisition còn kết hợp nhiều yếu tố khác như xây dựng thương hiệu tuyển dụng, tạo dựng mối quan hệ trong cộng đồng ứng viên và mở rộng talent pool (nguồn ứng viên tài năng) cho tổ chức.

Giả sử cùng nhìn vào một cá nhân có năng khiếu về content writing, tuy nhiên hiện tại chưa phù hợp cho vị trí cần tuyển tại doanh nghiệp (thiếu kinh nghiệm thực tế, đang là sinh viên đi học…). Một nhà tuyển dụng có thể sẽ bỏ qua hồ sơ này, nhưng một người làm Talent Acquisition sẽ vẫn tiếp tục tiếp cận ứng viên này để liên hệ lại về sau cho các vị trí trong tương lai.

Trong bối cảnh bức tranh tuyển dụng đang có sự chuyển mình lớn khi mà ứng viên giành phần chủ động nhiều hơn, Talent Acquisition thể hiện tính hiệu quả và tầm quan trọng rõ rệt. Bằng cách tận dụng hiệu quả nguồn ứng viên, hoạt động Talent Acquisition có thể giúp giảm chi phí và thời gian tuyển dụng; và trong nhiều trường hợp, bảo đảm chất lượng ứng viên ổn định.

Với Talent Acquisition, doanh nghiệp có thể thực sự tạo dựng lợi thế cạnh tranh cho mình.

Lợi ích của Talent Acquisition là gì?

Talent Acquisition là gì 04

  • Các doanh nghiệp cần mọi lợi thế để có được những nhân tài hàng đầu

Sự cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp trong việc thu hút những ứng viên tài năng hàng đầu trên thị trường lao động chưa bao giờ hạ nhiệt. Không phải doanh nghiệp nào cũng có thể dễ dàng tuyển dụng được những nhân tài phù hợp.

  • Tiết kiệm thời gian và chi phí tuyển dụng

Talent Acquisition có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí tuyển dụng về lâu dài nhờ vào việc tập trung tìm kiếm tài năng phù hợp. Nhờ vào việc tạo ra nguồn cung ứng viên từ khi họ còn là những sinh viên hay những người chưa có nhiều kinh nghiệm, Talent Acquisition sẽ đảm bảo nguồn lực này trong tương lai một cách bền vững thông qua các hoạt động “chăm sóc” đúng cách

  • Tạo ra nguồn nhân lực tài năng cho doanh nghiệp

Talent Acquisition có thể giúp doanh nghiệp khai thác triệt để, tối đa những nhân lực tiềm năng để đưa vào đào tạo hoặc thậm chí là tìm ra được nhân tài kiệt xuất một cách nhanh chóng. Rõ ràng, việc tạo ra nguồn nhân lực tài năng cũng là một cách đầu tư nhiều hơn vào tiến trình phát triển của công ty.

  • Giúp doanh nghiệp không bỏ lỡ những nhân tài “thô”

Thông thường, các nhà tuyển dụng phải thực hiện nhiều bước như sàng lọc CV, phỏng vấn, … để đảm bảo rằng tất cả các ứng viên vào đến vòng cuối cùng đều đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn cho vị trí cần tuyển. Nhưng những gì Talent Acquisition làm được còn hơn nhiều so với việc chỉ tìm kiếm ứng viên có bản lý lịch “hoàn hảo”.

Thu hút nhân tài sẽ đi liền với việc tạo dựng mối quan hệ trong cộng đồng ứng viên và mở rộng talent pool (nguồn ứng viên tài năng) cho tổ chức.

Các bước thực hiện Talent Acquisition để thu hút nhân tài

Talent Acquisition là gì 05

  • Hiểu nhân tố công ty cần: nắm rõ vai trò của vị trí mà bạn cần tuyển như thuộc lòng, như nắm trong lòng bàn tay.
  • Viết mô tả công việc và tin tuyển dụng
  • Quảng bá tin tuyển dụng: Theo cách truyền thống, nhà tuyển dụng thường đăng tin tin ở website, website tuyển dụng hay các trang mạng giới thiệu việc làm. Giờ đây, bạn có thể bắt gặp tin tuyển dụng ở nhiều tiện ích công nghệ khác như email tự động, linkin,… hay thậm chí là mạng xã hội facebook.
  • Tiến hành phỏng vấn: Phỏng vấn qua điện thoại và phỏng vấn trực tiếp
  • Duy trì mối quan hệ: đây là sự khác biệt giữa “recruitment” và “talent acquisition”. Nếu chỉ đơn giản là tuyển, lắp vào vị trí trống và kết thúc; thì đó là recruitment. Với talent acquisition, mọi thứ sẽ cần thời gian nhiều hơn.
  • Đánh giá quy trình tuyển dụng: không có cách nào để đo lường hiệu quả tuyển dụng hơn là việc theo dõi các chỉ số.

Và trên đây là những chia sẻ của ThuthuatOffice về Talent Acquisition là gì. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào các bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo một số bài viết khác dưới đây:

Mong rằng những giải đáp về Talent Acquisition là gì ở trên sẽ có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm ThuthuatOffice thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức mới mẻ dành riêng cho dân văn phòng nhé.

Đánh giá bài viết
Bài viết này hữu ích chứ? Yes No
× Vui lòng cho chúng tôi biết lỗi gì trong bài viết trên

Bài viết chứa thông tin sai

Bài viết không có thông tin mà tôi cần

× Chúng tôi nên cải thiện nội dung trên như thế nào?

× Cảm ơn sự phản hồi của bạn!

Mong bạn tiếp tục ủng hộ ThuThuatOffice. Cảm ơn phản hồi của bạn

Theo dõi chúng tôi tại:: Facebook Pinterest
Chuyên mục: Là gì